Tuyệt chiêu sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm.

Mùa hè đến bạn tóan hỏa với hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng. Đã bao giờ bạn nghĩ chính chiếc tủ đông công nghiệp là “thủ phạm” trong trường hợp này? Nhanh tay bỏ túi tuyệt chiêu sử dụng tủ đông tiết kiệm điện dưới đây nhé!

Tuyệt chiêu sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm điện.

Tuyệt chiêu sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm
Tuyệt chiêu sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm

Các thiết bị tủ đông nhà hàng là sản phẩm tiện ích có mặt tại rất nhiều nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên việc phải thường xuyên hoạt động và kết nối nguồn điện 24/24h cùng với những thói quen dùng tủ sai cách là nguyên nhân dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những tuyệt chiêu sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm nhé!

Nên sắp xếp thực phẩm trong tủ đông công nghiệp như thế nào cho hợp lý?

Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ đông là sai lầm mà hầu hết chúng ta mắc phải. Việc này khiến cho tủ phải hoạt động hết công suất khiến cho tủ đông tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Cùng với đó, hơi lạnh không thể lan tỏa đều đến toàn bộ vị trí trong ngăn tủ. Điều này làm giảm chất lượng thực phẩm được bảo quản. Vì vậy, khi sử dụng tủ đông bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong ngăn tủ.

Bạn nên sắp xếp các loại thực phẩm trong tủ đông một cách hợp lý và khoa học. Giữa các loại thực phẩm cần có khoảng trống để hơi lạnh có thể tiếp cận được hầu hết các thực phẩm đang được bảo quản trong tủ. 

Bên cạnh đó nếu bạn bảo quản thực phẩm tươi sống trong các hộp bảo quản bằng hộp bằng thép không gỉ, inox. Bởi các loại hộp này sẽ có khả năng dẫn lạnh nhanh hơn.

Hạn chế mở cửa tủ đông thường xuyên

Cửa tủ đông chính là lỗ hổng lớn nhất làm thất thoát khí lạnh ra bên ngoài. Cho nên khi mở cửa tủ đông  thường xuyên sẽ khiến tủ tốn nhiều điện để duy trì nhiệt. Nhất là với các loại tủ đông lạnh cũ có khả năng làm lạnh hạn chế. Đừng mở cửa tủ đông quá lâu và hãy đóng thật chặt để tránh hao phí điện năng nhé!

 Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp theo lượng thực phẩm.

Khi dùng tủ đông công nghiệp bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm được bảo quản trong tủ. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho thực phẩm bị hỏng còn nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm không còn tươi ngon. Cách tốt nhất là bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp tùy theo lượng thực phẩm.

 Nếu thực phẩm được bảo quản trong tủ đông công nghiệp ít thì bạn nên để nhiệt độ trong tủ ở mức trung bình để tiết kiệm điện năng. Khi cần bảo quản nhiều thực phẩm vào mùa hè thì mới nên để nhiệt độ ở mức làm lạnh max. 

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đây, Chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những bí quyết tuyệt vời để dùng tủ đông lạnh tiết kiệm điện năng. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ đông công nghiệp hay có thắc mắc gì cần giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline:  0989.810.202

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *