Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp.

Kinh nghiệm lựa chọn máy rửa chén công nghiệp

Ngày nay những chiếc máy rửa bát công nghiệp được sử dụng phổ biến trong ngành vệ sinh công nghiệp thực phẩm. Chỉ với chiếc máy rửa bát công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian và nhân công rất lớn. Do đó tiết kiệm được chi phí và nhân công rất lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp. Đa phần mọi người chỉ biết gạt bỏ thức ăn thừa, sếp bát đĩa vào máy và đóng nắp lại. rằng chúng có chức năng gạt bỏ thức ăn và đóng cửa lại.Tất cả công đoạn làm sạch bát đũa đều xảy ra bên trong máy và bạn không biết máy hoạt động ra sao. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây giúp giới thiệu đến bạn đọc nguyên lý hoạt động của máy rửa bát và mang lại kiến thức , hiểu biết làm rõ thêm về chiếc máy rửa bát công nghiệp.

Máy rửa bát công nghiệp là gì? 

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp.
Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp.

Máy rửa bát công nghiệp cũng như tên gọi của chúng là một thiết bị tự động để giúp con người xử lý bát đĩa bẩn. Với nguyên lý hoạt động dựa trên  lực phun xoáy của các vòi nước để chén bát được rửa sạch hoàn toàn. Hiện nay trên thị trường máy rửa bát được chia làm 3 loại là: loại thiết kế âm tủ, loại tủ đứng độc lập và loại để bàn.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp.

 • Nếu như rửa bát thủ công chúng ta cần phải dựa vào sức chà để làm sạch thì máy rửa bát công nghiệp lại dựa vào sức phun của nước (có thể chọn rửa bằng nước lạnh hoặc nước nóng).
 • Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.
 • Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

Máy rửa bát vận hành theo các bước sau: 

 • Sau khi khởi động máy sẽ tự động xả nước vào.
 • Nếu như bạn chọn chế độ nóng,máy làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp.
 • Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa.
 • Sau đó máy sẽ phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.
 • Tiến hành xả nước bẩn lần 1.
 • Tiếp đó máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng và làm sạch
 • Xả nước bẩn lần 2.Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa là chu trình cuối cùng, giúp bát đĩa sạch và khô, diệt khuẩn.
 • Bên cạnh đó, máy còn có nhiều chương trình rửa khác nhau, giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn với các chương trình như rửa nhanh, rửa tiết kiệm, hay rửa mạnh rửa sâu,…

Có nên mua máy rửa bát công nghiệp hay không?

Mua một chiếc máy rửa bát giống như việc đầu tư dài hạn vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian về sau, lại đảm bảo sức khỏe da tay (điều này rất cần thiết), chén bát lại luôn sạch sẽ và được diệt sạch khuẩn. Đồng thời với các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp thì việc sử dụng máy rửa bát công nghiệp là rất cần thiết vì chúng giải quyết được bài toán kinh tế, thời và chi phí của họ  thay vì thuê nhân công trực tiếp.

Ngoài ra, ở các vùng miền Bắc nước ta vốn có khí hậu lạnh vào mùa đông, việc sắm một chiếc máy rửa bát vừa giúp giải tỏa áp lực cho người dùng vừa có chức năng diệt khuẩn giúp bát đĩa luôn sạch sẽ, khô ráo và diệt khuẩn. 

Chính vì vậy, trong cuộc sống hiện đại và bận rộn ngày nay, việc chọn mua một chiếc máy rửa chén trở nên là một điều đáng cân nhắc  với tất cả chúng ta. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rửa băng chuyền chính hãng uy tín, nhập khẩu nguyên chiếc thì liên hệ với chúng tôi theo hotline:0345 139 327

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *