Hướng dẫn sử dụng lò nướng đa năng cho người mới

Những lưu ý quan trọng cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp

Lò nướng là một thiết bị được sử dụng thường xuyên trong các nhà hàng và cả trong gia đình. Vậy với những người mới sử dụng lò nướng đa năng thiết bị này sử dụng có khó không? Thực ra đây là thiết bị điện tử rất dễ sử dụng tuy nhiên để sử dụng chúng có hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Do vậy để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức sử dụng thiết bị này thì bài viết ngày hôm nay của chúng tôi xin phép được chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc an toàn nhất định bạn phải tuân thủ trong quá trình vận hành lò hấp nướng đa năng. 

Quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng đa năng

  • Nhắc đến lò nướng là chúng ta sẽ nhớ đến cơ chế hoạt động của thiết bị này là nấu chín đồ ăn bằng nhiệt lượng rất cao. Vì vậy khi nướng nhiệt độ tỏa ra là rất lớn cho nên bạn tuyệt đối không được sử dụng các khay đựng thực phẩm bằng nhựa, xốp hay đồ gỗ vào trong lò nướng. Đây là điều tối kỵ bạn cần nắm rõ, bởi lex những vật nói trên rất dễ bị cháy và không an toàn đối với sức khỏe khi thức ăn hấp thụ phải những chất không tốt có trong nilon hay xốp.

Vậy những chất liệu nào nên được sử dụng: Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất cũng như các kỹ sư bạn nên sử dụng các khay hoặc khuôn bằng kim loại do nhà sản xuất cung cấp hoặc những vật có thể chịu được nhiệt ở mức cao. 

  • Bên cạnh đó vị trí đặt lò cũng cần được chú ý: Bạn nên đặt lò ở vị trí ngang với tầm nhìn của mình để có thể quan sát thực phẩm khi nấu đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn. Tuyệt đối không được đặt lò nướng ở những nơi gần với các vật dụng của bếp như: bếp than, bếp gas… Những vật liệu dễ gây cháy  nổ như giấy ăn, rèm cửa, cồn…
  • Với cách chế biến món ăn bạn cần quan tâm đến điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với món ăn mà bạn chuẩn bị chế biến. Để món nướng của bạn đạt mức độ thơm ngon nhất bạn cần phải tẩm ướp gia vị cho thật kỹ, đều trước khi đem vào lò. Mỗi món ăn sẽ có mức nhiệt độ nướng khác nhau nên việc cài đặt nhiệt độ chuẩn, phù hợp tránh gây lãng phí.
  • Nên bật là làm nóng lò trước 10 phút để nhiệt độ bên trong lò ổn định món ăn của bạn sẽ chín đều và đẹp mắt hơn. Một trong những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng lò nướng là tuyệt đối không được mở nắp lò liên tục.
  • Một lưu ý nữa cũng hết sức quan trọng khi sử dụng lò nướng đa năng đó là việc vệ sinh lò thường xuyên. Thông thường các món ăn có chứa dầu hay mỡ động vật sẽ khó tránh khỏi việc bám mỡ ra thành lò, nếu bạn không vệ sinh lâu ngày những vết dầu mỡ này sẽ sinh nấm mốc, vi khuẩn phát sinh có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là một số quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng lò nướng bạn cần biết để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *