Cách sử dụng tủ trưng bày nửa đông nửa mát hiệu quả nhất

Cách sử dụng tủ trưng bày nửa đông nửa mát hiệu quả nhất

Tủ trưng bày nửa đông nửa mát không còn là một thiết bị không còn xa lạ với nhiều người nữa. Đặc biệt là với các siêu thị hay tiệm làm bánh… Thế nhưng làm sao để sử dụng tủ đúng cách, trưng bày và bảo quản thực phẩm bên trong ra sao, nhiệt độ bảo quản như thế nào cho hợp lý, hay đơn giản là cách hạn chế tình trạng thoát nhiệt và vệ sinh tủ như thế nào cho đúng? Là những thắc mắc và câu hỏi của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng thiết bị này gặp phải. 

tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Đừng bỏ qua nội dung của bài viết này nếu như bạn thực sự muốn tủ trưng bày nửa đông nửa mát của mình được hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao nhé! 

Một số lưu ý khi sử dụng tủ trưng bày nửa đông nửa mát

1. Hướng dẫn đặt tủ trưng bày đúng cách

  • Để tủ hoạt động hiệu quả bạn phải biết lắp đặt tủ đúng cách. Đầu tiên là bạn chọn được vị trí đặt tủ nơi đó đủ rộng để thuận tiện cho việc đặt thực phẩm vào bên trong và dễ dàng lấy thực phẩm ra. Tốt nhất nên đặt tủ ở gần cửa ra vào để khách hàng có thể nhìn thấy ngay những phút đầu tiên bước vào tiệm.
  • Không được phép đặt tủ trưng bày nửa đông nửa mát ở gần những vị trí tiếp xúc với nhiệt như ánh nắng mặt trời bởi sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ.
Tủ trưng bày nửa đông nửa mát
Tủ trưng bày nửa đông nửa mát

2.Kiểm tra thường xuyên và vệ sinh lốc làm lạnh

  • Đối với tủ trưng bày nửa đông nửa mát mà nói lốc tủ rất quan trọng. Do đó bạn cần phải biết bảo vệ lốc làm lạnh và vệ sinh chúng đúng cách giúp tủ làm mát và lạnh nhanh và không cần phải tốn kém chi phí để sửa chữa chúng. 
  • Quá trình di chuyển cần hết sức cẩn thận. Theo các chuyên gia và kỹ sư kỹ thuật khuyên chúng ta nên tháo rời block ra và lắp đặt chúng lại sau khi cố định vị trí lắp đặt. Sau khi vận chuyển cần để block ổn định ít nhất 2 giờ để tránh tình trạng sốc gas.
  • Khi sử dụng tủ mà có hiện tượng tủ không mát hoặc chất lượng làm mát làm đông kém bạn cần tiến hành kiểm tra block làm lạnh ngày để kịp thời khắc phục và sửa chữa. 
  • Khi để thực phẩm bên trong tủ bạn nên tránh các vị trí gần cửa đóng mở. Ở những vị trí này thực phẩm không giữ được độ tươi của nó vì mỗi lần mở cửa nhiệt lượng sẽ bị thoát ra ngoài. 

3. Vệ sinh tủ trưng bày thường xuyên

  • Đối với các loại tủ trưng bày thì việc vệ sinh là rất quan trọng. Lý do là vì tấm kính trong suốt của tủ trưng bày có thể bị mờ bụi bẩn tích tụ gây mất thẩm mỹ. Nếu bạn không muốn khách hàng của mình bỏ đi thì bạn nên lười biếng mà hãy chăm chỉ làm sạch nó thường xuyên hơn nhé. 
  • Những bộ phận bạn cần phải chú ý thường xuyên vệ sinh đó là mặt kính, giá đựng bánh, viền cửa và giàn nóng, giàn giải nhiệt dưới gầm tủ.Làm sạch chúng bằng khăn bông hay dùng chanh hoặc giấm đều được… tuy nhiên không nên dùng chất tẩy rửa vì nó sẽ để lại mùi khó chịu và khiến bánh bị ảnh hưởng, độc hại cho sức khỏe.

4. Tiến hành vệ sinh tủ trưng bày nửa đông nửa mát đúng cách. 

  • Như đã nói ở trên việc vệ sinh tủ trưng bày là rất cần thiết chính vì vậy bạn cần lên lịch định kỳ cho việc vệ sinh thiết bị này. Tránh tình trạng nhìn thấy tủ bẩn mới tiến hành vệ sinh tủ. Nếu để lâu không những vi khuẩn mà ngay cả bụi bẩn cũng bám riết lấy cánh tủ khiến cho việc vệ sinh  khó khăn và ảnh hưởng đến thực phẩm.
  • Khi lau dọn tủ bạn cần để ý rằng ngắt tất cả các nguồn điện để đảm bảo an toàn. Không dùng ống nước xịt trực tiếp bởi có thể làm mạch điện bị chập cháy…

Với hướng dẫn sử dụng chi tiết nay, chúng tôi mong muốn cung cấp đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất về sản phẩm. Chất lượng  cộng thêm cách sử dụng khoa học, những chiếc tủ trưng bày nửa đông nửa mát của chúng tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành để tiệm bánh kinh doanh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *