Những lỗi thường gặp trên tủ đông nhà hàng và cách khắc phục.

Tủ đông nhà hàng với nhiều tính năng nổi trội hiện đã trở thành một sản phẩm phổ thông trong các quán ăn, cửa hàng tạp hóa, siêu thị và gia đình. Sử dụng tủ đông 1 thời gian dài không thể tránh được các sự cố gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng tủ đông.

Lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông và cách khắc phục.

1.Tủ không hoạt động.

Những lỗi thường gặp trên tủ đông nhà hàng và cách khắc phụcNhững lỗi thường gặp trên tủ đông nhà hàng và cách khắc phục
Những lỗi thường gặp trên tủ đông nhà hàng và cách khắc phục

Nguyên nhân: Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ đông nhà hàng của bạn không hoạt động đó là: Có thể do tủ bị mất kết nối điện do dây nguồn chưa được cắm vào ổ điện hoặc ổ cắm chưa có điện, hoặc điện áp quá thấp hay quá cao.

Cách khắc phục:Kiểm tra lại nguồn điện và thiết bị, đảm bảo ổ cắm có điện và phích cắm tiếp xúc tốt.

Nếu đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên và tủ vân không hoạt động, bạn không nên tự ý tháo tủ ra sửa chữa. Hãy liên lạc tới trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị sửa chữa tủ.

2.Tủ không lạnh hoặc làm lạnh lâu

Nguyên nhân: Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ đông hoặc bạn cho thực phẩm còn nóng vào trong tủ. Một nguyên nhân nữa đó là do bạn thường xuyên mở cửa tủ. 

Cách khắc phục:Chỉ bảo quản một lượng vừa đủ thực phẩm để đảm bảo có lỗ thoáng để hơi lạnh lưu chuyển dễ dàng.

Nếu thấy tủ đóng tuyết dày thì bạn cần tiến hành rã đông và vệ sinh cho tủ.

3.Cánh tủ khó mở

Nguyên nhân:Sau khi tủ đông hoạt động và làm lạnh, không khí bên trong tủ co lại khiến áp suất bên trong tủ thấp hơn bên ngoài. Do đó, cánh tủ có thể bị hút khá chặt và bạn sẽ thấy hơi khi mở tủ. Đây là hiện tượng bình thường nhất là với tủ cắm lần đầu hay tủ chứa quá ít đồ bên trong.

Cách khắc phục:Bạn chỉ cần dùng lực mạnh hơn bình thường một tí để mở, tuy nhiên không phải giật mạnh cửa tủ mà bạn dùng lực để cánh cửa tủ có khe hở để cân bằng áp suất và từ từ sẽ mở được.

Nếu vẫn chưa thể mở, bạn có thể rút ổ cắm điện để tủ ngừng hoạt động trong vòng 30-40 phút, sau đó có thể mở nắp tủ ra bình thường.

4.Tủ đông phát ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân:Tủ đông đặt trên bề mặt chưa cân bằng.

  • Sắp xếp thực phẩm chưa hợp lý.
  • Các bộ phận của tủ đông lắp đặt chưa chặt.

Cách khắc phục:Khi thấy tủ đông kêu to bạn cần kiểm tra xem chân tủ đã được kê cân bằng chưa. Nếu chưa cần kê lại chân tủ thì tủ sẽ hoạt động êm ái hơn.

  • Cần sắp xếp lại thực phẩm cho bằng phẳng nhưng vẫn có khe hở để nhiệt tỏa đều.
  • Kiểm tra lại xem cánh tủ hay các ốc vít của bánh xe đã được vặn chặt chưa. Nếu chưa hãy vặn chúng thật chặt lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *