Lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Piron và cách khắc phục

Lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Piron và cách khắc phục

Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy sau khi đã sử dụng một thời gian sẽ xảy ra một số lỗi và cần người dùng nắm bắt được nguyên nhân và cách khắc phục. Lò nướng đa năng Piron cũng vậy, những lỗi đó là gì và chúng ta phải khắc phục như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.  

Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Piron

1. Lò nướng bị mất nguồn. 

Lò nướng bị mất nguồn trong quá trình sử dụng là hiện tượng hay gặp phải nhất của lò nướng. Nguyên nhân chủ yếu là do phích cắm điện của lò nướng không tiếp xúc hoặc tiếp xúc lỏng lẻo với ổ điện. Nguồn điện của gia đình không ổn định, quá tải hoặc do cầu chì có vấn đề. Lúc này bạn nên kiểm tra các phím công suất và thời gian chế độ nướng khi mà thấy lò không hoạt động.

Lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Piron và cách khắc phục
Lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Piron và cách khắc phục

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này bạn nên xem lại phích cắm của lò nướng sao cho chúng được cắm chắc vào ổ điện. Nếu như xem xét và thấy nguồn điện có dấu hiệu quá tải bạn nên cắm phích của lò nướng vào ổ điện riêng không nên cắm cùng các thiết bị dùng điện khác. Nếu bạn muốn lò nướng của mình được ổn định bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp để điện áp ổn định không quá cao hoặc không úa thấp. Nếu như cầu chì có vấn đề gì thì bạn nên thay mới cầu chì để thiết bị hoạt động một cách tốt nhất. Nếu đã làm các bước trên rồi mà lò nướng của bạn vẫn hoạt động không tốt bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để khắc phục lỗi. 

2. Đèn tín hiệu không sáng

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng đó là do đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian. 

Cách khắc phục: Bạn nên bấm đầy đủ các phím từ nhiệt độ đến thời gian đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn của bạn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng. Nếu như bạn đã chọn đầy đủ các chế độ rồi mà đèn vẫn không sáng có thể đèn đã bị hỏng hoặc bảng điều khiển có vấn đề hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa và thay thế nhé. 

3. Đèn trong khoang lò không sáng

Với những lò nướng có chế độ đèn chiếu sáng. Khi thấy đèn bên trong lò không sáng có nghĩa là do đèn bị hỏng và cần thay mới. 

Cách khắc phục: Thay thế đèn chiếu sáng mới nếu đèn bị hỏng.

4. Đang nướng có khói xuất hiện

Nếu như xuất hiện tình trạng lò nướng xuất hiện khói trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra xem thực phẩm của bạn có pahir có chứa quá nhiều dầu mỡ hay không? Nếu không bộ phận nướng của lò có bị bẩn hay không có bị bám dầu mỡ xung quanh lò. Bởi lẽ dầu mỡ bị đốt cháy sẽ sinh ra nhiều khói trong lò.

Cách khắc phục: Để làm giảm lượng khói thoát ra bằng cách làm giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải. Vệ sinh bên trong lò, nhất là bộ phận nướng thường xuyên để tránh dầu mỡ bám lâu ngày tạo khói và ám mùi cho các món ăn được nướng sau đó trong lò nướng.

5. Thực phẩm nướng không chín đều

Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do lựa chọn nhiệt độ chế độ và thời gian nướng không phù hợp. Hoặc do bạn đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò nên nhiệt lượng không thể tỏa đều được. Chỉ cho lượng thực phẩm đủ lò nướng để món ăn chín đều và thơm ngon. 

Cách khắc phục: Mỗi chiếc lò nướng đa năng Piron đều có hướng dẫn sử dụng bạn cần xem xét kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đó để có cách nướng phù hợp. Lựa chọn nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng phù hợp. Mỗi lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lò là lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp vào. Không nên đặt nhiều món ăn vào cùng một khay sẽ làm chúng  chín không đều. Thế nhưng cũng không nên đặt quá ít vì như thế sẽ khiến cho việc nướng tốn điện.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Piron và cách khắc phục chúng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã phần nào giúp bạn vận hành chiếc lò nướng của mình một cách hiệu quả.

Lò nướng đa năng piron PF3120T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *