Cách vệ sinh lò nướng đa năng nhanh chóng hiệu quả.

Lò hấp nướng đa năng

Rất nhiều người tiêu dùng không quá coi trọng đến vấn đề vệ sinh lò nướng đa năng và thường làm rất qua loa cho xong. Nhưng họ không biết rằng vệ sinh thiết bị đúng cách rất quan trọng bởi nó sẽ giúp tăng độ bền cũng như hiệu suất hoạt động của lò. Nếu như muốn tự mình vệ sinh thiết bị này đúng cách thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bạn nên biết rằng thức ăn, gia vị và các chất bẩn có chứa tính axit nếu bị dơi vào lò chúng sẽ góp phần gây hư hại cho thiết bị.Do vậy dù bận rộn với công việc nấu nướng sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh thiết bị luôn. Tuy tốn của bạn nhiều thời gian nhưng nhưng nếu bạn biết làm đúng cách, thì nhiệm vụ này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy làm theo các bí quyết vệ sinh lò nướng đơn giản sau đây để giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ và vệ sinh bạn nhé:

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng đa năng nhanh chóng hiệu quả

1.Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bạn tiến hành vệ sinh lò nướng bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như :

Lò nướng đa năng cho nhà hàng
Lò nướng đa năng cho nhà hàng
 • Găng tay cao su. Nếu sử dụng chất làm sạch lò nướng có hoá chất, bạn nên cẩn thận bảo vệ da tay. Những vật dụng này không chỉ giúp công việc được dễ dàng hơn, mà còn an toàn hơn. Ngoài những vật dụng này ra bạn còn cần:
 • Thìa hoặc giao cùn: Dụng cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ được các loại thức ăn thừa bám chắc lại trên thành lò. Điều này sẽ giúp cho chất làm sạch phát huy được tác dụng của mình , dễ xử lý các mảng bám và vết bẩn cứng đầu được đơn giản hơn.
 • Giấy: Tại sao lại nên chuẩn bị giấy ăn, báo cũ khi vệ sinh lò nướng. Lý do là vì sử dụng chúng để che phủ bề mặt sàn bếp trước khi chúng ta sử dụng chất tẩy rửa để tránh dây bẩn xung quanh: do các dung dịch tẩy rửa đều cần thời gian để phát huy hiệu quả, sau đó các kem tẩy rửa này sẽ hóa lỏng vì thế dễ chảy nhỏ giọt ra phía ngoài cửa lò và rớt xuống sàn nhà.
 • Chổi sơn hoặc bàn chải đánh răng: Đây là hai dụng cụ rất cần thiết khi vệ sinh lò nướng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi xử lý những vết bẩn cứng đầu.  Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hãy tránh các bộ phận quạt và tỏa nhiệt.
 • Bàn chải cọ: Bạn cần chuẩn bị một miếng mút cọ loại cứng hay là miếng rửa bát hay thậm chí là một vật gì đó có độ cứng vừa phải để có thể chùi sạch vết bẩn mà không làm hư hại lò nướng.
 • Khăn khô hoặc miếng vải lau: Sau khi lau chùi xong bạn cần một cái khăn khô hoặc khăn ẩm để lau chùi lại, cũng như lau chùi lại các vết bẩn còn sót lại. Miếng vải này cần có độ thấm hút tốt không bị mủn và có thể giặt sạch là một lựa chọn lý tưởng. 

2.Tiến hành vệ sinh

 • Tiến hành bỏ giá và vỉ nướng bên trong lò ra bên ngoài. Nếu như lò nướng có các giá để tháo rời thì nên bỏ chúng ra ngoài trước. Bởi lẽ những thiết bị này bạn có thể chùi rửa bằng nước và ngâm chúng trong chậu để vết bẩn dễ dàng được lau chùi.
 • Tiến hành loại bỏ các loại thức ăn còn sót lại bằng cách dùng thìa hoặc dao cùn cạo hết những thức ăn còn sót lại có bên trong lò như vậy sẽ khiến cho hóa chất vệ sinh hoạt động hiệu quả hơn. 
 • Sau khi đã cạo hết thức ăn thừa bên trong lò bạn tiến hành dùng hóa chất vệ sinh bên trong lò. Bạn nên nhớ rằng hóa chất chỉ nên bôi lên các phần như: phần đáy, các cạnh bên và cửa lò… Không được bôi lên chốt cửa và các bộ phận khác. Luôn phải tuân thủ hướng dẫn trên sản phẩm.
 • Loại bỏ thức ăn sót lại. Cạo hết những vết thức ăn sót lại cũng sẽ làm cho chất vệ sinh lò nướng hoạt động hiệu quả hơn.
 • Dùng chất làm sạch lò nướng vệ sinh bên trong lò. Chỉ bôi lên phần đáy, các cạnh bên và cửa lò. Hãy dùng bàn chải để dàn đều thuốc. Tránh bôi lên chốt cửa và các bộ phận khác. Luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.
 • Bạn cần thời gian để hóa chất vệ sinh lò hoạt động và phát huy tác dụng. Tiến hành đóng cửa lò và đợi chất tẩy rửa gấm khoảng 30P. Lúc này các mảng thức ăn cứng đầu, mảng bám bẩn lâu ngày sẽ được làm mềm và bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch là xong.
 • Cọ sạch. Dùng một chiếc bàn chải lông cứng vừa phải để chà sạch toàn bộ bên trong, trừ những bộ phận làm nóng và quạt. Đặc biệt chú ý đối với những vùng bẩn nhiều, như bên trong cửa hoặc đáy lò.
 • Tiến hành lau chùi sâu: Bạn tiến hành lau sạch hóa chất làm sạch lò nướng và các vết bẩn còn sót lại với miếng vải có thể giặt sạch. Có một lưu ý là hãy nhớ xả sạch miếng vải nhiều lần để tránh làm lan vết bẩn khắp lò.

Trên đây là các công đoạn chuẩn bị cũng như vệ sinh lò nướng đa năng bạn cần nắm rõ để ứng dụng vào thiết bị của mình. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ dễ dàng vệ sinh thiết bị của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *