Lỗi máy giặt công nghiệp kêu to và cách khắc phục

Lỗi máy giặt công nghiệp kêu to và cách khắc phục

Máy giặt công nghiệp tuy có công suất cao nhưng chạy rất êm tai và ít khi có hiện tượng tiếng ồn lớn. Chính vì vậy khi chiếc máy giặt công nghiệp của bạn phát ra những tiếng ồn lớn, hay những tiếng kỳ lạ bạn nên tiến hành kiểm tra và khắc phục ngay. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt công nghiệp kêu to và cách khắc phục chúng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt công nghiệp kêu to bất thường

Dưới đây là 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy giặt công nghiệp kêu to bất thường được chúng tôi tổng hợp và đưa ra cách giải quyết dành cho bạn.

Lỗi máy giặt công nghiệp kêu to và cách khắc phục
Máy giặt công nghiệp kêu to và cách khắc phục

1.Lỗi do mô tơ

  • Mô tơ chính là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong máy giặt. Chúng có chức năng chính là vận hành bộ truyền động quay vòng lửa. Ngoài ra trên một số máy giặt chúng còn được dùng để vận hành máy bơm. Khi mà động cơ chuyền động này bị hỏng sẽ gây ra tiếng ồn trong quá trình khởi động máy giặt hoặc khởi động động cơ  Một triệu chứng thường gặp liên quan đến động cơ,đôi khi kèm theo một mùi cháy nhẹ ở máy giặt.
  • Cách khắc phục: Nếu như động cơ truyền động bị hỏng hoặc không thể tự xoay tự do, nó sẽ cần được thay thế.
  • Tiến hành kiểm tra các kết nối dây lỏng ở tụ điện để xem các dấu hiệu ăn mòn hay vết nứt hoặc sưng mà sẽ chỉ ra một khiếm khuyết và chỉ sử dụng một phần thay thế chính xác.

2.Lỗi do ổ đĩa động cơ ròng rọc

  • Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do tích tụ mỡ, hợp chất cao su hoặc bụi bẩn có thể gây ra tiếng kêu hoặc tiếng kêu khi động cơ đang chạy.
  • Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra các ròng rọc để biết dấu hiệu tích tụ bụi bẩn hoặc hư hỏng. Đảm bảo rằng các ròng rọc được sạch sẽ và mịn màng và không có dấu hiệu biến dạng.
  • Kiểm tra dây đai để biết bất kỳ dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng nào và thay thế nếu cần.

3. Lỗi do vanh đai bơm 

  • Thông thường trên các máy bơm có vành đai bơm. Đây là loại ổ đĩa ròng rọc trên máy bơm thoát nước. Trong quá trình sử dụng lâu có thể làm cho đầu bơm bị nứt hoặc sườn? rách. Điều này làm trong khi xả hoặc chu trình quay. Đi kèm với một mùi cao su cháy.
  • Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra dây đai nếu có bất kỳ hao mòn nào nên thay thế ngay. Ngoài ra bạn nên kiểm tra xem máy bơm có quay tự do không nếu không cần thay thế dây đai cho phù hợp

4. Lỗi bồn chứa

  • Tất cả các loại máy giặt đều có bồn chứa để cho bồn trong có thể xoay tự do. Việc sử dụng thường xuyên, liên tục với nhiều hóa chất tẩy rửa hay tình trạng quá tải kéo dài khiến cho con dấu bị tổn hại hay bị vỡ, cho phép nước tiếp cận với vòng bi và cuối cùng khiến chúng không hoạt động.
  • Cách khắc phục: Đầu tiên bạn tiến hành loại bỏ các bồn tắm bên trong hay cách rửa giỏ để xác định vòng bi và vị trí con dấu. Tiến hành loại bỏ hoặc thay thế các vòng bi và / hoặc con dấu bồn tắm. Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật bạn nên thay thế con dấu bồn tắm cùng một lúc, đặc biệt là khi các vòng bi đã bị hư hỏng do nước hoặc rỉ sét. 

Trên đây là 4 nguyên nhân chính gây ra lỗi máy giặt công nghiệp kêu to bất thường và cách khắc phục chúng. Hy vọng bài viết của chúng tôi có ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *