Hướng dẫn vệ sinh máy làm đá viên công nghiệp cho nhà hàng

Hướng dẫn vệ sinh máy làm đá viên công nghiệp cho nhà hàng

Với bất kì một thiết bị nào sau quá trình sử dụng thì việc vệ sinh nó là vô cùng cần thiết bởi chúng có thể giúp cho thiết bị luôn được sạch sẽ, hoạt động tốt hơn và giúp thiết bị nâng cao được tuổi thọ trong quá trình sử dụng, hạn chế được những lỗi hỏng hóc không cần thiết.Vậy thì để vệ sinh một chiếc máy làm đá viên công nghiệp bạn cần phải trải qua những công đoạn nào? các bước vệ sinh máy làm đá có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi  nhé!

Các bước vệ sinh máy làm đá viên công nghiệp đơn giản.

Hướng dẫn vệ sinh máy làm đá viên công nghiệp cho nhà hàng
Hướng dẫn vệ sinh máy làm đá viên công nghiệp cho nhà hàng

Dưới đây Điện Máy Siêu Việt xin phép được chia sẻ cho các bạn các bước vệ sinh máy làm đá công nghiệp một cách nhanh chóng và đơn giản. 

Bước 1: Chuẩn bị.

Để có thể vệ sinh máy làm đá đầu tiên bạn cần tháo nguồn điện và giật cầu giao nối giữa máy với nguồn điện chung. Tiếp đến bạn đặt máy cao hơn với dây thoát nước để nước có thể đưa ra hết tránh trào ngược lại bên trong máy.Sau đó bạn tháo nguồn nước cung cấp ra khỏi máy, đồng thời bỏ màng chắn bụi ở ngay phía trước thân máy.

Bước 2: Kiểm tra, hướng dẫn cách tháo và vệ sinh các bộ phận lọc nước và tấm chắn bụi:

  • Đối với quả lọc nước:  Hầu hết các bộ phận lọc nước của máy làm đá đều là quả lọc thô, vì vậy mà mỗi quả lọc khác nhau, tùy vào nguồn nước sẽ có khoảng thời gian thay khác nhau. Do vậy trong quá trình vệ sinh bạn xem quả lọc nước của máy có bị bẩn, ố vàng hay không thì nên có các biện pháp thay thế, làm sạch cho phù hợp.
  • Tiếp đến là màng chắn bụi: Đối với hệ thống màn chắn bụi cần phải được kiểm tra đều đặn để tránh nóng động cơ cũng như bụi bay vào máy làm đá. Cụ thể, để chiếc máy làm đá hoạt động được hết công suất thì người dùng nên chắc 15 này nên vệ sinh màng chắn bụi một lần.
  • Sau đó là lau chùi lớp vỏ bên ngoài để chiếc máy làm đá của bạn trở nên sáng bóng và hợp vệ sinh hơn nhé.

Bước 3: Hướng dẫn vệ sinh bên trong thân máy làm đá:

  • Đối với các bước này, tùy vào từng bộ phận khác nhau người dùng sẽ có những cách vệ sinh đá cho thật phù hợp:
  • Đối với khay làm đá: Khay làm đá của máy làm đá thường được thiết kế bằng inox, người dùng chỉ cần rửa sạch bằng nước, để ráo hoặc lau khô rồi mới được xếp lại.
  • Đối với máy bơm và thành chống tràn của máy làm đá: Cần lấy khăn mềm lau sạch rồi dùng khăn giấy khô lau lại.
  • Với thùng chứa đá: Thùng chứa đá cần phải vệ sinh sạch sẽ, nên làm sạch toàn bộ các góc, sau khi rửa sạch cần tráng lại bằng nước nguội rồi để ráo.

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh người dùng cần phải dùng khăn bông sạch và sử dụng dung dịch làm sạch máy làm đá để lau chùi. Đặc biệt khi vệ sinh người dùng cần phải đeo đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang để tránh làm bẩn các thiết bị.

Bước 4: Hướng dẫn cách lắp các bộ phận trong máy làm đá:

Sau khi đã vệ sinh toàn bộ các thiết bị, người dùng cần phải thao tác và lắp các bộ phận vào máy theo đúng trình tự bộ phận nào tháo ra đầu tiên thì sẽ được lắp cuối cùng: lắp máy bơm nước => bộ lọc nước => dây cấp nước => nguồn điện.

Bước 5: Khởi động và vận hành lại máy làm đá

  • Sau khi đã lắp toàn bộ các thiết bị xong, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa các thiết bị, các mối nối, sau đó cắm nguồn điện và thử vận hành. Trong trường hợp máy phát ra tiếng động lạ cần phải dừng máy ngay lập tức và rút phích cắm, bạn có thể kiểm tra các đinh vít. Nếu đã kiểm tra mà không cải thiện, người dùng nên mang đến các cơ sở uy tín để khắc phục.
  • Trên đây là các bước vệ sinh máy làm đá viên đơn giản, hy vọng những thông tin trên đây sẽ có thể giúp ích được nhiều cho các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *