5 tiêu chí lựa chọn tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

5 tiêu chí lựa chọn tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp là thiết bị được sử dụng để bảo quản thực phẩm như thịt,cá, hải sản tươi sống, rau, củ, quả… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng tủ nửa đông nửa mát công nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn cho cơ sở của mình một thiết bị phù hợp và tốt nhất?

5 tiêu chí  khi chọn lựa tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Để chọn được tủ nửa đông nửa mát công nghiệp tốt nhất bạn cần phải căn cứ vào các khía cạnh khác nhau trong đó quan trọng nhất vẫn là chất lượng và xuất xứ cũng như giá cả của chúng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 5 tiêu chí dưới đây dùng để đánh giá tủ nửa đông nửa mát nhé! 

Tủ bảo quản thực phẩm
Tủ bảo quản thực phẩm

1. Chất lượng của tủ

Khi mua tủ nửa đông nửa mát công nghiệp điều quan trọng nhất chúng ta cần phải quan tâm đó chính là chất lượng của tủ, đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn tủ nửa đông nửa mát. Bởi lẽ thiết bị có chất lượng tốt thì mới bảo quản được thực phẩm tốt và độ bền cao. 

Muốn xem chất lượng của tủ có tốt hay không chúng ta có thể xem chất liệu thiết bị và bộ phận làm lạnh là thuộc hãng nào, các chi tiết của tủ có được gia công kỹ càng hay không, cách nhiệt có tốt hay không….

2.Xuất xứ của tủ rất quan trọng

Xuất xứ của tủ cũng rất quan trọng đặc biệt là thương hiệu của tủ đi kèm với chất lượng và giá thành. Theo đánh giá của nhiều người, tủ bảo quản thực phẩm của Trung Quốc thường rất rẻ nhưng lại kém bền. Riêng các loại tủ có nguồn gốc từ Malaysia hay các nước châu Âu sẽ được mọi người tin dùng hơn vì chất lượng cao, chính sách bảo hành kỹ càng, thương hiệu lớn uy tín. 

3. Giá thành của tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Giá thành luôn là vấn đề được nhiều khách hàng coi trọng và đặt lên hàng đầu thế nhưng với một thiết bị như tủ nửa đông nửa mát bạn không nên vì ham rẻ mà mua những thiết bị kém chất lượng. Vừa không làm tốt chức năng bảo quản thực phẩm lại vừa tốn kém chi phí khi sửa chữa và thay thế

4. Khả năng bảo quản thực phẩm tốt. 

Với các tủ lạnh thông thường hoặc tủ đông thì chỉ có một dàn lạnh duy nhất cho cả ngăn đông và ngăn mát độ ẩm cũng chỉ dưới 20% khiến thức ăn, rau quả nhanh bị mất nước và trở nên khô héo. Chính vì vậy tủ nửa đông nửa mát công nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn để này khi ngăn mát của tủ với chức năng chính là làm mát bảo quản rau củ quả tươi ngon. 

Ở ngăn mát của tủ nửa đông nửa mát có đến 2 dàn làm lạnh độc lập dẫn đến độ ẩm trong ngăn mát sẽ luôn duy trì ở mức 70% lớn hơn gấp 3 lần so với các tủ bảo quản khác, giúp rau quả bảo quản tươi ngon.

5. Khả năng tiết kiệm điện năng 

Một trong những thiết bị tiêu tốn nguồn điện thường xuyên nhất đó chính là tủ bao quản thực phẩm. Chúng thường xuyên tiêu thụ điện 24/7 chính vì vậy bạn cần lựa chọn thiết bị có khả năng tiết kiệm điện cao. 

Khả năng tiết kiệm điện chính là một trong những tiêu chí mà chúng ta cần phải quan tâm khi lựa chọn tủ nửa đông nửa mát. Bạn nên lựa chọn tủ có nhiều mức độ làm lạnh và bảo quản thực phẩm tốt, cửa được thiết kế kín và có lót cao su chống hở tránh tình trạng khí lạnh thoát ra ngoài, mức tốc độ máy nén tùy theo nhu cầu làm lạnh. Nhờ đó, tủ lạnh không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn giảm độ ồn, giảm hao mòn và tăng tuổi thọ đáng kể. 

Trên đây là những tiêu chí khi lựa chọn tủ nửa đông nửa mát bạn cần biết để có thể lựa chọn cho mình một thiết bị ưng ý và phù hượp với nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *