Tiêu chí lựa chọn tủ đông để bảo quản thực phẩm

Tủ đông  là một thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng, nhà hàng và siêu thị… Thế nhưng nên lựa chọn loại tủ nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng?.Tủ đông 4 cánh, tủ nửa đông nửa mát, tủ đông âm sâu.. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị phù hợp, hãy tham khảo một số tiêu chí chọn tủ đông sau đây.

Những tiêu chí khi lựa chọn tủ đông để bảo quản thực phẩm

1.Lựa chọn tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn. 

Hiện nay trên thị trường có hai loại tủ đông đó là loại 1 ngăn và loại hai ngăn.

 Tủ đông âm sâu bảo quản thực phẩm
Tủ đông âm sâu bảo quản thực phẩm
 •  Với tủ đông hai ngăn đây là loại tủ đông có cả ngăn lạnh và ngăn bảo quản đông lạnh. 
 • Ngăn bảo quản lạnh: Đây là ngăn có nhiệt độ từ 0 độ C đến 10 độ C, thích hợp để bảo quản nước, rau củ quả…
 • Ngăn bảo quản đông lạnh: Ngăn nhiệt độ này luôn ở mức âm, khoảng dưới 18 độ C. Dành cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản… hoặc làm kem, đá.
 • Với tủ đông 1 ngăn thì lại khác chỉ có duy nhất 1 ngăn đông lạnh với nhiệt độ âm dưới 18°C. Thông thường có 1 đến 3 nắp tùy mở tùy vào thiết kế từng loại. Nếu bạn chỉ cần đông lạnh thực phẩm còn rau củ quả sẽ bảo quản trong tủ lạnh, thì có thể chọn loại 1 ngăn.

Tham khảo : tủ nửa đông nửa mát tại Hưng Thịnh Phát JSC

tủ nửa đông nửa mát berjaya

2.Lựa chọn dung tích sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

 • Để lựa chọn tủ đông phù hợp bạn cần phải xác định được dung tích tủ sao cho phù hợp. Nếu như bạn chọn quá to hoặc quá nhỏ đều gây lãng phí khi sử dụng. Chính  vì vậy cần dựa vào nhu cầu sử dụng để xác định dung tích phù hợp. 
 • Bạn cần xác định được rằng nhu cầu sử dụng của mình số lượng thực phẩm cần bảo quản là bao nhiêu để chọn  dung tích to hay nhỏ.
 • Ngoài ra, nếu tủ đông nhỏ mà bạn lưu trữ quá nhiều thực phẩm cũng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm và khả năng bảo quản thực phẩm. Với các hộ gia đình, cửa hàng nhỏ thì nên chọn tủ đông dưới 500 lít.

3.Nên chọn dàn lạnh nhôm hay đồng?

 • Nên chọn dàn lạnh bằng nhôm hay bằng đồng là một trong những quyết định bạn cần phải nắm chắc. Tông thường dàn lạnh đồng có độ bền cũng như khả năng hấp thu và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Tuy nhiên lại có giá thành cao hơn so với dàn lạnh nhôm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ đông làm lạnh nhanh và tuổi thọ cao nên chọn loại thiết bị này.
 • Còn đối với dàn lạnh nhôm thường sử dụng trong chứa các thực phẩm không nên làm lạnh nhanh và có giá mềm hơn. 

4. Độ kín của tủ

 • Độ kín của tủ đông cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm. Bởi lẽ nếu cửa tủ không khít sẽ gây thất thoát nhiệt ra ngoài làm cho tủ mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp và gây tiêu hao điện năng cao. Chính vì vậy khi lauwj chọn tủ bạn nên mở/đóng cửa tủ nhiều lần để xem sự chắc chắn và độ kín. 
 • Bạn cũng cần kiểm tra trục quay của cánh cửa có trơn tru linh hoạt hay không. Khi mở cửa lực kéo từ 1 đến 5 kg là vừa phải. Ngoài ra, một loại tủ tốt còn phải hoạt động êm ái, không bị rung trong quá trình hoạt động.

5. Lựa chọn tủ đông được trang bị nhiều phụ kiện

 • Khi lựa chọn mua tủ đông bạn nên  lựa chọn thiết bị nào có đủ bánh xe và bảng điều khiển hay khóa cửa tủ và giỏ chứa bên trong. 
 • Banh xe của tủ giúp tủ có thể di chuyển một cách dễ dàng từ đó mà giúp nó trở nên linh hoạt và chủ động hơn. 
 • Những trang bị đính kèm cho tủ đông giúp việc sử dụng tiện lợi hơn
 •  Bảng điều khiển có chức năng điều khiển nhiệt độ bên ngoài tủ. Còn riêng với giỏ chứa bên trong giúp dễ dàng phân loại thực phẩm theo ý thích mà không mất nhiều thời gian.
 • Ngoài ra nên ưu tiên tủ đông có thiết kế lỗ thoát nước ngoài để tránh hiện tượng dồn ứ lượng nước dư thừa và dễ dàng cho việc vệ sinh tủ đông.

6.Lựa chọn thương hiệu

Bạn cần chọn tủ đông từ thương hiệu nổi tiếng để yên tâm về chất lượng cũng như có được chế độ bảo hành tốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tủ đông có thương hiệu lớn như tủ đông âm sâu của Hàn Quốc, tù đông sanaky, darling…

Trên đây là một vài  tiêu chí bạn cần biết khi lựa chọn mua tủ đông cho cơ sở kinh doanh của mình. Hy vọng với những kiến thức mà chúng toi có ích cho bạn trong quá trình đưa ra quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *