Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng sau khi cắm điện không hoạt động, Tủ nửa đông nửa mát phát ra tiếng kêu ồn, thực phẩm trong tủ nửa đông nửa mát nhà hàng không mát, không đông…. Đây là hàng loạt các lỗi thường gặp khi dùng Tủ nửa đông nửa mát. Nguyên nhân đến từ đâu chất lượng của Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hay vì những sai lầm từ phía người sử dụng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

Một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng Tủ nửa  đông nửa  mát

1.Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng phát ra tiếng ồn lớn

  • Nguyên nhân:
Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp
Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Nguyên nhân chủ yếu là do các tấm vỏ của Tủ nửa  đông nửa  mát bị lỏng hoặc bị rung làm phát sinh ra tiếng ồn khi Tủ nửa đông nửa mát chạy. Bên cạnh đó những thứ đặt trên nóc Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn

Tiếng ồn ở dưới đáy: Nguyên nhân là vị trí lắp đặt không được bằng phẳng, chính vì thế mà khi Tủ nửa đông nửa mát hoạt động Tủ  nửa đông nửa  máu có thể chạm nhẹ vào sàn khiến cho nó bị rung hoặc kêu to.

Tiếng ồn ở bên trong: Lỗi gây ra tiếng ồn này chủ yếu là do Tủ nửa đông nửa mát chống đóng tuyết sẽ phát ra tiếng ồn khi chạy. Cũng có thể lỗi là do van nước bị mở để nạp lại cho ngăn làm đông, Tủ nửa đông nửa mát nhà hàng sẽ phát ra tiếng ồn.

Tiếng ồn từ phía sau: Nguyên nhân: Do máy nén cũ

Cách khắc phục:

Loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc Tủ nửa  đông nửa  mát nhà hàng để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

Tiến hành kiểm tra xem liệu bạn đặt Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp đã chắc chắn hay chưa, nếu chưa hãy đặt lại Tủ nửa đông nửa mát sao cho cân bằng sao cho cả 4 chan của Tủ nửa  đông nửa  mát nhà hàng được tiếp xúc với bề mặt

Kiểm tra xem máy gây ra tiếng ồn từ phía sau bằng cách kéo Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp ra khỏi cửa và nghe xem nó phát ra từ đâu. Lỗi là do máy nén kém chất lượng hoặc đã cũ. Trong trường hợp này, người sử dụng có thể gọi cho chuyên gia và nhờ họ kiểm tra Tủ nửa  đông nửa  mát nhà hàng.

2.Mở cửa Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp khó

  • Nguyên nhân:

Do áp suất giữa Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp khi đã làm lạnh có sự khác biệt giữa áp suất bên trong và bên ngoài Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp. Do đó, khi mở cửa Tủ nửa  đông nửa  mát, bạn sẽ thấy hơi khó một chút và đây là hiện tượng bình thường.

Xử lý:

Bạn chỉ cần dùng lực mạnh hơn bình thường một chút để mở, tuy nhiên không phải giật mạnh cửa Tủ nửa  đông nửa  mát mà bạn dùng lực để cánh cửa tủ có khe hở và từ từ sẽ mở được.

3.Tủ nửa đông nửa mát bị mất kết nối với nguồn điện

  • Nguyên nhân:

Lỗi này do dây nguồn chưa được cắm vào ổ điện hoặc cắm vào ổ nhưng chưa có điện.Có thể là do điện áp quá thấp hoặc quá cao

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại nguồn điện và thiết bị hãy chắc chắn rằng nguồn điện được kết nối với dây cắm và ổ điện có điện.
  • Sắm cho thiết bị của mình một chiếc ổn áp hoặc biến thế, giúp làm ổn định hệ thống lưới điện, đảm bảo Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp đông hoạt động ổn định.
  • Nếu tất cả các nguyên nhân trên đều không phải, thì có thể là dây gặp vấn đề. Nếu như dây áp có vấn đề các bạn không được tự ý thay mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị sửa chữa để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

4. Lỗi Tủ ½ đông ½ mát nhà hàng mát hết gas

Bạn có thể nhận biết được lỗi này qua việc dàn nóng chỉ hơi nóng 1 chút, thời gian làm đông và làm mát kéo dài dù nhiệt độ môi trường không quá cao. Đường ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát

  • Nguyên nhân

Do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trên đường ống.

  • Biện pháp xử lý

Tiến hành tìm chỗ rò rỉ bằng tìm vết dầu loang. Tiến hành lau sạch hệ thống cho block hoạt động và xem xem trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt đến khi phát hiện thấy ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.

Ngoài ra mọi người cũng có thể dùng bọt xà phòng để kiểm tra chỗ rò rỉ bằng cách cho block tủ hoạt động tiếp đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và lạnh nếu có chỗ thủng sẽ có bọt xà phòng nổi lên ở vị trí cần tìm.

Nếu đã tìm được lỗ thủng mọi người cần hàn ngày chúng lại để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất bởi lẽ nếu cứ để hở như vậy khí gas sẽ cạn kiện. Bạn có thể khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo epoxy dán kín lỗ thủng.

Trên đây là những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng Tủ nửa đông nửa  mát nhà hàng. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến sẽ có ích cho bạn. Liên hệ mua Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp theo hotline:0989.810.202

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *