Bạn nên sử dụng lò nướng nào? Gas hay điện ?

lò nướng nào tốt

Bạn sẽ nghe hầu hết mọi người nói rằng tốt nhất nên chọn lò nướng gas vì nó cho phép kiểm soát nhiệt độ tức thời, trong khi lò nướng điện chậm hơn khi tăng và giảm nhiệt độ. Tuy nhiên lò nướng điện tạo ra các món nướng tốt hơn nhiều vì điện làm nóng bên trong lò đồng đều hơn nhiều so với gas. Lò tốt nhất là chất lượng tốt, bất kể đó là gas hay chạy bằng điện.

Một cách để giảm nguy cơ cháy là sử dụng nhiệt kế lò. Điều này giúp bạn xác định vị trí của các điểm nóng, cũng như sự đồng đều với lò nướng. Lò tốt nhất cũng có thể hiệu chuẩn nhiệt độ không chính xác và sử dụng nhiệt kế lò giúp tránh điều này.

Các loại lò nướng khác nhau

Lò nướng đối lưu

Loại lò này sử dụng tốt hơn nhiều. Không khí cưỡng bức của nó tạo ra các món nướng có màu nâu đẹp mắt. Những lò này có quạt bên trong thổi khí nóng trên bề mặt.

Nó giúp loại bỏ tất cả độ ẩm dư thừa. Một lò đối lưu cũng nướng đồng đều hơn so với lò nướng thông thường. Vì không có điểm nóng, bạn cũng có thể nướng nhiều hơn, giúp tiết kiệm thời gian nướng và chi phí năng lượng, vì thời gian nướng ít hơn.

Các loại lò nướng
Các loại lò nướng

Lò nướng thông thường

Loại này được làm nóng với một yếu tố được định vị ở dưới cùng của lò; các kệ nướng ở trên nó. Chúng không hiệu quả như lò đối lưu.

Lò nướng tốc độ mới

Đây là những lò nướng tốc độ siêu nhanh, nướng nhanh hơn 15 lần so với những lò thông thường. Chúng thường được thiết kế cho nhà hàng thức ăn nhanh và địa điểm tổ chức sự kiện yêu cầu tốc độ và khối lượng nướng lớn.

Lò nướng tốc độ mới sử dụng kết hợp năng lượng vi sóng có kiểm soát để nấu bên trong thực phẩm đang nướng. Chức năng đối lưu tốc độ cao làm đều màu bề mặt của các thực phẩm nướng.

Có một sự khác biệt đáng kể trong thời gian nướng. Lò nướng chuyên nghiệp có thể tiêu tốn một khoản tiền khá lớn và bạn sẽ phải cân nhắc chi phí so với nhu cầu cụ thể của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *