Tại sao nhà hàng nên mua tủ đông công nghiệp thay vì tủ đông dân dụng

Tại sao nhà hàng nên mua tủ đông công nghiệp thay vì tủ đông dân dụng

Tại sao nhà hàng phải đầu tư mua thiết bị tủ đông công nghiệp trong khi tủ đông dân dụng sử dụng trong gia đình cũng có chức năng làm đông thực phẩm mà giá thành lại rẻ hơn. Vậy tủ đông công nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và tủ đông dân dụng là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về tủ đông công nghiệp 

Tủ đông 4 cánh Berjaya
Tủ đông 4 cánh Berjaya

Tủ đông công nghiệp hay còn có tên gọi khác là tủ đông nhà hàng đây là thiết bị làm đông thực phẩm ở nhiệt độ thấp bằng cách tạo ra và duy trì cho thực phẩm một môi trường bảo quản lý tưởng.  Môi trường bảo quản thực phẩm trong tủ đông bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ cho môi trường làm lạnh, áp suất và thành phần không khí.

Với những công dụng như trên tủ đông nhà hàng thường được ứng dụng trong các quy trình công nghệ của ngành công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là trong các nhà hàng. Vậy sự khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và tủ đông dân dụng là gì? 

Sự khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và dân dụng

  • Có rất nhiều người đến giờ  vẫn không phân biệt được tủ đông công nghiệp và tủ đông dân dụng dùng trong gia đình bình thường. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu được sự khác nhau giữa hai thiết bị này.
  • Điểm khác biệt giữa tủ đông công nghiệp và tủ đông dân dụng nằm chính ở vai trò của chúng. 
  • Với tủ đông dân dụng dung tích của tủ sẻ thường rất nhỏ chỉ chứa được một ít thực phẩm. Trong khi đó tủ đông công nghiệp được sản xuất ra với mục đích phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn nơi có nhu cầu bảo quản lớn nên dung tích  thường rất lớn và có khả năng bảo quản một lượng thực phẩm cao hơn gấp nhiều lần các thiết bị dân dụng. 
  • Về kích thước và cấu tạo: Đối với các thiết bị tủ đông công nghiệp thường có thiết kế lớn hơn so với các loại tủ dân dụng bởi chúng cần nhiều không gian hơn để lưu trữ thực phẩm.
  • Khả năng làm mát: Tuy nối hai thiết bị tủ đông này đều có chức năng làm đông thực phẩm xong khả năng làm lạnh của tủ đông công nghiệp thường cao hơn nhiều so với các thiết bị chuyên dụng. Hơn nữa tủ đông công nghiệp còn có máy nén khí với công suất lớn giúp duy trì nhiệt độ phù hợp ngay khi cả tủ đông được mở với tần suất thường xuyên.
  • Hình thức bên ngoài:  Tủ đông công nghiệp không đa dạng về hình thức vì chức năng chính của chúng là dùng để bảo quản. Tuy nhiên trong những năm gần đây các nhà xuất  đã chú trọng về hình thức và cấu tạo của thiết bị này nên bạn có thể tha hồ lựa chọn thiết bị phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình. Bên cạnh đó có một ưu điểm nữa dành cho các dòng tủ đông công nghiệp đó chính là  những chiếc tủ đông công nghiệp được làm từ chất liệu Inox và thép không gỉ nên độ bền rất cao. 
  • Bảo trì và bảo dưỡng: Khác với tủ đông dân dụng tủ đông công nghiệp bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng sửa chữa của tủ đông công nghiệp. Việc vệ sinh và bảo dưỡng này bạn không nên tự ý thực hiện mà cần phải có sự can thiệp của của các kỹ thuật viên của các đơn vị phân phối và sản xuất của tủ nếu bạn không muốn mất nhiều tiền hơn khi sử dụng dịch vụ của kỹ thuật viên bên ngoài.

Trên đây là khái niệm cơ bản cũng như những điểm khác nhau giữa tủ đông công nghiệp và tủ đông dân dụng. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng hay sở hữu một bếp ăn công nghiệp, tập thể… cần bảo quản thực phẩm với trữ lượng lớn thì nên lựa chọn một thiết bị tủ đông công nghiệp với khả năng làm lạnh sâu và dung tích lớn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc nhất là những bạn đang phân vân lựa chọn giữ tủ đông nghiệp và tủ dân dụng cho công việc kinh doanh của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *