Mẹo sử dụng máy rửa bát hiệu quả tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng máy rửa bát hiệu quả tiết kiệm điện

Có ai không muốn tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đặc biệt là các cơ sở kinh doanh việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện nước giảm thiểu chi phí đầu vào cho bạn. Tiết kiệm không phải là một việc quá khó khăn ví dụ như bạn có thể dễ dàng tiết kiệm điện nhờ vào  việc sử dụng một vài lời khuyên đơn giản để làm cho máy rửa bát của bạn hiệu quả hơn. Và nhờ đó, năng lượng có thể được tiết kiệm theo kiểu một chút mỗi tháng.. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 mẹo sử dụng máy rửa bát tiết kiệm hiệu quả.

Mẹo sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện nước. 

1.Loại bỏ toàn bộ thức ăn có trong bát đĩa.

Theo như nhiều nghiên cứu cho biết nếu như bạn gạt bỏ hết thức ăn thừa vào thùng rác điều này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 55.000 gallon nước (khoảng 220.000 lit) trong suốt tuổi thọ của chiếc máy. Vét sạch thức ăn không chỉ giúp tiết kiệm nước rửa, mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền, hạn chế tắc nghẽn cống rãnh. Hãy sử dụng giấy khô, bàn chải hoặc bọt biển để cạo vét thức ăn nhé!

 2.Luôn rửa chu trình đầy đủ (Full Load).

Bạn nên khởi động một chu trình rửa đầy đủ khi bát đĩa được xếp đầy trong khoang rửa thay vì rửa nhiều lần với mỗi lần rửa lèo tèo. Điều này có nghĩa là hạn chế rửa các chu trình bán tải, rửa lẻ tẻ nhiều lần trong ngày. Hãy chờ đến khi số lượng dụng cụ nấu và bát đĩa đủ để rửa một lần, giúp cho mỗi đồng tiền bạn bỏ ra cho năng lượng và nước đều xứng đáng. Sử dụng một viên rửa bát sẽ giúp bát đĩa sáng bóng hơn. Việc đợi đầy đủ số số lượng bát đĩa mới đem ra rửa không phải là bày bừa ra bếp. bạn có thể lau hết thức ăn thừa rồi xếp đặt sẵn trong khoảng rửa. Khi nào đầy khoang thì bắt đầu cho máy hoạt động. Đây là cách tuyệt vời để tiết kiệm.

3.Để cho bát đĩa tự khô nhờ không khí nóng

Để bát đĩa tự khô nhờ không khí nóng còn sót lại trong quá trình rửa là cách tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Không chỉ dễ dàng, thuận tiện, cách này giúp bạn giảm năng lượng cho việc đốt nóng thanh nhiệt để sấy và giảm nguy cơ nhiệt độ cao sẽ làm hỏng men, phủ chống dính… của các vật dụng được rửa. để thực hiện cách này, hãy tắt cài đặt sấy sau mỗi chu trình rửa và không mở cửa máy rửa bát sau khi máy rửa xong. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là có thể mất khá nhiều thời gian để bát đĩa có thể khô hoàn toàn.

Bạn có thể không nhận ra những thay đổi từ việc làm theo các mẹo trên, nhưng dần dần theo thời gian, chắc chắn bạn có thể tiết kiệm một khoản khá khá mỗi năm nhờ các mẹo này đấy! Hy vọng là những mẹo hay mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *