Những điều nên cân nhắc khi chọn mua lò nướng

mua lò nướng

Có rất nhiều cân nhắc khi chọn mua lò nướng, bao gồm: giá cả, kích thước, loại, màu sắc và hình thức. Chọn lò nướng phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự thành công của nhà bếp. Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ khi lựa chọn lò nướng tốt nhất cho nhu cầu của bạn:

Cân nhắc mua lò nướng

Bạn muốn chi bao nhiêu cho lò nướng?

Kích thước của nhà bếp?

Bạn đang tìm loại lò nướng nào?

Hướng dẫn mua lò nướng

Kích thước

Kích thước lò phụ thuộc vào việc tìm lò phù hợp cho nhà bếp. Bạn có bao nhiêu không gian trong nhà bếp? Hầu hết các lò nướng có chiều rộng từ  27 đến 30 inch. Nhìn vào không gian khoang lò bên trong để đảm bảo nó sẽ phù hợp với chảo và tấm nướng được sử dụng phổ biến nhất.

Lò nướng đôi hay đơn

Lò nướng đôi có nhiệt độ độc lập và các tính năng điều khiển cho phép bạn nấu các món ăn khác nhau ở nhiệt độ khác nhau khi cần thiết. Lợi ích chính của lò nướng đôi là bạn có thể nướng các món ăn riêng biệt ở nhiệt độ khác nhau cùng một lúc. Một lợi ích khác là không gian nấu ăn bổ sung mà bạn đạt được.

Lò nướng gas hay điện

Lò nướng điện thường ít tốn kém hơn để mua và lò nướng gas thường ít tốn kém hơn để hoạt động.

Các kiểu lò nướng

Có 6 loại lò cơ bản có các phương pháp nấu khác nhau: lò nướng thông thường, lò nướng đối lưu, lò vi sóng, hơi nước, kết hợp và lò nướng gỗ. Lò nướng thông thường có hai bộ phận làm nóng và lò nướng đối lưu có một quạt lưu thông nhiệt để nấu nhanh hơn, đều hơn. Lò vi sóng sử dụng bức xạ để nấu thức ăn và lò hơi sử dụng hơi nước. Lò nướng kết hợp có sự tiện lợi khi kết hợp các tính năng đối lưu với lò vi sóng, nhiệt thông thường hoặc hơi nước trong một đơn vị.  Lò nướng bằng gỗ đặc biệt để nấu pizza, đang trở thành bổ sung phổ biến hơn cho nhà bếp cao cấp.

Vị trí lắp đặt

Bạn sẽ cần một không gian tiện dụng gần lò nướng để đặt thức ăn nóng, vì vậy có không gian quầy rộng rãi gần đó là điều cần thiết. Ngoài ra, hãy xem xét các thiết bị nhà bếp khác với lò nướng để giảm thiểu các bước bạn cần thực hiện khi nấu ăn.

Giá bán

Như với bất kỳ thiết bị nhà bếp, có một loạt các mức giá lò nướng tùy thuộc vào các tính năng, thương hiệu.

Dù bạn chọn loại lò nào cho nhà bếp, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và luôn vận hành nó theo khuyến nghị. Làm sạch bất kỳ sự cố tràn hoặc dư lượng thực phẩm càng nhanh càng tốt, sử dụng nhiệt kế để đảm bảo lò nướng được sưởi ấm chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *