Cách khắc phục lỗi trong tủ đông công nghiệp cho nhà hàng

Cách khách phục lỗi trong tủ đông công nghiệp cho nhà hàng

Tủ đông công nghiệp sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh ra một số lỗi và hư hỏng gây cản trở hoạt động của tủ. Vậy làm sao để khắc phục những lỗi đó hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ đông xảy ra lỗi nhé!

Cách khắc phục khi tủ đông cong nghiệp có lỗi.

1.Tủ đông công nghiệp không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến tủ đông của bạ  không hoạt động có thể do 2 lý do chính sau đây đó chính là tủ bị mất kết nối điện do bạn chưa cắm nguồn điện vào hay ổ cắm chưa có điện. Ngoài ra cũng có thể do nguyên nhân khách quan là  do điện áp quá cao hoặc quá thấp.

TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP
TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Cách khắc phục: Bạn nên đảm bảo nguồn điện của mình được đảm bảo, dây điện hay phích cắm đã được kết nối đầy đủ.  

Nên sắm cho cơ sở kinh doanh của mình một chiếc ổn áp hoặc biến thế để ổn định lại nguồn điện đảm bảo tủ hoạt động trơn tru không có lỗi nào cả. 

Nếu như bạn đã thử kiểm tra và khắc phục những lỗi trên những thiết bị của bạn vẫn không hoạt động thì khi này bạn không nên tự mình kiểm tra nữa mà hãy đưa thiết bị của mình đền ngay trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị sửa chữa tủ đông để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

2. Tủ đông có mùi hôi

Sau một thời gian dài sử dụng mà không tiến hành vệ sinh tủ bạn sẽ ngửi thấy một số mùi hôi thối phát ra từ tủ. Vậy nguyên nhân từ đâu:

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này đó chính là do thực phẩm có thể bị hư hỏng, thối rữa và có thể chưa được bao gói kỹ càng và có thể là do bên trong tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Khắc phục: Bạn nên lấy hết thực phẩm đang bảo quản trong tủ ra kiểm tra 1 lượt để xem có thực phẩm nào bị hư hỏng hay không nếu có hãy loại bỏ chúng ngay nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên định kỳ vệ sinh tủ đông công nghiệp thường xuyên theo định kỳ  tầm 2 – 3 tháng 1 lần.

3.Đèn chiếu sáng trong tủ đông công nghiệp không sáng

Khi đèn chiếu sáng của tủ đông không sáng nguyên nhân chính là do đèn báo bị hỏng hoặc tủ chưa được kết nối với nguồn điện. 

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và thiết bị đảm bảo cắm điện vào và ổ có điện. Trong trường hợp đèn báo bị hỏng bạn nên gọi thợ sửa chữa lên thay và tiến hành kiểm tra không nên tự ý thay chúng có thể dẫn đến những nguy hiểm và hỏng hóc khác.

4.Bạn không thể đóng kín cửa tủ. 

Nguyên nhân chính là do bao bì thực phẩm bị kẹt vào cửa tủ, hay do bạn bảo quản quá nhiều thực phẩm bên trong. 

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem có vật gì bị mắc vào cửa tủ, bao bì thực phẩm có bị kẹt vào cửa tủ không, nếu có thì bạn lấy ra.

Bạn có để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ dẫn đến chúng bị chèn ra ngoài khiến cho cửa tủ đóng không chặt.

5.Tủ đông hay phát ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân tủ đông hay phát ra tiếng ồn lớn là do thực phẩm bên trong tủ chưa được sắp xếp bằng phẳng, chân tủ bấp bênh hay các bộ phận của tủ chưa được lắp đúng.

Khắc phục: Bạn nên sắp xếp lại thực phẩm trong tủ đông cho bằng phẳng.Kê lại tủ đông cân bằng. 

Nếu như bạn đã kiểm tra và khắc phục cả hai lỗi trên  mà chiếc tủ đông của bạn vẫn phát ra tiếng ồn bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để kiểm tra xem có bị hỏng ở đâu nhé. Tránh tình trạng tự ý khắc phục

 6.Tủ đông bị chảy nước.

Sau một thời gian dài sử dụng bạn phát hiện ra chiếc tủ của mình thường xuyên bị rò rỉ nước vậy nguyên nhân ở đâu:

  •   Có thể van thoát nước của tủ đang bị hở.
  •   Lỗ thoát nước đang bị nghẽn do lớp bụi bẩn hoặc lớp đá tuyết bám lâu ngày, khiến cho phần nước bên trong tủ đông bị tích tụ và dần dần rò rỉ nước ra ngoài.
  •   Khay chứa nước có vấn đề
  •   Lòng tủ bị hư hỏng

 

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra van thoát nước xem chúng đang ở trong tình trạng bị hở hay bị bám bụi. Nếu như bị hở bạn đậy kín nắp vặn lại. Nếu như bị nghẽn do lớp bụi mắc kẹt trong đó thì dùng vật nhọn cứng để loại bỏ chỗ tắc nghẹn ấy, rồi đóng van lại.

Kiểm tra lại vị trí lắp khay hứng nước nếu chưa đúng cần lắp lại. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra xem khay hứng nước có bị hỏng, có vết nứt hay không nếu có xuất hiện những lỗi trên bạn nên gọi ngay cho nhà sản xuất hay thợ sửa chữa để họ tiến hành sửa chữa.   

Nếu như không phải hai lỗi trên mà là do lòng tủ bị hỏng thì bạn không nên làm gì cả ngoài việc gọi điện đến trung tâm bảo hành của hãng  hay đơn vị sửa chữa tủ đông để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa nhé!

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trong quá trình khắc phục lỗi của thiết bị mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *