Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống nhà hàng

Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống nhà hàng

Máy thái thịt sống cho nhà hàng hoạt động như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ một chiếc máy thái thịt nhỏ bé nhưng công suất có thể thay thế cho 8 đến 10 nhân công thì đây quả là một thiết bị hữu dụng cho nhà hàng.Qua bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống cho nhà hàng.

Cấu tạo của máy thái thịt sống nhà hàng

Máy thái thịt sống hay còn có tên gọi khác là máy cắt thịt sông thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng và bếp ăn công nghiệp, khách sạn và cơ sở chế biến đồ ăn uống. Các bộ phận chủ yếu của máy cắt thịt sống bao gồm là mô tơ, khung máy, bộ dao bộ lược, đây là những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong máy thái thịt việc thiếu bất kỳ bộ phận nào cũng làm máy không thể hoạt động được.

Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống nhà hàng
Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống nhà hàng
  • Khung máy: Đây là bộ phận chứa tất cả các bộ phận khác bên trong máy được làm chủ yếu từ thép không gỉ hoặc inox chất liệu cao. Khung máy cần chọn những thiết bị nào có độ sáng bóng làm đẹp không gian không khô khan như một số loại máy móc khác. Ngoài ra chúng phải dễ dàng để lau chùi.
  • Bộ dao: Máy thái thịt sống được chia làm hai loại chính là bộ giao cố định và bộ giao có thể thay thế được. 
    • Đối với một số máy được ngắn bộ dao cố định bên trong bộ dạo này có thể được ngắn chết bên trong máy và không thể tháo rời. Cho nên máy có thể cắt duy nhất một loại kích thước thịt. Nếu như muốn cắt loại kích thước khác buộc người sử dụng phải mua một máy mới có kích thước bộ dao khác điều này rất bất tiện. Thế nhưng những chiếc máy thái thịt sống có bộ dao cố định thường có giá thành rẻ hơn chính vì vậy nếu bạn có ít kinh phí nên xác định kích thước thịt cần thái và lựa chọn thiết bị cho phù hợp nhé! 
    •  Để khắc phục nhược điểm của bộ máy thái có lưỡi dao cố định thì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số thiết bị có lưỡi dao thay thế được. Với bộ dao có thể thay thế được chứng có cấu tạo thành từ nhiều lưỡi dao nhỏ xếp song song thẳng hàng nhau với các khoảng cách nhất định. Chính khoảng cách này là  độ dày của lát thịt sau khi cắt ra. Bộ dao có thể thay thế cũng đồng nghĩa với việc bộ dao đi kèm theo máy được thiết kế rời tùy vào nhu cầu thời điểm cắt có thể tháo rời bộ dao và lắp vào bộ dao có kích thước khác. Để cho ra lát cắt có kích thước phù hợp với thời điểm cần sử dụng. Máy có bộ dao có thể thay thế và khắc phục nhược điểm của bộ dao cố định cho nên giá thành của nó cũng hơi cao hơn nhưng chúng lại linh hoạt hơn. Chỉ cần mua bộ dao khác mà không cần mua cả máy mới chỉ để cắt lát thịt có độ dày khác.
  • Mô tơ: Đây là bộ phận quan trọng nhất chỉ sau lưỡi dao bởi khi khởi động máy đây chính là bộ phận giúp chọn  máy hoạt động hiệu quả. Giúp cho lưỡi dao quay và cắt các khối thịt. Tùy thuộc vào máy có năng suất thấp hay cao mà có công suất máy phù hợp với máy
  • Bộ lược: Đây là bộ phận đóng vai trò quyết định đẩy thịt đã được cắt ra khỏi lưỡi dao và không cho thịt kẹt lại trong máy đo độ nhớt từ thịt sống. đối với các máy cố định bộ dao bộ lược được thiết kế rời lắp xen kẽ vào khoảng cách giữa các lưỡi dao, đối với những máy có bộ dao rời bộ phận lọc được lắp cố định bên dưới bộ dao.

Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống

Nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống hoạt động khá đơn giản khi chúng ta bắt đầu bật công tắc để khởi động máy khi này mô tơ sẽ đóng vai trò chủ chốt có khả năng làm động cơ quay và tác động lên lưỡi dao của bộ dao quay với tốc độ rất nhanh. 

Trước khi máy hoạt động bạn nên để sẵn thịt vào khay khi máy hoạt động thịt sẽ được tự động đưa vào lưỡi dao và thái bạn chỉ cần đứng chờ cho thịt hết và đưa thịt vào là được. Sau khi thịt được thái xong sẽ được lược đẩy ra ngoài và rơi vào khay chứa giúp thịt không bị kẹt lại bên trong do độ nhớt của thịt. 

Thời gian tính từ khi cho thịt vào máy cho đến khi thịt rơi vào khay chứa rất nhanh có thể tính bằng giây là bạn đã có hàng chục lát thịt có kích thước độ dày bằng nhau.

Trên đây là cấu tạo và và nguyên lý hoạt động của máy thái thịt sống cho nhà hàng. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp đã phần nào giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *