Quy trình sản xuất đá của máy làm đá viên công nghiệp.

Quy trình sản xuất đá của máy làm đá viên công nghiệp

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy làm đá viên tinh khiết để sử dụng trong cơ sở kinh doanh của mình. Vậy phải mua thiết bị nào có giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đá của bạn? không biết rằng  quá trình sản xuất đá viên như thế nào có đảm bảo an toàn hay không? Nếu bạn đang cùng chung mối lo lắng đó thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về cấu tạo của máy làm đá viên

Máy làm đá viên soctsman
Máy làm đá viên soctsman

Với một chiếc máy làm đá viên công nghiệp thì cấu tạo chính của chúng bao gồm các phần sau đây:

  • Lốc máy(Máy nén khí, bình ngưng)
  • Hệ thống tiết lưu (hệ thống ống nước dẫn nước vào giàn ngưng)
  • Hệ thống bay hơi.

Tìm hiểu quy trình sản xuất đá viên

  • Đá viên được tạo ra bởi bộ phận phin việt có hình vuông, Bên trong máy chứa các khuôn đá nước sẽ chạy từ nguồn vào qua van 1 chiều lên khay chứa nước. Nước được bơm từ khay lên bên trên dàn lạnh và được làm lạnh đóng băng lên bề mặt của khay. 
  • Theo thời gian thì chiều dày của lớp đá tăng lên, đá già lúc này đủ điều kiện sẽ được tách khỏi  khay và đổ trực tiếp xuống ngăn chứa đá và bảo quản đá
  • Thời gian làm đá của máy nước đá phụ thuộc vào độ dày của đá, nhiệt độ bay hơi. Thời gian tan đá khoảng 2 phút và độ dày đá tan là 0,5mm.
  • Hiện nay máy làm đá viên được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ ăn, nước giải khát ở nước ta. Đá viên vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sinh nên rất được ưa chuộng. Mặt khác máy làm đá viên tinh khiết có kích cỡ khá nhỏ rất phù hợp với thương mại và đời sống, thời gian làm đá ngắn, chủ động.
  • Chu trình vận hành của máy rất đơn giản. Khi khởi động máy làm đá máy bơm sẽ hoạt động và xả nước vào củ lọc thô để loại bỏ những tạp chất, lắng cặn, bụi bẩn trước khi dẫn vào một máng chứa. Sau khi đã lọc qua củ lọc khô lúc này máy bơm tuần hoàn sẽ hút nước lên theo đường ống chảy vào khay đá và quá trình làm đông lạnh nước diễn ra tại đây.
  • Nước được đông lạnh bằng hệ thống làm lạnh tuần hoàn kết hợp gió và nước, sử dụng dung môi làm lạnh R22 là chất được sử dụng rất phổ biến trong các thiết bị làm lạnh hiện nay bởi nó an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.
  • Trong kết cấu của máy làm đá viên đã được trang bị sẵn hệ thống lọc nước khắc phục tối đa tỉnh trạng nhiễm khuẩn vì trong thiết kế của máy có dàn đèn cực tím khắc phục được các nhược điểm trong đá viên công nghiệp do các phương pháp truyền thống không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh về đường ruột cho người tiêu dùng. Đá viên hiện nay được sản xuất trong dây chuyền khép kín sẽ đảm bảo được chất lượng của đá cũng như các nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh có thể tác động đến chất lượng và độ tinh khiết của đá viên.

Trên đây là quy trình sản xuất đá của máy làm đá viên công nghiệp. Nếu như bạn chưa hiểu về quy trình hoạt động hãy còn băn khoăn lo lắng không biết máy làm đá viên sản xuất đá có tốt không thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé! Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy làm đá viên thì liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0969.916.679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *