Những nguyên tắc giúp bạn sử dụng đá viên đạt tiêu chuẩn

Những nguyên tác giúp bạn sử dụng đá viên đạt tiêu chuẩn

Một sản phẩm dù chất lượng có tốt đến đâu cũng không thể tránh được sự hao mòn và sự tàn phá của thời gian và những chiếc máy làm đá cũng vậy. Vậy nếu muốn hạn chế những tác động tiêu cực của môi trường đến sản phẩm của bạn, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu các nguyên tắc dùng máy làm đá đạt chuẩn dưới đây để bảo vệ thiết bị của mình nhé!

Tìm hiểu chung về máy làm đá viên công nghiệp.

Máy làm đá viên soctsman
Máy làm đá viên soctsman

Máy làm đá viên là sản phẩm công nghiệp được con người sử dụng để sản xuất các loại đá viên phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Máy làm đá phù hợp với bếp ăn tập thể khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, cùng các nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên, nguyên tắc dùng máy làm đá tinh khiết tuyệt đối với độ bền cao thì không phải người sử dụng nào cũng hiểu và áp dụng.

Những quy tắc sử dụng máy làm đá viên công nghiệp đạt chuẩn

  • Trước khi sử dụng máy làm đá viên công nghiệp bạn nên xem kỹ tờ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong cuốn sách nhỏ này.Không tự nhiên mà nhà sản xuất dành thời gian ra để làm tờ hướng dẫn này cho bạn chính vì vậy học đọc thật kỹ để nắm được các ưu điểm cũng như lưu ý khi sử dụng máy mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn. 
  • Cung cấp áp suất nước vừa đủ để máy hoạt động bình thường. Máy làm đá viên cần phải có áp suất nước tối thiểu 20Psi. Đồng thời, lưu ý việc kiểm tra nguồn nước, van nước đầu vào máy nhằm đảm bảo có nước phục vụ sản xuất nước đá đầy đủ.
  • Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì nhiệt độ thích hợp cho việc sản xuất đá viên chính là khoảng 21 độ C. Và nhiệt độ nước đầu vào tối ưu là 10 độ C. Để đạt được điều kiện lý tưởng này, cần sắp xếp lắp đặt máy làm đá ở nơi thoáng mát, gần nguồn nước.
  • Khi sử dụng máy làm đá bạn nên kiểm tra tích tụ hơi sương trên thiết bị bay hơi của máy. Trường hợp xuất hiện một số cuộn có biểu hiện sương giá, tức là với việc hệ thống đang có khả năng bị rò rỉ hoặc hạn chế ở một bộ phận nào đó. Nếu xuất hiện hiện tượng này bạn cần phải kiểm tra ngày chức năng rã đông. 
  • Một trong những quy tắc khi sử dụng máy làm đá viên giúp thiết bị hoạt động lâu dài đó chính là thường xuyên vệ sinh cuộn dây tụ. Đây là bộ phận rất quan trọng của máy làm đá.Trong quá trình vận hành máy, cuộn dây tụ dễ bụi bẩn khiến việc thoát nhiệt gặp vấn đề. Đây cũng là nguyên nhân làm cho năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Bạn nên tiến hành vệ sinh cuộn dây tụ ít nhất là 6 đến 12 tháng một lần. Trước hết, bạn rút nguồn điện một thời gian rồi sau đó tháo gỡ các tấm chắn ngoài và vệ sinh bằng cách lau bụi trên các cuộn dây tản nhiệt.

Trên đây là những quy tắc sử dụng máy làm đá được chúng tôi chia sẻ với các bạn với hy vọng giúp bạn biết được cách sử dụng thiết bị này chuẩn nhất bảo vệ thiết bị của mình khỏi những tác nhân gây hại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *