Kinh nghiệm chọn mua tủ đông công nghiệp cho nhà hàng

Tủ đông công nghiệp là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến tại các nhà hàng, bếp ăn, quán ăn và khu sơ chế bảo quản đông lạnh. Những cơ sở nào có chứa nhiều thực phẩm tươi sống thì càng cần phải trang bị thiết bị này. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin phép được chia sẻ đến các bạn những thông tin và kinh nghiệm để lựa chọn tủ đông công nghiệp cho nhà hàng của mình nhe! 

Kinh nghiệm chọn mua tủ đông công nghiệp cho nhà hàng

1.Lựa chọn tủ đông theo công suất và khả năng làm lạnh. 

điều đầu tiên khi chúng ta mua tủ đông bạn cần phải quan tâm đó chính là công suất của tủ và khả năng làm lạnh của nó. Thông thường thiết bị có công suất càng cao thì việc tiêu thụ điện năng sẽ càng nhiều. Do vậy những thiết bị sử dụng công nghệ tiết kiệm điện nhu Inverter đang được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. 

Tủ đông 4 cánh Berjaya
Tủ đông 4 cánh Berjaya

Một thiết bị tủ đông có công suất lớn sẽ có khả năng làm lạnh cao và tối ưu. Một trong những tiêu chí khi chọn lựa tủ đông đó là khả năng làm lạnh sâu của tủ. Bởi lẽ thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống phụ thuộc vào khả năng làm lạnh của tủ. Nhiệt độ càng thấp khả năng làm lạnh tủ càng tốt thì thực phẩm sẽ càng được bảo quản lâu và tươi hơn.

Phần lớn các sản phẩm tủ đông hiện nay đều có mức nhiệt độ giao động từ 0°C đến -30°C. Đây là nhiệt độ thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống trong khoảng 1 đến 2 tuần mà không bị ảnh hưởng gì đến chất lượng.

2. Nên chọn tủ lạnh có dàn nhôm hay dàn đồng. 

Đối với tủ đông công nghiệp chọn thiết bị nào tốt và bền liên quan đến dàn lạnh của thiết bị. Bạn nên hỏi người bán hàng hoặc tìm hiểu kỹ thông tin thiết bị  cần mua xem nó là dàn lạnh bằng nhôm hay bằng đồng để dễ lựa chọn. quan trọng là bạn hãy ưu tiên chọn loại tủ đông có dàn lạnh đồng. Đồng có ưu điểm là khá năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Đây là lý do mà dây điện hiện nay chủ yếu là có lõi đồng đấy. Bên cạnh Đồng cũng có độ bền cao hơn nhôm nên một tủ đông có dàn lạnh bằng đồng sẽ hoạt động hiệu quả hơn loại dàn lạnh nhôm.

 

3.Dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng

Khi mua tủ đông công nghiệp bạn cũng cần phải quan tâm đến dung tích và nhu cầu sử dụng thiết bị của cơ sở mình. Lựa chọn dung tích của tủ đông phụ thuộc vào số lượng thực phẩm bạn cần lưu trữ hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng cần tính đến cả những nhu cầu tiêu dùng trong tương lai nữa để không mua phải thiết bị quá nhỏ dễ phải thay thiết bị sớm. 

Ngoài ra, với tủ đông nhỏ mà bạn lưu trữ quá nhiều thực phẩm cũng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm và khả năng bảo quản thực phẩm.

4. Lựa chọn tủ đông có nhiều tiện ích đi kèm.

Bạn nên chọn một thiết bị có nhiều tiện ích thay vì những thiết bị chỉ có một tiện ích.  Bỏi lẽ trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề bạn cần lường trước được mọi việc sẽ diễn da. Bạn nên chọn các thiết bị có bánh xe để dễ dàng di chuyển cũng như chọn mẫu bảng nhiệt độ ngày bên ngoài thân tủ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ tùy ý sao cho phù hợp với từng loại.  Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến các loại tủ có lỗ thoát nước ra ngoài để lượng nước dư thừa trong tủ lạnh có thể chảy ra ngoài mà không bị dồn ứ lại trong tủ đông. Đồng thời khi vệ sinh tủ cũng cần lấy được cặn nước bẩn ra khỏi tủ một cách dễ dàng. 

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến khách hàng của mình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Chúc bạn tìm được một chiếc tủ đông thích hợp với cơ sở của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *