Lỗi thường gặp khi dùng bếp công nghiệp và hướng xử lý

Sau một thời gian sử dụng bếp công nghiệp, có thể xuất hiện những lỗi, trục trặc không mong muốn. Đa phần liên quan đến phần lửa. Nhiều người tỏ ra lúng túng khi gặp sự cố và không biết cách khắc phục. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lỗi cơ bản liên quan đén bếp công nghiệp và cách xử lý mà chưa cần mang đi bảo hành

Các vấn đề thường gặp của bếp công nghiệp

Trước tiên là lỗi lửa nhỏ hoặc đánh lửa chậm.

Nguyên nhân: bạn sử dụng pin đánh lửa kém chất lượng hoặc hết pin. Mặt khác việc không vệ sinh bếp thường xuyên, làm các chất dầu mỡ bám chặt vào đầu đánh lửa cũng hạn chế việc đánh lửa.

Tiếp đến, lỗi mà hay gặp phải đó là ngửi thấy mùi gas khi bật bếp nhưng bếp không lên lửa.

Nguyên nhân: có thể hệ thống đánh lửa gặp vấn đề. Nên vệ sinh lại hệ thống đánh lửa, thậm chí có thể thay

Thêm một lỗi nữa là khi đang sử dụng, bếp công nghiệp tự ngắt.

Phần đông cho rằng đây là do hết ga nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Theo các chuyên gia, lỗi này là do cảm ứng của quá nhạy, khiến cho bếp không thể hoạt động ổn định được.

Phương pháp khắc phục bếp công nghiệp bị tắt gas

Hệ thống đánh lửa không hoạt động

Vặn núm để bật bếp, mà có đánh lửa cũng không có lửa cháy lên. Rất có thể do bộ phận đánh lửa của bếp gas này bị bẩn.

Cách khắc phục

Tháo hệ thống đánh lửa vệ sinh rồi lắp lại. Nếu hệ hết đá lửa hoặc pin thì thay mới. Kiếm tra IC nếu bị hỏng thì thay. Cuối cùng là kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin.

Bếp có đánh lửa nhưng lửa không lên

Bạn quên mở van gas, bình gas đã hết

Dây dẫn gas của bếp bị nghẹt hoặc có thể là trong dây dẫn gas có không khí.

vị trí đánh lửa quá xa béc đồng. Hoặc béc đồng bị bẩn khiến lỗ thoát gas bị bịt kín.

Cách khắc phục

Ở trường hợp đầu tiên bạn cần kiểm tra van gas xem đã mở chưa. Nếu hết gas thì bạn phải thay bình gas mới.

Còn đối với việc dây dẫn gas có không khí bên trong, lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để đẩy không khí ra ngoài và lửa sẽ cháy lên.

Trường hợp vị trí đánh lửa không khớp với vị trí ra gas ở béc đồng, bạn cần chỉnh lại vị trí cho đúng. khi béc đồng bẩn, lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín, bạn nên làm sạch rồi bếp sẽ có lửa.

Lửa tắt khi thả tay khỏi núm vặn đánh lửa

Lý do dẫn đến điều này là nằm ở thao tác của bạn chưa đúng. Hoặc cũng có thể do bộ phận cảm ứng để ngắt gas của bếp đang bị bẩn dẫn tới hiện tượng bị loạn cảm ứng.

Cách khắc phục

Với thao tác bật bếp chưa chuẩn, hãy thực hiện thao tác bật bếp lại như sau: Lấy tay nắm núm vặn gas sau đó ấn vào, sau đó xoay núm vặn 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó giữ nguyên tay để lửa cháy ổn định từ 5 đến 7 giây; khi lửa đã cháy ổn định, bạn mới thả tay.

Trong trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas của bếp bị bẩn. Lúc này bạn hãy vệ sinh bằng khăn mềm. Bạn cần lưu ý lau chùi thường xuyên để tránh cho đầu kim cảm ứng bị oxi hóa. Tránh bị bám bẩn nếu không sẽ khiến cho bếp gas bị giảm độ bền và việc nấu nướng trở nên mất thời gian, khó khăn.

Mồi lửa bị tắt khi đang sử dụng

van an toàn phát hiện ra vấn đề trong quá trình sử dụng như béc đồng chia lửa của bếp bị đặt lệch vị trí hoặc bị bám bẩn. Hoặc lửa bị tắt do bạn để lửa quá thấp trong quá trình đun nấu.

Cách khắc phục

Vệ sinh sạch sẽ béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị dính bẩn. Đối với lửa bật ở cường độ thấp dẫn đến hay bị tắt. Bạn nên kiểm tra, lau chùi lỗ phun gas.

Hãy đảm bảo đảm bảo bếp thông thoáng thì mới có thể cấp oxi cho bếp hoạt động hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *