Những nguyên tắc vàng khi bảo quản thực phẩm trong tủ nửa đông nửa mát BerJaya

Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Tủ nửa đông nửa mát BerJaya được sử dụng để bảo quản thực phẩm từ rau củ, quả đến thịt, cá, hải sản… giúp chúng giữ được hương vị tươi ngon, ngăn chặn quá trình phân hủy khiến cho thực phẩm bị giảm chất lượng. Để thiết bị của bạn phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây:

4 nguyên tắc vàng khi bảo quản thực phẩm trong tủ nửa đông nửa mát BerJaya

1.Để tủ hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất

Muốn tủ bảo quản thực phẩm của bạn hoạt động hiệu quả thì  bạn cũng cần phải tạo điều kiện lý tưởng cho chúng hoạt động bao gồm: 

Tủ nửa đông nửa mát BerJaya
Tủ nửa đông nửa mát BerJaya
  • Chọn vị trí đặt tủ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hay những nơi có nhiệt độ cao nhả ra không nên để tủ kê quá sát tường vì như vậy sẽ khiến tủ hoạt động bị hạn chế. 
  • Trong quá trình hoạt động tủ nửa đông nửa mát BerJaya sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nóng ra môi trường bên ngoài nếu như bạn không đặt tủ nơi thoáng mát sẽ khiến cho tủ bị bít kín dòng nhiệt nóng nảy sẽ quay lại tủ gây ảnh hưởng bộ máy làm lạnh dẫn đến hiệu quả làm việc kém.

2. Bảo quản thực phẩm khi tủ đã đủ nhiệt

  • Bạn nên chắc chắn rằng trước khi đưa thực phẩm bỏ vào tủ bảo quản trong tủ nhiệt lượng đã đủ để bảo quản. . Nếu bảo quản ngay từ đầu khi vừa cắm điện phải mất thời gian khá lâu tủ mới lạnh, thực phẩm đặc biệt là thịt cá đã phần nào suy giảm về chất lượng. 
  • Trong tủ nửa đông nửa mát BerJaya có bảng điều khiển giúp bạn có thể điều  chỉnh nhiệt độ tùy theo các mức khác nhau. Thông thường đối với ngăn đông thực phẩm có thể chọn mức dưới -1°C nếu như nhiệt độ quá cao thì sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm khó đông. Ngược lại ngăn mát bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ từ 2°C đến 8°C để bảo quản thực phẩm. Tốt nhất là khi mưa bạn nên cài đặt một chế độ thống nhất. Việc thay đổi quá thường xuyên của người dùng có thể dẫn tới tình trạng nhiệt bất ổn.

3. Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ bảo quản

  • Hầu hết chúng ta đều muốn tận dụng mọi không gian trong tủ để bảo quản thực phẩm nhưng lại quên mất  rằng như thế sẽ khiến cho tủ hoạt động không tốt. Luồng khí lạnh không được phải đến tất cả các thực phẩm có trong đó dẫn đến một vài loại thực phẩm có thể bị hư hại.
  • Nguyên tắc khi sử dụng tủ là cần có sự phân bố khoa học thực loại thực phẩm khác nhau để đồng đều về thời hạn sử dụng cũng như thuận tiện cho người mua hàng. Ngoài ra trước khi bảo quản thực phẩm trong các loại tủ bạn nên bọc kỹ chúng bằng màng bảo quản thực phẩm để đảm bảo chất lượng và tránh mùi hôi khó chịu.
  • Quá trình bảo quản cần tuân thủ việc bảo ôn nhiệt tối đa. Hạn chế tình trạng mở cửa thường xuyên và không cần thiết khiến nhiệt bị thất thoát.

4. Vệ sinh và bảo dưỡng tủ nửa đông nửa mát đúng cách.

  • Giống như tất cả các loại thiết bị khác chúng ta cần phải vệ sinh và tiến hành tủ nửa đông nửa mát berJaya. Hãy luôn nhớ rằng giữ cho tủ luôn sạch sẽ, tạo được thiện cảm với mọi người quan trọng nhất là giữ tủ sạch sẽ để ngăn chặn những vi khuẩn phát sinh. Vệ sinh tủ định kỳ là điều rất cần thiết. Hãy giữ cho lớp kính bóng sáng và tủ không có những mùi hôi khó chịu.
  • Dựa vào chất lượng của từng loại thiết bị và cấu tạo mà thời gian cần bảo dưỡng là khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chú ý kiểm tra định kỳ để chắc tủ hoạt động tốt, gas luôn có đủ để hỗ trợ quá trình làm lạnh
  • Sử dụng khoa học là cách giúp chiếc tủ trưng bày hải sản luôn phát huy được tối đa công suất làm việc. Tuy nhiên, khi chọn lựa nên hướng đến những dòng tủ tốt để hạn chế những sự cố phát sinh gây tốn kém.

Hy vọng sau những tư vấn trên đây quý khách đã có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khi dùng tủ nửa đông nửa mát BerJaya. Chúc quý khách thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *