Sai lầm khi sử dụng lò nướng công nghiệp gây nguy hiểm cho người sử dụng

Sai lầm khi sử dụng lò nướng công nghiệp

Đồ gia dụng, các thiết bị hỗ trợ bếp là một trong những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Đặc biệt với những chiếc lò hấp nướng công nghiệp nếu như bạn không biết cách sử dụng thì nguy cơ phát nổ là rất cao chính vì vậy hãy quan tâm chúng sớm nhất có thể. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những sai lầm trong quá trình sử dụng lò nướng khiến chúng dễ nổ qua bài viết dưới đây nhé!

Những sai lầm khi sử dụng lò nướng công nghiệp gây cháy nổ

1.Đặt lò nướng công nghiệp gần các ổ cắm điện với các thiết bị khác.

lò nướng đa năng  piron
lò nướng đa năng piron

Thông thường với một chiếc lò nướng công nghiệp có công suất hoạt động rất lớn nên khi bạn cắm chung ổ điện với các thiết bị khác có công năng lớn không kém như tủ lạnh, bếp điện… nguồn điện sẽ trở nên quá tải và dễ dẫn đến chập mạch hay cháy nổ, gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Một lưu ý nữa đó là bạn không được đặt lò nướng công nghiệp quá gần bếp vì như vậy sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ là rất cao khi mà cả hai thiết bị nhiệt đều ở cạnh nhau. 

2. Sử dụng chất liệu kim loại và giấy bạc đựng thực phẩm khi nướng 

Một trong những sai lầm trong quá trình sử dụng lò nướng bạn rất hay mắc phải đó là khi sử dụng các vật đựng thực phẩm bằng chất liệu kim loại hay vật đựng thủy tinh, gốm sứ chịu nhiệt nhưng có trang trí hoa văn, họa tiết bằng kim loại để nấu, hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng thì các tia lửa điện sẽ sinh ra trong quá trình hoạt động, gây ra cháy nổ bên trong lò. Cũng giống như các chất liệu trên giấy bạc cũng là thứ mà bạn nên tránh khi sử dụng lò nướng bởi lẽ nhiệt độ khi nướng đồ ăn là rất cao, vậy nên chỉ nên dùng giấy bạc khi làm nướng đồ ăn.

Để tránh nguy cơ cháy nổ hay chập cháy bạn nên sử dụng các vật đựng được quy định sử dụng trong lò ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gốm sứ để đựng thực phẩm điều này sẽ tránh nguy cơ cháy nổ cho bạn. 

3.Quay và rán trứng trong lò nướng 

Việc sử dụng nhiều dầu mỡ cho món quay rán sẽ khiến cho nhiệt độ trong lò tăng nhanh? dầu mỡ bắn ra ngoài rơi vào các bộ phận trong lò và hậu quả là gây cháy nổ, nguy hiểm cho người nội trợ.

Khi có hiện tượng cháy bạn nhất định không được mở cửa lò ra mà hãy ngắt kết nối điện, đợi khoảng 30 phút cho dầu nguội rồi mới mở cửa lò. Mở cửa lò sớm dầu mỡ bắn ra sẽ khiến bạn bị phỏng, rất nguy hiểm.

Trên đây là một số sai lầm trong quá trình sử dụng lò nướng đa năng bạn rất hay mắc phải . Với những lỗi này sẽ dẫn đến nhưng nguy cơ gây nguy hiểm rất lớn chính vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ mình cũng như người xung quanh. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *