Bí quyết tiết kiệm điện cho tủ đông công nghiệp nhà bạn.

Tủ đông công nghiệp là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các bếp ăn công nghiệp và bếp ăn nhà hàng.Những thiết bị này đồng thời cũng chiếm một phần lớn trong các hóa đơn tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng. Đây cũng là một trong rất ít thiết bị phải bật thường xuyên khiến cho việc tiêu thụ điện năng tăng lên. Do vậy một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng đó chính là làm sao để tiết kiệm điện năng cho tủ đông một cách tối đa và sử dụng nó một cách tiết kiệm nhất có thể. Nếu bạn cũng có cùng mối quan tâm hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những lời khuyên giúp tủ đông công nghiệp của bạn tiết kiệm điện năng hơn.

Để giúp các bạn giải quyết được những khó khăn của mình chúng tôi đã tổng hợp và lựa chọn những biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất đối với tủ đông, hy vọng có ích cho thiết bị của bạn. 

Tủ đông 4 cánh
Tủ đông 4 cánh
 • Lựa chọn vị trí đặt tủ rất quan trọng bạn không nên đặt tủ cạnh những nơi hay những vị trí gần các thiết bị tỏa nhiệt như lò nướng, bếp ăn…Bạn nên để tủ đông công nghiệp của mình ở những vị trí  râm mát và ít ánh sáng.
 • Bạn nên đặt tủ đông cách tường ít nhất là 10cm điều này sẽ giúp cho tủ đông của bạn tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài một cách dễ dàng.
 • Cài đặt nhiệt độ trong tủ đông ở mức nhiệt -18 độ C. Hãy duy trì nhiệt độ này thường xuyên sẽ giúp thức ăn của bạn luôn tươi ngon và hóa đơn tiền điện thì giảm chóng mặt.
 • Không được phép cho đồ ăn còn nóng vào tủ đông điều này sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt khiến tủ đông phải hoạt động nhiều hơn gây tốn điện. Thay vì để đồ ăn nóng vào tủ đông bạn cần phải làm nguội chúng trước sau đó hãy để vào trong.
 • Hãy luôn chắc chắn là tủ đông công nghiệp của bạn lúc nào cũng đầy. Nếu không đầy bạn có thể để các chai nước hoặc các cuộn giấy báo vo tròn để vào. Nếu không, bạn sẽ tốn nhiều điện năng hơn để làm lạnh những phần không cần thiết và buộc tủ lạnh làm việc vất vả hơn.
 • Một điều chắc chắn rằng bạn phải đảm bảo mỗi lần đóng mở cửa tủ đông cánh của của bạn đã được đóng một cách chắc chắn. Kiểm tra kĩ bản lề cửa của các cánh tủ đông nếu chúng có dấu hiệu han gỉ nên tiến hành thay ngay.
 • Khi có nhiều thực phẩm trong tủ đông bạn nên sắp xếp chứng cho khoa học. Các thực phẩm nên có khoảng cách để không khí lạnh có khả năng lưu thông tốt giảm điện năng tiêu thụ. 
 • Khi mà thực phẩm lưu trữ trong tủ đông không nhiều bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình, nhằm tiết kiệm điện.
 •  Cho các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… vào các hộp đựng bằng thép hoặc inox, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.
 • Định kỳ tiến hành rã đông cho tủ và tiến hành lau chùi vệ sinh tủ cho sạch sẽ. Loại bỏ các loại thực phẩm đã quá hạn sử dụng và phần loại thực phẩm đã bảo quản để kiểm soát các loại thực phẩm có trong tủ.
 • Thường xuyên lau chùi phần gioăng cao su ở cửa tủ nhằm giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít cửa, không thất thoát hơi lạnh nhiều gây tốn điện.
 • Lựa chọn các dòng sản phẩm tủ đông có chế độ tiết kiệm điện cũng như các thương hiệu uy tín trên thị trường như tủ đông của Berjaya, sanaky…

Trên đây là một số biện pháp giúp bạn tiết kiệm điện cho tủ đông công nghiệp của mình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp cho cơ sở của  mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *