Những yếu tố cần lưu ý khi vận hành máy làm đá

Vai trò của máy làm đá trong đời sống

Máy làm đá hiện là thiết bị phổ biến trong các nhà hàng, quán bar, karaoke… Thiết bị hỗ trợ cho các cơ sở kinh doanh trong việc làm mát các đồ uống, bảo quản thực phẩm… Máy làm đá viên sự lựa chọn tuyệt vời trong kinh doanh đồ uống

Vận hành máy làm đá viên đúng cách sẽ tránh những rủi ro không đáng có, phòng chống cháy nổ lại có thể tăng sản lượng cũng như chất lượng của đá thành phẩm. Đồng thời máy sẽ hoạt động ổn định, ít hỏng hóc, tiết kiệm được chi phí sửa chữa

Nhà hàng, khách sạn nên sử dụng máy làm đá nhập khẩu nào?

Lưu ý khi sử dụng máy làm đá

Khi lắp đặt máy

– Nước cấp cho máy phải được xử lý qua hệ thống lọc nước tinh khiết có đường ống vào và nước thải hợp lý.

– Kiểm tra thông số kỹ thuật và nguồn điện thường xuyên đảm bảo tính ổn định để máy hoạt động. Khi không sử dụng nên ngắt nguồn điện và cách ly với đường ống dẫn nước để tránh xảy ra sự cố.

– Lắp đặt ở nơi thoáng mát tránh những nơi có nguồn nhiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đá viên và khả năng làm lạnh của máy gây hao tổn điện năng.

Trong khi vận hành

Máy làm đá công nghiệp được trang bị đầy đủ các nút bấm điều khiển thông minh nên bạn cần tìm hiểu cách dùng và biết được các loại cảnh báo để khắc phục sự cố kịp thời.

– Máy làm đá hoạt động theo chu trình khép kín nên không tác động gì lên máy quá nhiều. Khi lấy đá cần đậy kín nắp đậy để nhiệt không bị tỏa nhiều ra bên ngoài.

– Thay quả lọc nước giúp đá tinh khiết thường xuyên. Tùy vào nguồn nước của từng khu vực để xác định thời gian thay thế lọc. Thông thường sau 6 tháng sẽ phải thay để cung cấp nguồn nước đảm bảo để làm đá và bộ phận làm đá sẽ không bị cặn.

– Vệ sinh thường xuyên, định kỳ lọc gió sau 15 ngày máy hoạt động để tránh khô dầu, kêu động cơ và nóng máy.

– Cần bảo trì máy thường đúng định kì làm tăng tuổi thọ của máy và tránh những hỏng hóc nhỏ không phát hiện một thời gian sẽ ảnh hưởng đến máy.

– Nếu một thời gian dài không hoạt động cần tháo lắp các khay và đường cung cấp nước ra để vệ sinh tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Nếu cất máy đi thì cẩn để nơi khô ráo và thoáng mát.

Vệ sinh máy làm đá

Máy sản xuất đá viên sau một thời gian sử dụng có thể bị bẩn ở một số linh kiện. Nếu dây tụ không được làm sạch thì sẽ khó thoát nhiệt dẫn đến việc hoạt động tiêu hao năng lượng hơn. Máy quá nóng có thể khiến quá trình làm đá bị tan chảy và máy sẽ tăng công suất để làm lạnh. Do đó định kỳ 1 năm bạn nên vệ sinh phần dây tụ bằng nước vệ sinh chuyên dụng. Các phần khác của máy cũng cần được làm sạch bằng vải mềm sau nửa năm dùng máy. Màng chắn bụi trước thân máy có thể tháo lắp một cách dễ dàng để vệ sinh do vậy nên tháo ra vệ sinh thường xuyên sau 15 ngày 1 lần. Lưu ý khi vệ sinh luôn nhớ rút nguồn điện để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *