Nguyên tắc sử dụng máy làm đá viên đạt chuẩn

Ưu điểm nổi bật của máy làm đá viên Scotsman

Máy làm đá là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại do vậy quá trình sử dụng và bảo dưỡng thiết bị này là rất cần thiết nếu như bạn không muốn thiết bị của mình nhanh hỏng thì cần biết các nguyên tắc sử dụng đạt chuẩn được chúng tôi liệt kê dưới đây. 

Nguyên tắc sử dụng máy làm đá viên đạt chuẩn.

  • Để sử dụng máy làm đá viên hiệu quả và an toàn bạn cần lưu ý đến hướng dẫn sử dụng của sản phẩm của mình. Nhà sản xuất không hơi đâu mà dành thời gian soạn ra tờ hướng dẫn cụ thể cho bạn chính vì vậy bạn cần đọc kỹ và  những thông tin hữu ích trong cuốn sách nhỏ này.Và đương nhiên, hãy áp dụng, đặc biệt là việc ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ một thao tác làm sạch hãy bảo trì nào.
  • Điều thứ 2 mà chúng ta quan tâm đến đó chính là quá trình cung cấp nước đầy đủ cho máy. Thông thường máy làm đá viên cần cung cấp nước với áp suất tối thiểu 20Psi. Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra nguồn nước van nước đầu vào để chắc chắn rằng có nước đầy đủ phục vụ cho sản xuất đá. Bên cạnh đó nhiệt độ thích hợp cho việc sản xuất đá là 10°C và đạt điều kiện lý tưởng nhất là 10°C chính vì vậy mà cần đặt nước ở nơi có thoáng mát, gần nguồn nước. 
  • Trong quá trình sử dụng máy làm đá bạn cần phải kiểm tra sự tích tụ hơi sương trên thiết bị bay hơi của máy. Nếu như xuất hiện một số cuộn có biểu hiện sương giá thì ngay lập tức kiểm tra chương trình rã đông bởi rất có thể thiết bị của bạn đã bị rò rỉ. Nếu thiết bị của bạn quá hiện đại, sử dụng công nghệ mới mà bạn chưa biết rõ, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Thường xuyên vệ sinh cuộn dây tụ bởi đây là bộ phận rất quan trọng  trong máy làm đá. Trong quá trình vận hành cuộn dây tụ dễ bụi bẩn khiến việc thoát nhiệt gặp vấn đề. Đây cũng là nguyên nhân làm cho năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Theo các chuyên gia khuyên dùng chúng ta nên vệ sinh cuộn dây tụ định kỳ 6 tháng đến 12 tháng một lần. Trước hết, bạn rút nguồn điện một thời gian rồi sau đó tháo gỡ các tấm chắn ngoài và vệ sinh bằng cách lau bụi trên các cuộn dây tản nhiệt.

Cải thiện chất lượng nước đá

Một trong những nguyên tắc sử dụng máy làm đá là đảm bảo chất lượng nước đá và tìm nguyên nhân khắc phục ngay để đảm bảo máy làm đá của bạn hoạt động tốt nhất.

  • Nước đá không trong: Một trong những nguyên nhân khiến nước đá không trong chính là do phần nước tinh khiết bên trong đóng băng trước trồi lên, phần khoáng lắng đóng băng sau, khiến đá viên phần màu. Để khắc phục hiện tượng này bạn nên có thể làm khử mềm nước hay lọc thẩm thấu ngược nước trước khi dẫn vào làm đá để tăng chất lượng nước làm đá.
  • Khi đá viên có màu lạ là do có chứa sắt nên rất dễ có màu nâu ngạch bên trong đá. Không những thế nguyên nhân cũng có thể do các đường ống và khay cũng có thể bị ngả màu. Để xử lý hiện tượng này bạn nên dùng lõi lọc khử sắt cho nguồn nước.
  • Nước đá có mùi hay bị nhiễm khuẩn: Nguyên nhân chủ yếu là do nước còn chứa nhiều nước khử trùng hay do vi khuẩn , nguồn nước bị nhiễm bẩn. Bạn nên dùng lõi lọc than hoạt tính khử mùi và khử trùng bên ngoài máy làm đá để tăng cường chất lượng nước. 

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cũng cấp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thiết bị này một cách đúng đắn và giúp thiết bị của mình kéo dài tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *