Vai trò của tủ đông công nghiệp trong việc lưu trữ thực phẩm

Tủ đông công nghiệp là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi nhà hàng, khách sạn, với công suất  lớn, chế độ làm lạnh nhanh và hệ thống chạy tiết kiệm năng lượng.

Công dụng chính của tủ là để chứa thực phẩm, bảo quản chúng lâu hơn . Có thể nói tủ đông công nghiệp là một trong những sản phẩm mang đến cho con người một cuộc sống tiện nghi hơn..

Tủ đông công nghiệp – Thiết bị bảo quản thực phẩm không thể thiếu

Tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp thì lượng nguyên liệu cần dự trữ để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng là rất lớn. Đặc biệt là thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản… cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0°C thì mới không bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng.

Cũng có những thực phẩm đặc biệt phải được bảo quản tới – 20°C thì mới giữ được độ tươi ngon. Việc cấp đông ngay sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất của các loại thực phẩm này.

Có những cơ sở chế biến thực phẩm chỉ cần bảo quản nguyên liệu dùng trong ngày hay có những cơ sở cần bảo quản 2-3 ngày, thậm chí cả tuần thì đều phải sử dụng tủ đông công nghiệp. Bởi vậy sử dụng tủ cấp đông công nghiệp là biện pháp bảo quản tốt nhất cho thực phẩm trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm của tủ đông công nghiệp

– Tủ được làm từ chất liệu inox chống nhiễm từ cao cấp

– Kiểu dáng đẹp , hiện đại , các góc nhọn của tủ được bo tròn để tránh va chạm không hay

– Nhiệt độ tủ từ 43 đến 450C không bị ăn mòn và hỏng hóc nhiều như các dòng khác sau một thời gian sử dụng .Nhiệt độ của tu đông  vận hành giao động từ – 21 đến – 120C .

– Giàn dải nhiệt bằng ống đồng chất lượng cao , giúp tủ làm lạnh nhanh và sâu hơn

– Tử có 4 bánh xe chịu lực giúp việc vận chuyển tủ trở lên dễ dàng , linh động hơn

Ưu điểm của tủ đông công nghiệp

tủ đông công nghiệp Berjaya

Thiết kế

Tủ đông được thiết kế với nhiều 6 ngăn riêng biệt, vô cùng rộng rãi. Với 6 ngăn bạn có thể dễ dàng phân chia thực phẩm vào từng ngăn riêng biệt, giúp thực phẩm không bị ảm mùi lẫn nhau.

Hơn nữa, tủ còn được thiết kế từ chất liệu Inox vừa bền đẹp mà khả năng giữ nhiệt và bảo quản thực phẩm rất tốt. Chất liệu bằng Inox còn mang lại sự chắc chắn kiên cố cho tủ.

Động cơ hoạt động

Động cơ làm lạnh hiện đại, thiết bị mang đến một nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm. Nhiệt độ của tủ đông inox từ 0 đến -18 độ. Đây là mức nhiệt độ giúp làm đông các loại thực phẩm một cách nhanh chóng, giúp giữ được tốt nhất hương vị, chất lượng của thực phẩm.

Trong động cơ, thiết bị thiết bị tủ đông nhà hàng này còn được trang bị thêm quản tản nhiệt. Giúp cho nhiệt độ trong tủ đông được tản đều, hỗ trợ cho quá trình làm đông được nhanh chóng, đảm bảo hơn.

>> Xem thêm: Tại sao tủ đông Berjaya là sự lựa chọn tốt nhất cho khu bếp công nghiệp ?

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp

Bảo quản và lưu trữ thức ăn trong tủ đông theo từng loại. Mỗi loại có một nhiệt độ thích hợp khác nhau nên cần chú ý tham khảo các chỉ dẫn và cho thực phẩm vào đúng vị trí trong tủ.

Các loại thịt, cá, thức ăn đã qua chế biến  muốn bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn có nhiệt độ thấp. Các loại rau củ quả cần bảo quản ở nhiệt độ dưới khoảng 6-10oC. Cần cho những loại thực phẩm này vào túi nilon hoặc hộp có nắp đậy kín để không làm mất đi mùi vị thực phẩm.

Ngăn dưới của tủ đông chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt, cá hoặc các thức ăn chế biến từ thịt, cá. Những thực phẩm như phomat, sữa, bơ, thịt cá do có mùi đặc trưng nên cần cho vào hộp có nắp đậy kín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *