Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách để không làm phai màu

Máy giặt công nghiệp

Khi giặt quần áo bằng máy giặt có rất nhiều trường hợp sẽ xảy ra nếu như quần áo giặt không sạch, đồ bị phai màu hay quần áo giặt xong còn dính bột giặt… tất cả những vấn đề trên sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số mẹo giặt quần áo bằng máy giặt hữu ích giúp quần áo không bị phai màu, sạch sẽ. 

Những mẹo hay để giặt quần quần áo bằng máy giặt

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách để không làm phai màu
Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách để không làm phai màu

Dưới đây là 7 mẹo giặt quần áo đúng cách bạn cần nắm vững nếu không muốn quần áo của mình bị phai màu

  • sử dụng giấm để ngâm quần áo trước khi cho vào máy giặt

Bạn nên sử dụng dấm ăn để ngâm với quần áo trong vòng 1 tiếng trước khi bắt đầu cho quần áo vào máy giặt. Cách làm này sẽ giúp cho quần áo giữ được màu lâu hơn và bền hơn.

  • Nên phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt

Để tránh quần áo bị phai màu bạn nên tiến hành phân loại đồ giặt theo màu sắc để giặt ví dụ  (đồ trắng, tối màu, sáng màu, nhạt màu,…) và phân loại theo loại vải để tránh lẫn lộn cũng như phai màu quần áo màu ra quần áo trắng

  • Giặt mặt trái của quần áo

Để tránh tình trạng phai màu quần áo bạn cũng nên lộn trái quần áo để giặt bởi nếu không máy mà bị ra màu thì nó sẽ chẳng ảnh hưởng đến mặt bên ngoài. Đồng thời nó cũng giúp bạn tránh khả năng lem màu với các đồ giặt khác.  

  •  nên sử dụng chế độ nước lạnh để giặt quần áo

Đây là một trong những lưu ý bạn cần quan tâm bởi lẽ không phải loại vải nào cũng có thể giặt bằng nước nóng chính vì vậy tốt hơn hết nên giặt bằng nước lạnh. Nước nóng có thể làm màu nhuộm trên quần áo sẽ nhanh chóng bị trôi đi ảnh hưởng đến các đồ giặt khác

  •  Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Không nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh mặt trời. Nhiều người vẫn thường hay nghĩ  rằng phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời sẽ tốt hơn tuy nhiên đây là một việc làm không đúng. Bởi lẽ dưới tác động của ánh nắng mặt trời màu sắc của quần áo sẽ bị phai đi nếu bạn muốn giữ cho màu quần áo được lâu bền bạn chỉ cần phơi chúng ở nơi đón gió và ít nắng là được.

  • Nên phơi quần áo ngay sau khi giặt

Nếu bạn hay có thói quen để quần áo giặt xong trong máy giặt một thời gian dài rồi mới lấy ra phơi thì nên thay đổi ngay. Bởi lẽ nếu quần áo ẩm ướt để lâu sẽ khiến chúng dễ bị ra màu đồng thời bị loang màu vào nhau cho nên ngay khi giặt xong hãy đem quần áo ra phơi càng sớm càng tốt. 

  • Nên sử dụng máy giặt có công nghệ giặt hiện đại

bên cạnh mẹo giặt tẩy quần áo theo phương thức truyền thống bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi có phương thức và loại máy giặt mới hiện đại giúp việc giặt giũ của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với thế hệ máy giặt mới có những thiết bị có cấu tạo hai lồng giúp cho bạn có  thể phân chia quần áo giặt, không lo đồ bị lem màu nữa. Ngoài ra, máy giặt có công nghệ UltraMix cũng giúp giặt sạch mạnh mẽ và bảo vệ quần áo bền màu, sạch đẹp.

Trên đây là 7 mẹo giặt quần áo bằng máy giặt hữu ích tránh cho quần áo bị lém màu, phai màu luôn sạch sẽ và bền màu. hy vọng bài viết của chúng tôi có ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *