Những sai lầm khi sử dụng máy giặt Powerline gây hư hỏng, mất tiền oan

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt Powerline gây hư hỏng, mất tiền oan

Trong quá trình sử dụng máy giặt chúng ta thường rất hay mắc phải một số sai lầm khiến cho máy bị hư tổn thậm chí là gây hại đến thiết bị của mình. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn thấy những sai lầm khi sử dụng máy giặt powerline mà nhiều người rất hay mắc phải.

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt công nghiệp Powerline

1.Sử dụng quá nhiều bột giặt và nước giặt

Một trong những sai lầm khi sử dụng máy giặt công nghiệp powerline mà chúng ta hay mắc phải đó là bỏ quá nhiều bột giặt và nước giặt và máy và nghĩ rằng quần áo sẽ được sạch hơn, đặc biệt là khi phải giặt quần áo quá bẩn, quần áo bám nhiều bụi, bùn đất… Thế nhưng bạn không biết rằng dùng quá nhiều bột giặt sẽ khiến máy không dùng hết, lượng nước giặt còn thừa không được xả hết ra ngoài, dễ gây tắc máy mà quần áo sau khi giặt vẫn không sạch. Bạn nên dùng bột giặt hay nước giặt tùy theo từng loại quần áo và trọng lượng của máy giặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Máy giặt công nghiệp 20kg
Máy giặt công nghiệp 20kg

Một trong những sai lầm nữa là khi sử dụng máy giặt công nghiệp nhiều người thường hay máy bởi loại xà phòng giặt tay hay giặt cửa trên cho lượng bọt rất nhiều, có thể dẫn đến bọt trào ra ngoài thùng, gây hư hỏng các bộ phận của máy. Khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt.

2.Quên kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt

Một trong những sai lầm nữa khi chúng ta giặt quần áo là không phân loại quần áo cũng như lấy hết đồ vật trong túi quần áo ra. Những vật dụng có trong quần áo có thể làm hỏng lồng giặt khi máy hoạt động. Việc cần làm trước khi giặt là kiểm tra và loại bỏ các vật dụng có nguy cơ gây hại cho máy. 

Bên cạnh đó việc phân loại quần áo theo chất liệu vải, màu sắc… sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa độ bền đẹp của quần áo, giúp quần áo không bị phai màu hay lem màu. Với các loại quần áo bằng chất liệu mỏng, dễ co giãn như lụa, len hay đồ lót, tốt nhất nên để vào túi giặt để giữ độ bền cho quần áo.

3.Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp

Một trong những sai lầm mà chúng ta mắc phải là chúng ta thường hay giặt quần áo với khối lượng lớn hơn công suất của máy giặt.  Điều này ít nhiều gây ra những vấn đề không chỉ cho máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt. 

Với việc giặt quá tải thì quần áo sẽ chuyển động thành khối và không thể khuấy đều hoặc lắc mạnh theo guồng quay của dòng nước, và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách hoàn hảo. Theo đó, quần áo sẽ không thể giặt sạch hoàn toàn. Thậm chí các vết dơ còn giữ nguyên khiến chủ nhân rất khó chịu.

Tuy nhiên giặt quá ít quần áo cũng sẽ khiến cho máy giặt bị rung lắc và gây hư hại cho máy. Vì thế, tốt nhất là căn đúng khối lượng quần áo cho một lần giặt tương đương với quy định trọng lượng máy giặt. 

Trên đây là một số những sai lầm trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp Powerline khiến cho máy giặt bị thương tổn lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng và khiến cho chúng ta phải mất tiền sửa chữa. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp đã mang lại cho bạn nhiều hiểu biết hơn về cách sử dụng thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *