Cách sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn, tiết kiệm.

Báo giá tủ đông Berjaya, tủ mát Berjaya chính hãng

Tủ đông ông nghiệp là trang bị quen thuộc ko chỉ trong các nhà hàng siêu thị mặc cả ở các gia đình cần dự trữ 1 lượng thực phẩm lớn. Việc sử dụng và bảo quản tủ đông như thế nào vẫn luôn là thắc mắc lớn của phổ quát khách hàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn một số thắc mắc về tiêu dùng tủ đông toàn và tiết kiệm điện năng hơn.

Kiểm tra viền đệm cửa tủ đông thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn, tiết kiệm
Cách sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn, tiết kiệm

Hầu hết, cửa tủ đông ở mặt cửa phía bên trong thường được gắn lớp viền đệm. Lớp viền này có tác dụng giúp cho nhiệt độ bên trong tủ đông không bị rò rỉ ra bên ngoài khi đóng cửa, ngăn không khí lọt vào tủ.

Tuy nhiên, nếu lớp đệm cửa tủ bị cong thậm chí bị rách, phần khí lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra bên ngoài. Mặt khác, phần không khí ở mức nhiệt độ phòng dễ dàng len lỏi vào bên trong tủ. Do đó, tủ đông sẽ phải tăng năng suất làm việc, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để điều hòa nhiệt độ lại. Vì vậy, khi người dùng phát hiện đệm cửa tủ đông có vấn đề, bạn hãy nhanh chóng thay thế lớp đệm này.

Hạn chế mở cửa tủ.

Dĩ nhiên, bạn cũng biết rằng lúc mở tủ đồng thời hơi lạnh cũng thoát ra bên ngoài. Lúc đó bộ phận làm lạnh phải tang cường thời gian hoạt động gây hao điện thậm chí có làm giảm tuổi thọ của tủ. Chính vì vậy để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn yêu cầu phải thường xuyên mở tủ để lấy thực phẩm thì bạn nên chọn loại tủ có nắp kính trưng bày để giảm thất thoát nhiệt.

Không nên xếp thực phẩm quá dày.

Xếp quá nhiều thực phẩm vào tủ là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Điều này khiến tủ phải hoạt động liên tục với công suất tối đa nên tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, khi bảo quản thực phẩm bạn không nên xếp thực phẩm quá dày và quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh đều cho tất cả các thực phẩm trong tủ. Đặc biệt không nên để thực phẩm che kín quạt gió, vì nó sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn.

Ngoài ra, đối với các loại thực phẩm tươi sống nên cho vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn, làm lạnh nhanh hơn, ít hao phí điện.

Không nên đặt tủ gần với các thiết bị phát nhiệt.

Khi sắp xếp vị trí cho tủ đông, người dùng nên cố gắng tránh để tủ đông của bạn gần lò nướng, lò vi sóng hay những thiết bị gia dụng tỏa nhiệt khác. Nhất là dưới ánh sáng mặt trời ngày hè. Bởi vì, những nguồn nhiệt tác động bên ngoài đó sẽ làm ấm tủ đông. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành, giảm hiệu quả của máy nén tủ đông, tăng áp lực hoạt động của tủ đông.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *