Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông cánh kính.

Tuyệt chiêu sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm

Sử dụng tủ đông cánh kính hiện nay đã trở nên quen thuộc không chỉ ở siêu thị, quán ăn, mà ngay cả các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên khi sử dụng tủ đông cũng không thiếu các vấn đề gặp phải. Bài viết dưới đây lo nuong sogeco xin chia sẻ một vài lỗi thường gặp trên tủ đông cánh kính và cách khắc phục nhé!

1.Bề mặt tủ đông cánh  kính xuất hiện mờ sương

Tủ  tủ đông công nghiệp được  trang bị mặt kính giúp khách hàng đến mua hàng  có thể quan sát được thực phẩm bên trong rõ hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian  tủ đông cửa nhôm kính thường có lỗi mặt kính kết sương mờ mờ ảo ảo, không trông rõ  thực phẩm bên trong tủ. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân: 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông cánh kính
Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông cánh kính
  • Nguyên nhân thứ 1 là do tủ không có thiết bị sấy kính, các dòng tủ chất lượng thấp thường có lỗi này. Thường khi mới sử dụng tủ không bị kết sương nhưng sử dụng một thời gian thì mặt kính mờ mờ ảo ảo, không thể trong suốt để nhìn rõ bánh.
  • Nguyên nhân thứ 2 là do máy nén của  tủ đông cánh  kính có thể đã bị hư hỏng nên hoạt động không ổn định.
  • Nguyên nhân thứ 3 là do ống dẫn khí tắc hoặc hở khiến không khí nóng ẩm bên ngoài xâm nhập vào tủ gặp hơi lạnh đột ngột nên kết sương.

Khắc phục: Theo từng nguyên nhân để khắc phục lỗi này.Nên mua một chiếc tủ đông cánh kính đến từ thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng.

2.Tủ không hoạt động

Nguyên nhân:Tủ đông cánh kính  bị mất kết nối điện do dây nguồn chưa được cắm vào ổ điện hoặc ổ cắm chưa có điện. Hay do điện áp quá thấp hoặc quá cao.

Cách khắc phục:Kiểm tra lại nguồn điện và thiết bị, đảm bảo cắm điện vào ổ và ổ có điện.

Sắm cho mình một chiếc ổn áp hoặc biến thế, giúp làm ổn định hệ thống lưới điện, đảm bảo tủ đông hoạt động ổn định.

Nếu tất cả các nguyên nhân trên đều không phải, thì có thể do dây gặp vấn đề, bạn không nên tự thay mà hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị sửa chữa tủ đông để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

3.Tủ không lạnh hoặc làm lạnh lâu

  • Nguyên nhân:Thông thường tủ đông cánh kính sẽ hoạt động trong thời gian lâu hơn vào mùa hè khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn ngày thường.
  • Cất trữ quá nhiều thực phẩm vào tủ đông cùng một lúc (thực phẩm còn chưa nguội hẳn cũng cho vào).
  • Thường xuyên mở cửa tủ làm thất thoát hơi lạnh.
  • Lớp băng dày.

Cách khắc phục:Bạn nên tránh mở tủ đông quá thường xuyên.

Đặt thực phẩm vào tủ đông đúng cách, không vượt định mức và đảm bảo có lỗ thoáng để không khí lưu chuyển dễ dàng.

  • Nếu thấy bên trong tủ bị đóng lớp băng dày, cần tiến hành rã đông và vệ sinh tủ.

Tên đây là những lỗi cơ bản nhất khi sử dụng tủ đông cánh kính. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp cánh kính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *