Nên mua tủ lạnh hay tủ đông công nghiệp để trữ đông.

Tủ đông công nghiệp và tủ lạnh đều là các thiết bị được dùng để bảo quản thực phẩm nên nhiều người vẫn lầm tưởng chức năng của hai thiết bị này là giống nhau. Do đó vẫn luôn băn khoăn không biết nên mua tủ lạnh hay tủ đông để dự trữ thực phẩm. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa hai thiết bị này để bạn hiểu rõ hơn về tủ lạnh và tủ đông công nghiệp. Từ đó bạn có thể dựa vào nhu cầu của cơ sở mình để mua thiết bị phù hợp. 

Sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông công nghiệp.

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông công nghiệp để trữ đông
Nên mua tủ lạnh hay tủ đông công nghiệp để trữ đông

Tủ lạnh và tủ đông công nghiệp đều có chức năng là bảo quản thực phẩm nên nguyên lý của chúng là giống nhau. Tuy nhiên mỗi loại thiết bị có chức năng và sự khác nhau cơ bản sau đây:

  • Tủ đông công nghiệp được sử dụng để trữ đông các loại thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến… và được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng và bếp ăn công nghiệp. Công suất của tủ đông rất lớn và khả năng làm lạnh rất nhanh. Thời gian làm lạnh chỉ từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Ngoài ra thời gian được dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng.
  • Còn riêng với chiếc tủ lạnh thông thường được sử dụng trong các gia đình với ngăn mát và ngăn đông có thể bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín. Tuy nhiên, dung tích của tủ không cho phép bảo quản đồ tươi sống số lượng khá nhiều. Tủ lạnh mất thời gian làm lạnh lâu hơn tủ đông, và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông. 
  • dĩ có sự so sánh giữa tủ đông và tủ lạnh là do cả hai thiết bị này đều được sử dụng để bảo quản thực phẩm bao gồm cả thực phẩm trữ đông và thực phẩm hàng ngày.
  • – Như vậy 2 loại tủ này có chức năng tương đương, tuy nhiên ở chế độ đông đá, bảo quản thực phẩm số lượng nhiều thì tủ đông chuyên dụng sẽ phù hợp hơn. Hơn nữa kích thước và thiết kế tủ lạnh cũng khá nhỏ gọn, chỉ bảo quản được số lượng đồ dùng không lớn.

Nên mua tủ đông công nghiệp hay tủ lạnh.

Trước khi quyết định nên mua tủ đông hay tủ lạnh bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của cơ sở kinh doanh và gia đình mình. Nếu như bạn mua tủ chỉ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của gia đình thì  tủ lạnh là thiết bị hoàn hảo dành cho bạn. Thế nhưng nếu bạn mua tủ để phục vụ cho nhu cầu của cơ sở kinh doanh thì nên mua tủ đông công nghiệp bởi vì tủ đông có công suất lớn, khả năng làm lạnh nhanh và thời gian bảo quản lâu hơn. không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm  có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt.

Hy vọng với những phân tích trên đây của chúng tôi bạn đã có câu trả lời và quyết định cho mình. Hy vọng thông tin của chúng tôi có ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ  bảo quản thực phẩm liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0989.810.202

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *