Những sai lầm khi sử dụng tủ đông gây tốn điện và cách tiết kiệm hiệu quả

Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ đông bị tốn điện. Vậy những nguyên nhân đó là gì hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Những sai lầm khi sử dụng tủ đông gây tốn điện

Khi nhắc đến những sai lầm gây tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng tủ đông thì phải kể đến rất nhiều xong trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một vài nguyên nhân phổ biến nhất đó bao gồm:

  • Do cuộn dây bị bẩn do chạy liên tục mà không vệ sinh. Nếu bạn không vệ sinh cuộn dây làm lạnh khiến nó quá bẩn sẽ không bao giờ có đủ nhiệt cung cấp cho tủ đông. 
  • Thói quen điều chỉnh nhiệt độ quá mức thường xuyên gây tình trạng hao điện. Bên cạnh đó chúng ta cũng không nên để mức nhiệt của tủ quá thấp như vậy thực phẩm trong tủ sẽ không được bảo quản tốt.
  • Thường xuyên bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ khiến khí lạnh không thể lưu thông được gây tủ lạnh hao điện nhiều.

Mọt khi tủ đông sử dụng nhiều điện năng bạn cần phải chi trả nhiều hơn do vậy trong quá trình sử dụng tủ đông bạn cần phải tuân thủ một số lưu ý dưới đây: 

1.Không bỏ đồ nóng vào tủ

Bạn không nên để thức ăn nóng vào tủ đông bởi lẽ sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt. Khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn do đó hãy để món ăn nguội hẳn sau đó mới cho vào tủ lạnh. 

2. Nên bảo quản thực phẩm trong hộp thủy tinh,inox… 

Thủy tinh, Inox hay các loại kim loại khác có khả năng dẫn nhiệt rất nhanh đặc biệt là sứ sẽ giúp cho tủ động hạn chế hoạt động tiêu tốn ít điện năng. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản bạn cần đậy nắp lại để ngăn đọng nước. 

3. Tránh đặt tủ đông ngần các thiết bị tỏa nhiệt.

Bạn không nên để tủ đông ngần các nguồn điện như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng, cũng như ánh sáng mặt trời vì dễ làm tủ lạnh nóng ran, cháy nổ.

4.Không để tủ đông quá xát tường.

Tủ đông công nghiệp trong quá trình hoạt động sẽ tỏa ra một trường một lượng nhiệt lớn giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy cần không gian để nhiệt thoát ra do vậy bạn không nên kê tủ quá xát tưởng. Chuyện này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp.

5. Quét dọn phía sau tủ

Thường xuyên quét dọn phía sau tủ đông để hút bụi cũng như lau chùi sạch sẽ tủ đông để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống. 

6.Không nên để tủ đông quá ít hoặc nhiều thực phẩm.

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất tủ đông đầy thực phẩm sẽ làm lạnh nhanh hơn tủ đông ít thực phẩm và điều đó cũng đúng trong trường hợp nếu bạn để tủ đông bảo quản quá tải. Nếu tủ lạnh bạn không chứa nhiều đồ, hãy để nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ. Như thế tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà lại ít tốn điện năng.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng tủ đông người dùng hay mắc phải khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến có ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *