Một số lỗi khi sử dụng bàn mát salad Berjaya và cách khắc phục

Có nên mua bàn mát công nghiệp Berjaya cho nhà hàng

Ngày nay các nhà hàng và bếp ăn công nghiệp thay vì lựa chọn các thiết bị bảo quản thực phẩm truyền thống như tủ đông, tủ mát… thì họ thường lựa chọn và sử dụng bàn làm lạnh hay còn gọi là bàn salad hơn.

Bàn mát salad berjaya có chức năng làm mát thực phẩm và các loại rau củ quả, đồ uống giúp chúng luôn tươi ngon sử dụng lâu dài mà không sợ thực phẩm bị hư hỏng. Tuy nhiên bất kỳ thiết bị nào cũng vậy dù là sản phẩm đa năng thì sau khi sử dụng 1 thời gian dài cũng sẽ phát sinh một số lỗi gây gián đoạn trong quá trình sử dụng, điều này phần nào  gây khó chịu cho người sử dụng cũng như gây thiệt hại cho nhà hàng. Vậy bàn mát salad thường gặp phải lỗi gì và những lỗi đó có thể khắc phục tại nhà được hay không? 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bàn mát salad berjaya và cách khắc phục.

1.Bàn mát salad berjaya không thực hiện tốt chức năng làm mát của mình.

Một số lỗi khi sử dụng bàn mát salad Berjaya và cách khắc phục
Một số lỗi khi sử dụng bàn mát salad Berjaya và cách khắc phục
  • Nguyên nhân: Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là do nguồn điện của bạn cung cấp không đủ nhiệt lượng, hoặc do tủ của bạn bị rò rỉ do ron tủ đóng không cẩn thận hay bị hở. 
  • Cách khắc phục: Khi bạn kiểm tra mà thấy bàn mát salad của mình không mát, thực phẩm bảo quản trong tủ bị hư hỏng thì nên tiến hành kiểm tra nguồn điện? dây dẫn của bạn xem có bị hỏng hay bị hở ở đâu không nếu bị hở hãy nói đoạn đó lại. Còn nếu do điện yếu bạn có thể sử dụng các dụng cụ tăng áp. 
  • Riêng lỗi do ron cửa bàn bị hỏng sẽ bạn cần phải thay ron cửa mới hoặc kiểm tra và khắc phục sao cho cửa bàn được đóng kín.

2.Lỗi bàn mát salad phát ra tiếng ồn

  • Nguyên nhân chính dẫn đến bàn mát salad hay phát ra tiếng ồn gây khó chịu chính là do vị trí lắp đặt bàn mát không được bằng phẳng, thực phẩm sắp xếp không gọn gàng bấp bênh hay do các bộ phận của bàn không được lắp đúng cách. 
  • Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đặt bàn mát xem đã cân bằng chưa, có chân bàn nào bị kênh hay không? Nếu chân bàn bị kênh hãy đặt lại bàn sao cho bằng phẳng. 
  • Nếu tiếng ồn của bàn phát ra do thực phẩm không được xếp gọn gàng bạn nên sắp xếp lại thực phẩm trong bàn mát salad cho bằng phẳng.
  • Nếu như bạn kiểm tra mà không phải do hai lỗi trên hoặc đã kiểm tra và khắc phục rồi mà tiếng ồn vẫn xuất hiện bạn nên gọi thợ đến để tiến hành sửa chữa. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành gọi điện cho trung tâm bảo hành của hãng để hỗ trợ. 

3.Bàn mát có mùi hôi

  • Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do thực phẩm bị hư hỏng hoặc thối dứa gây ra mùi hôi chứa được bao gói kỹ càng hay do bên trong bàn chưa được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến mùi hôi.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra thực phẩm, nếu thực phẩm bị hư mang ra khỏi bàn mát, và thực phẩm khi cho vào bàn mát tốt nhất nên bao gói kỹ càng.
  • Ngoài ra bạn cũng nên tiến hành vệ sinh bàn salad thường xuyên để loại bỏ các thực phẩm đã hết hạn và ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

>>>Xem thêm hướng dẫn vệ sinh bàn mát salad công nghiệp tại:https://hungthinhphatjsc.vn/huong-dan-ve-sinh-ban-mat-salad-cong-nghiep

Trên đây là một số lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng bàn mát salad berjaya bạn cần biết để có thể tự khắc phục cho thiết bị của mình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *