Hướng dẫn mua lò nướng bánh pizza

lò nướng bánh pizza

Lò nướng bánh pizza được đánh giá cao về khả năng sản xuất các loại bánh nướng với lớp vỏ giòn. Chúng thường đòi hỏi người vận hành có tay nghề cao hơn các loại lò nướng khác. Trong khi lò đối lưu sử dụng nhiệt bức xạ và dòng không khí để nấu chín nhiều loại thực phẩm khác nhau, lò nướng pizza là chuyên dụng, sử dụng nhiệt đối lưu để nướng thực phẩm, đồng thời sử dụng nhiệt bức xạ từ bên trên. Nhiều mô hình lò nướng chiếm không gian hơn so với lò nướng đối lưu. Chất lượng của bánh mì và pizza có thể sản xuất khiến chúng được đánh giá cao trong các tiệm bánh và bánh pizza.

Gas so với điện

Với hầu hết các mô hình điện, người vận hành có thể điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn riêng lẻ. Tuy nhiên, hầu hết các lò gas đều bị giới hạn ở một nhiệt độ cho toàn bộ lò, bất kể nó có bao nhiêu ngăn. Nếu bạn nấu các loại pizza mà tất cả đều yêu cầu cùng nhiệt độ, lò nướng gas có thể cung cấp nhiệt ổn định và phục hồi nhiệt độ nhanh sau khi cửa được mở và đóng. Nếu bạn có ý định nướng các mặt hàng khác nhau cùng một lúc, đầu tư vào một mô hình điện có thể cung cấp cho bạn sự linh hoạt và hiệu quả.

Bề mặt đá

Bởi vì mục đích của việc sử dụng lò nướng là thực phẩm có thể nấu trực tiếp, bề mặt nấu là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét. Bề mặt đá giữ nhiệt tốt hơn, hoặc đục lỗ, cho phép không khí lưu thông dễ dàng hơn. Dưới đây là các vật liệu bề mặt bạn có thể chọn.

Thép không gỉ

Ưu điểm

 • Kinh tế
 • Không dính
 • Dễ dàng để làm sạch
 • Bền và ít bị nứt hơn

Nhược điểm

 • Không giữ nhiệt tốt như đá
 • Không nấu chín đều
 • Có thể rỉ sét theo thời gian

Đá

Ưu điểm

 • Giữ nhiệt tốt hơn thép không gỉ, tiết kiệm năng lượng
 • Phân phối nhiệt đều
 • Hấp thụ độ ẩm, giúp đảm bảo lớp vỏ giòn
 • Không bị ăn mòn

Nhược điểm

 • Nặng hơn thép không gỉ
 • Nếu đá quá mỏng, nó có thể bị nứt
 • Đắt hơn thép không gỉ

Lò nướng bằng đá có thể xử lý nhiệt cao và giữ nó lâu hơn, làm cho chúng tiết kiệm năng lượng. Không giống như thép không gỉ, đá và gốm hấp thụ độ ẩm, có nghĩa là chúng có thể hút hơi ẩm ra khỏi bột để giúp đảm bảo lớp vỏ giòn.

Sức chứa

Lò nướng nhỏ thường chỉ chứa một chiếc bánh pizza, với kích thước chỉ ra đường kính tối đa của bánh nướng. Các lò nướng khác có thể chứa nhiều pizza mỗi cấp, mặc dù các nhà sản xuất khác nhau sử dụng các kích cỡ khác nhau của pizza để đo công suất. Đường kính pizza thông thường được sử dụng để xác định công suất của một đơn vị là 10, 14 và 18 inch.

Ngoài kích thước của bề mặt, số lượng cũng phải được xem xét. Để mở rộng công suất, nhiều nhà sản xuất cung cấp các phiên bản hai và ba tầng. Các cửa hàng bánh và cửa hàng pizza có khối lượng lớn phụ thuộc vào các tầng này để nướng hàng chục ổ bánh hoặc bánh nướng cùng một lúc. Phần lớn các mô hình hai và ba tầng có các điều khiển nhiệt độ độc lập cho mỗi sàn, vì vậy thiết bị có thể được sử dụng để nướng các loại sản phẩm khác nhau cùng một lúc.

Để xác định kích thước của thiết bị, hãy xem xét kích thước của bánh pizza, thời gian nấu và số lượng bánh. Sử dụng những số liệu này, bạn có thể tính toán số lượng pizza bạn sẽ cần nấu trong thời gian cao điểm, sau đó tìm một lò nướng có kích thước phù hợp.

Tính năng bổ sung

Lò nướng bằng gas thường có cửa cho phép dễ dàng tiếp cận với đầu đốt để làm sạch, điều chỉnh hoặc đốt đèn hoa tiêu. Trên một số kiểu máy, ngọn lửa chuyển hướng qua đầu đốt có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Những tính năng này làm cho dịch vụ và bảo trì trên lò thuận tiện hơn.

Một tính năng khác thường được tìm kiếm trong lò nướng là cửa kính. Điều này cho phép bạn xem những gì bên trong. Bạn có thể theo dõi quá trình nướng và kiểm tra xem liệu có không gian để thêm các mặt hàng khác mà không cần mở cửa và giải phóng nhiệt bên trong.

Bởi vì chúng rất lớn và thường được sử dụng trong các nhà hàng với thực đơn tập trung vào thành phẩm của lò nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *