8 thiết bị bếp nhà hàng cần đầu tư

thiết bị bếp nhà hàng

Nhà bếp là trung tâm của nhà hàng. Bạn cần thiết bị nhà hàng chất lượng cao có thể chịu được áp lực sử dụng hàng ngày.

Lập kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận là cần thiết để tối đa hóa hiệu quả và chức năng của nhà bếp.

8 thiết bị bếp nhà hàng cần đầu tư:

  1. Tủ đông, tủ mát

Tất cả các nhà bếp công nghiệp cần các thiết bị lạnh để lưu trữ thực phẩm. Làm lạnh các mặt hàng thực phẩm ngăn ngừa chúng bị hư hỏng nhanh chóng, giữ được độ tươi và cung cấp không gian lưu trữ thực phẩm lạnh.

Các thiết bị lạnh công nghiệp được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu độc đáo của ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng là lý do chính cho bất kỳ hoạt động xử lý thực phẩm. Có nhiều loại tủ đông và tủ mát có sẵn. Tủ đông Berjaya và tủ mát Berjaya là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

  1. Bàn chuẩn bị thực phẩm

Bàn chuẩn bị thực phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn nên chọn bề mặt chuẩn bị làm bằng thép không gỉ. Thép không gỉ chắc chắn chống ăn mòn, chống lại sự tấn công từ thực phẩm và có thể chịu được các thực phẩm làm sạch khắc nghiệt được sử dụng trong nhà bếp.

Đối với bề mặt cắt, chọn thớt nhựa hoặc gỗ. Thớt nhựa dễ vệ sinh hơn nhưng có thể phát triển các rãnh sâu ẩn chứa vi khuẩn. Thớt gỗ thường cứng hơn thớt nhựa và bền hơn.

  1. Máy thái thịt

Máy thái thịt thường được giao nhiệm vụ thái thịt, phô mai hoặc các thực phẩm khác với tốc độ và độ chính xác cao.

Nếu bạn cần mua một máy thái, hãy xem xét mức độ thường xuyên sử dụng nó. Nếu mức độ sử dụng thấp hoặc không thường xuyên, máy thái thực phẩm thủ công là lựa chọn tốt hơn, ít tốn kém hơn. Tuy nhiên đối với lượng thực phẩm lớn hơn cần được cắt theo tỷ lệ cụ thể, hãy chọn máy thái tự động chạy bằng điện.

Máy thái tự động có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và lao động. Hơn nữa, hầu hết các máy thái tự động đều cho phép bạn tắt chức năng tự động và vận hành máy bằng tay.

  1. Máy trộn bột

Giống như máy thái, điều quan trọng là chọn máy trộn dựa trên khối lượng thực phẩm và tần suất sử dụng.

Nếu bạn cần trộn các nguyên liệu dày đặc cho bột nhào như bánh mì tròn hoặc pizza, hãy mua máy trộn bột xoắn ốc. Máy trộn bột xoắn ốc trộn với tốc độ nhanh và có khả năng xử lý số lượng bột từ 5 lít đến 70 lít.

Máy trộn bột Berjaya cung cấp tính linh hoạt cho nhà bếp. Máy trộn có thể tạo ra nhiều thứ khác nhau như kem đánh bông và khoai tây nghiền. Những máy trộn này có cả hai loại mặt bàn và sàn.

  1. Máy chế biến thực phẩm

Hầu hết các bát được làm bằng nhựa, nhưng tùy chọn bằng thép không gỉ có sẵn khi muốn thêm sức mạnh và độ bền.

Bộ xử lý thực phẩm cho phép bạn liên tục thêm thực phẩm vào chế biến. Khi nó hoạt động, bộ xử lý phân phối thực phẩm vào một thùng chứa riêng biệt. Bộ xử lý thức ăn liên tục có thể giảm thiểu thời gian chuẩn bị khi chế biến số lượng lớn thực phẩm, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thuận lợi cho nhiều nhà bếp.

Máy chế biến thực phẩm hoàn toàn bằng kim loại, có khả năng cắt nhỏ mọi thứ từ rau nhỏ đến các loại thịt cứng.

  1. Lò nướng

Hầu hết các nhà bếp trang bị một lò nướng. Nếu hoạt động của bạn xoay quanh các sản phẩm nướng, bạn nên mua lò đối lưu. Không giống như lò nướng thông thường, lò nướng đối lưu có quạt và hệ thống ống xả thổi khí nóng xung quanh thực phẩm. Chúng là một thiết bị tuyệt vời để rang, nướng, làm bánh.

Đối với các loại thực phẩm được làm từ bột bánh như sữa trứng, bánh ngọt và bánh mì, hãy sử dụng lò nướng thông thường.

Bất kỳ hoạt động nào sử dụng nhiệt để chuẩn bị thức ăn đều được yêu cầu phải lắp đặt thiết bị thông gió phù hợp.

  1. Bồn rửa

Bồn rửa rất quan trọng đối với bất kỳ nhà bếp nào. Chúng cung cấp nước sinh hoạt cũng như không gian rửa cho thực phẩm và bát đĩa. Nhà bếp cần phải lắp đặt trạm rửa 3 bồn rửa và máy rửa bát công nghiệp.

  1. Kệ

Kệ phù hợp có thể cung cấp một giải pháp lý tưởng để lưu trữ các thiết bị khác nhau trong nhà bếp. Hệ thống lưu trữ có tổ chức sẽ giúp hợp lý hóa hoạt động nhà bếp. Kệ và giá đỡ có nhiều kích cỡ và vật liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *