Hướng dẫn sử dụng bàn mát salad nhà hàng tiết kiệm điện năng

Hướng dẫn sử dụng bàn mát salad nhà hàng tiết kiệm điện năng

Bàn mát salad là một trong những thiết bị bảo quản sử dụng trong nhà hàng và các bếp ăn công nghiệp. Đây cũng là thiết bị sử dụng nguồn điện nhiều và thường xuyên nhất chính vì vậy làm sao để bàn mát hoạt động hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm được điện năng chính là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.  Hãy cùng SOGECO tìm hiểu cách sử dụng bàn mát salad nhà hàng tiết kiệm hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹo sử dụng bàn mát salad tiết kiệm điện 

1. Nên điều chỉnh nhiệt độ ở chế độ hợp lý.

Để bàn mát hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điều đầu tiên và tiên quyết là bạn phải biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý. Nếu như bạn đã chất đầy thực phẩm trong bàn mát thì nhiệt độ từ 2°C đến 5°C là thích hợp  lúc này nhiệt độ sẽ phù hợp với việc bảo quản nhiều thực phẩm bàn mát cũng không cần phải vận hành quá mức. Nhưng nếu như bạn chỉ bảo quản ít thực phẩm thôi thì nhiệt độ bạn có thể điều chỉnh lên cao hơn trong khoảng 2°C đến 8°C điều này giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của bàn.

Hướng dẫn sử dụng bàn mát salad nhà hàng tiết kiệm điện năng
Hướng dẫn sử dụng bàn mát salad nhà hàng tiết kiệm điện năng

2.Sắp xếp thực phẩm trong bàn mát một cách khoa học.

Mỗi một bàn mát có kích cỡ và dung lượng khác nhau chính vì vậy bạn không nên vì cố gắng nhồi nhét thực phẩm mà vượt quá quy định của bàn mát. Bên cạnh đó khi sắp xếp thực phẩm có trong bàn bạn nên để chúng một cách khoa học theo hướng dẫn dưới đây:

Thứ 1: Nếu như lượng thực phẩm quá nhiều bạn không nên xếp chúng quá khít nhau để hơi lạnh từ bàn có thể lan tỏa, làm lạnh cho tất cả các loại thực phẩm. khiến cho bàn bị quá tải và không khí lạnh sẽ không đến được tất cả các loại thực phẩm dẫn đến thực phẩm bảo quản trong bàn bị hỏng mất đi độ tươi ngon.

Thứ 2: Sắp xếp thực phẩm sao cho tránh các loại thực phẩm không để che kín quạt gió. Nếu quạt gió bị chặn sẽ giảm hiệu suất làm lạnh của bàn mát điều này dễ gây hao mòn và tổn thất điện năng.

Thứ 3: Bảo quản  thực phẩm tươi sống cần đóng hộp hoặc bọc kín lại đặc biệt là thực phẩm đã nấu chín chúng có mùi rất nặng do vậy nên bảo quản trong hộp kín để đỡ lây mùi xăng sản phẩm khác. Bạn nên chọn các hộp đựng bằng Inox và kim loại thay vì hộp nhựa bởi kim loại dễ dẫn nhiệt giúp bạn tiết kiệm điện năng đảm bảo bàn mát được thoáng gió.

3.Vị trí đặt bàn mát salad

Bạn nên đặt bàn salad ở nơi thông thoáng không quá sát tường và bếp nấu, không chịu quá nhiều tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, mưa, gió. Bởi lẽ khi nhiệt độ bên ngoài cao thì nhiệt lượng truyền vào bàn mát salad nhà hàng cũng nhiều điều này dẫn đến bàn tản nhiệt chậm và cần tiêu tốn điện năng hơn.

4.Sử dụng xốp trong bàn mát

Nếu như thực phẩm cần bảo quản ít hơn so với dung tích bạn có thể lấp đầy các chỗ trống bằng miếng xốp. Xốp có công dụng dẫn nhiệt kém hầu như là không hút khí lạnh có bên trong bàn điều này giúp bạn thu hẹp dung tích dung tích ban đầu của bàn mát lại, làm cho thời gian làm việc của bộ phận chế lạnh được rút ngắn, lượng điện tiêu thụ sẽ ít hơn. Đây cũng là một trong những cách tránh lãng phí, sử dụng hợp lí điện năng tiêu thụ, bảo quản tốt các sản phẩm hàng hóa duy trì và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những điều không được làm với bàn mát salad công nghiệp

1.Không được phép cho đồ ăn nóng vào bàn mát

Bạn không được phép cho đồ ăn vừa nấu chín còn nóng vào bàn mát mà phải để nguội hẳn rồi mới cho vào. Bởi vì Đồ ăn còn nóng nếu cho vào bàn mát sẽ khiến nhiệt độ trong bàn tăng lên đột ngột. Điều này gây nên áp suất trong bàn thay đổi dẫn đến các bộ phận bên trong bàn bị hư hại và dễ hỏng hóc khiến bạn giảm tuổi thọ, hao mòn điện năng tiêu thụ. Chính vì vậy để bàn hoạt động một cách trơn tru và an toàn bạn vẫn nên để đồ ăn đã nguội cho vào bàn mát.

2. Không nên tắt bàn mát khi không cần thiết

Bạn nên hiểu nguyên lý hoạt động của bàn mát đó chính là khi bàn hoạt động đạt đến nhiệt độ mà bạn chọn thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ nghỉ điều này giúp cho bàn mát có thể hoạt động liên tục. Nếu như không bảo quản thực phẩm hãy cho bàn mát trở về hoạt động ở mức không tải chứ không cần phải tắt bàn mát salad nhà hàng, ngắt dây điện khi không cần thiết. Việc tắt mở thường xuyên sẽ mau làm hỏng bàn.

Trên đây là một vài mẹo khi sử dụng bàn mát salad nhà hàng giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả cho nhà hàng của mình. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *