Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy làm đá viên ngày càng tăng nhanh để phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như tiêu dùng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua máy làm đá viên mới  chính vì vậy có rất nhiều người lựa chọn những chiếc máy làm đá viên cũ. Thế nhưng việc mua máy làm đá viên cũ có rất nhiều nguy cơ và rủi ro bạn không thể nào lường trước được. Trong bài viết dưới đây lò nướng sogeco sẽ chỉ ra những rủi ro bạn gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ. 

Máy làm đá viên cũ là gì?

Máy làm đá viên cũ chính là những thiết bị đã qua sử dụng nhưng vẫn còn có khả năng sử dụng và vẫn còn khả năng hoạt động. Trên thực tế giá của máy làm đá viên cũ rất rẻ chính vì vậy với những cơ sở không có quá nhiều vốn hay hướng kinh doanh của họ mang tính thời vụ nên không muốn mua sản phẩm mới thường chọn loại thiết bị này. 

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ
Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ

Ưu điểm và nhược điểm của máy làm đá viên cũ

Ưu điểm

Những ưu điểm khi bạn mua máy làm đá viên cũ:

  • Giá thành rẻ hơn nhiều so với thiết bị mới giúp bạn giảm thiểu được chi phí đầu vào. Đặc biệt bạn còn có khả năng mặc cả và chốt được giá “hời” khi mua thiết bị này.
  • Khả năng thu hồi vốn cũng nhanh hơn vì chi phí đầu vào rẻ nên khi kinh doanh sẽ thu lại được chi phí nhanh hơn khi bạn mua thiết bị mới.

Nhược điểm

Khi mua máy làm đá viên đã qua sử dụng bạn sẽ gặp phải khá nhiều rủi ro trong đó chất lượng của máy là đáng lo ngại nhất. Vì là thiết bị đã qua sử dụng cho nên nhiều bộ phận cũng như linh kiện của máy đã hoạt động lâu có thể rời rạc và hỏng. Do đó khi mua bạn nên nhờ người có chuyên môn về kỹ thuật để họ xem và test giúp sản phẩm. Tránh trường hợp mua phải hàng rởm, hàng quá cũ không thể hoạt động được nữa vừa tốn chi phí sửa chữa vừa mất thời gian của bạn 

Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ

Khi xác định mua máy làm đá viên đã qua sử dụng  bạn chắc chắn phải lường trước được những rủi ro sau đây:

Công suất máy giảm 

Một điều chắc chắn rằng khi mua máy làm đá viên cũ thì mức công suất của thiết bị này sẽ giảm đi khá nhiều so với những chiếc máy làm đá viên mới. Nguyên nhân là do sự mài mòn của linh kiện cũng như sau một thời gian sử dụng các bộ phận của máy đã không còn được như trước, rời rạc và không ăn khớp. 

Nhanh chóng hư hỏng. 

Có một số máy làm đá cũ có khả năng hoạt động rất tốt thế nhưng thời gian hoạt động sẽ không được lâu. Bởi vì tuổi thọ của những thiết bị đã qua sử dụng bao giờ cũng thấp hơn máy mua mới. Do đó khi mua máy làm đá viên cũ bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao kiểm tra linh kiện bên trong xem chúng còn ổn định hay không. Đề phòng trường hợp máy giá rẻ nhưng lại tiêu tốn điện năng và phải sửa chữa liên tục về sau.

Khó tham chiếu giá

Một vấn đề khó nhằn nữa khi mua máy làm đá cũ đó chính là khó định giá. Giá của thiết bị đã qua sử dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều  yếu tố như chất lượng hiện tại của máy, công suất làm việc, độ uy tín của thương hiệu sản xuất… Để mua được một thiết bị đã qua sử dụng nhưng vẫn tốt là điều rất khó. Chính vì vậy đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn cao.

Trên đây là những ưu nhược điểm và những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi mua máy làm đá viên cũ. Trước khi mua chúng bạn cần nắm chắc được những rủi do mình sẽ gặp phải để có biện pháp ứng phó hợp lý. Hy vọng bài viết trên đay a của chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *