Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản tủ ủ bột Berjaya

Đặc điểm của lò nướng bánh mì công nghiệp

Tủ ủ bột Berjaya là một trong những thiết bị rất quan trọng trong các cơ sở làm bánh. Sử dụng tủ ủ bột rất đơn giản thế nhưng không không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản chúng đúng cách. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm này đấy, nếu chưa biết hãy cùng đọc bài viết dưới đây ngay nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Để vệ sinh tủ ủ bột bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau đây:

  • Van ống nước ren trong phi 21 (∅21X ½”) gắn vào van cấp nước phía sau tủ ủ bột
  • Gắn nguồn điện vào CB khoảng 15-20A.

Cách sử dụng tủ ủ bột Berjaya

Khi bột đã được sẻ bạn xếp bánh  vào các khay có sẵn trên máy để tiến hành ủ ột. Với bánh mì thì bạn nên xếp khoảng 15 đến 25 chiếc một khay. 

Bước thứ 2 là đưa các khay chứa bột vào tủ ủ bột để tiến hành ủ. tiếp đó bạn tiến hành mở đường ống cấp nước khi ủ bằng hơi còn nếu không thì bạn không cần phải làm vậy.

Trong quá trình ủ bột bạn nên cài đặt nhiệt độ ở mức 40 đến 45°C và thời gian ủ khoảng 120 phút nếu bạn ủ bột để làm bánh mì. Tùy thuộc vào từng loại bánh mà thời gian ủ bột và nhiệt độ sẽ được cài đặt sao cho phù hợp. 

Cách vệ sinh tủ ủ bột

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần phải vệ sinh sau khi sử dụng. Tiến hành vệ sinh bằng cách xả toàn bộ nước có trong các khoang để chúng xịt vào trong tủ. Lúc này phần chứa nước vệ sinh cho sạch rồi tiến hành xả nước ra. Nhưng riêng đối với phần thành tủ bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau đi là được. 

 Các bước bảo quản

  • Một trong những cách nâng cao tuổi thọ của thiết bị là cần bảo quản tủ đúng cách. Bạn nên để tủ ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện, không để máy nơi có ánh nắng hoặc mưa chiếu vào.
  • Tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị thường xuyên và định kỳ. Không được phép sử dụng tủ ủ bột vào mục đích khác. 
  • Tuyệt đối không để những đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, hộp nhựa, bao ni lông, đồ hộp đựng bằng gỗ…vào trong tủ

Trên đây là một vài lưu ý và hướng dẫn vệ sinh cũng như bảo quản tủ ủ bột Berjaya. Để thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt và hiệu quả nên nhớ vệ sinh thường xuyên và bảo quản đúng cách. Hy vọng những thông tin mà bài viết này cung cấp có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *