Những sai lầm khi vệ sinh máy làm đá viên

Máy làm đá viên là những dòng sản xuất đá viên với tốc độ nhanh chóng, hệ thống làm mát tốt. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar…đã sử dụng máy làm đá để nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Máy sử dụng kết hợp với dây chuyền lọc nước tiên tiến an toàn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng và nhân lực, chất lượng đá sạch tinh khiết. Quy trình khép kín, hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Trong quá trình vệ sinh máy làm đá viên rất nhiều khách hàng vô tình mắc phải khiến chiếc máy của bạn bị hỏng hoặc làm hoạt động kém hiệu quả. Để có thể giúp các bạn hiểu rõ được cách vệ sinh cũng như chú ý được những sai lầm chúng tôi giúp bạn tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau

>>>Những yếu tố cần lưu ý khi vận hành máy làm đá

Không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước

Rất nhiều người dùng thường quên không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước khi vệ sinh máy nhưng việc làm này không những không đảm bảo an toàn đối với người dùng mà còn có thể dẫn đến các trường hợp như chập điện, cháy, điện giật…

Đặc biệt, dù chiếc máy làm đá của bạn có được quảng cáo là chống nước tuyệt đối thì người dùng cũng nên ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo vệ sinh cho chiếc máy một cách tuyệt đối.

Không để máy làm đá viên nguội mới được vệ sinh

Sau một quá trình hoạt động, các thiết bị máy móc còn nóng, nếu bạn nhanh chóng vệ sinh máy sau khi vừa ngắt điện sẽ dẫn đến rủi ro làm hỏng các mạch điện hoặc các ống dẫn khí làm lạnh. Hãy để máy nghỉ ngơi một thời gian nhất định trước khi vệ sinh.

Không đổ hết phần nước, băng đá còn tồn trong máy làm đá viên

Nhiều người dùng thường chỉ quan tâm đến việc vệ sinh làm sạch bề mặt máy, đến khay đựng đá mà quên không đổ nước và băng đá còn đọng lại trong quá trình sản xuất. Nguyên nhân là do khi để nước đá quá lâu cũng có thể làm các thiết bị trong máy bị rỉ sét. Do đó bạn nên đổ hết phần nước dư thừa này đi và tiến hành vệ sinh máy.

Quên không tháo rời máy khi lau chùi, vệ sinh

Trong một số trường hợp người dùng chỉ chăm vệ sinh bề mặt mà không vệ sinh kỹ càng các bộ phận ở bên trong. Nhưng có thể nói những bộ phận ít được vệ sinh sẽ là nơi trú ngụ thích hợp cho vi khuẩn, do vậy người dùng nên tháo rời các thiết bị và vệ sinh chúng một cách cẩn thận nhé!

Không vệ sinh máy làm đá định kỳ

Lời khuyên tốt nhất để một chiếc máy làm đá hoạt động một cách hiệu quả chính là việc người dùng cần phải bảo dưỡng và vệ sinh chiếc máy một cách thường xuyên nhất. Điều này còn vô cùng quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ cũng như chất lượng của đá viên.

Không lựa chọn nước rửa chuyên dụng để vệ sinh máy làm đá

Rất nhiều người dùng chỉ dùng khăn giấy/ khăn khô để làm sạch bề mặt máy mà không sử dụng các loại nước vệ sinh máy chuyên dụng, điều đồng nghĩa với việc các vi khuẩn vẫn có thể bám trên bề mặt của chiếc máy.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ có thể giúp ích được nhiều cho quý khách!

Bàn mát công nghiệp cho quầy bar – Giải pháp hữu hiệu bảo quản đồ uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *