Lò nướng đối lưu là gì? sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thường.

Lò nướng đối lưu là gì? sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng khác nhau trong đó có lò nướng đối lưu. Vậy lò nướng đối lưu là gì? Hãy cùng tìm hiểu về loại lò nướng đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Lò nướng đối lưu là gì?

Lò nướng Piron
Lò nướng Piron

Theo như thuật ngữ khoa học cho biết đối lưu là sự lưu thông nhiệt tự nhiên điều này được tạo ra do sự khác biệt nhiệt độ trong cùng một khu vực không khí. Do đó bất kỳ lò nướng nào cũng sẽ có dòng đối lưu của nhiệt độ và không khí. Thế nhưng những chiếc lò nướng này buộc phải lưu thông nhiệt thông qua việc sử dụng quạt vì vậy chúng ta có thể coi chúng là lò nướng sử dụng dòng nhiệt đối lưu cưỡng bức. 

 Lò nướng sử dụng dòng nhiệt đối lưu có ảnh hưởng như thế nào tới việc nướng

Trên thực tế lò những chiếc lò nướng này sẽ có khả năng nấu thức ăn nhanh hơn nhờ không khí lưu thông chuyển nhiệt nhanh hơn. do vậy chúng ta có thể thấy được rằng thực ra lò nướng đối lưu khá đơn giản chúng giúp chúng ta nướng đồ ăn một cách nhanh hơn bằng cách sử dụng quạt để có được nhiệt lượng lưu thông nhanh hơn. 

Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và những loại lò nướng khác

Lò nướng đối lưu không thể nướng được cho một số loại thực phẩm ví dụ như bánh nướng, xốp mỏng và bánh mì, thịt gà nướng khô… những loại thực phẩm này nướng trong môi trường có độ ẩm cao nhưng lò nướng đối lưu lại không đáp ứng được điều đó.

cả hai loại lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường đều được làm nóng bằng khí gas hoặc điện xong sự phân bố nhiệt khác nhau. Nguồn nhiệt trong lò thông thường là cố định thế nhưng đối với lò nướng sử dụng dòng nhiệt đối lưu thì quạt sẽ lưu thông không khí nóng quanh lò tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ và không khí. 

Ưu điểm của lò nướng sử dụng dòng nhiệt đối lưu là cho phép đồ ăn được nấu chín nhanh hơn vì nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Trong khi lò nướng thông thường có thể xuất hiện một lượng không khí ẩm lớn  hoặc lạnh hơn. Đây cũng là hiện tượng khi nướng thực phẩm ở lò nướng thông thường các món ăn ở tầng dưới có thể bị nấu khi thức ăn trên đã cháy trong lò thông thường.

Một số loại lò nướng đối lưu đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Lò nướng đa năng Piron PF9110T một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Italia. 

Thông số kỹ thuật lò nướng piron

 • 10 khay EN 600×400 hoặc khay GN1/1
 • Khoảng cách khay : 80mm
 • Nguồn điện: 400V/50/60Hz
 • Công suất : 15.8kw
 • Nhiệt độ : 30 -260 độ C
 • Trọng lượng: 125 kg

Ứng dụng của lò nướng

 • Dùng được cả thực phẩm tươi và đông lạnh
 • Món ăn cho nhà hàng khách sạn, hấp rau củ quả, thịt, cá
 • Thức ăn hút chân không bằng cách sử dụng túi thích hợp
 • Chế biến các thức ăn sau rã đông
 • LÒ HẤP NƯỚNG ĐA NĂNG PIRON PF9106T

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường khác. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp mang lại lợi ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *