Những lưu ý khi sử dụng bàn mát salad công nghiệp

Có nên mua bàn mát công nghiệp Berjaya cho nhà hàng

Để bàn mát sử dụng được lâu và bền bạn cần phải sử dụng chúng đúng cách ngay từ khi mới mua về. Bởi lẽ sử dụng đúng cách ngay từ đầu sẽ giúp thiết bị của bạn vận hành tốt hơn. Mặt khác nếu như không sử dụng đúng cách ngay từ đầu sẽ khiến bàn mát salad công nghiệp của bạn nhanh chóng hỏng hóc, tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi viết bài này để đưa ra một vài lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng bàn mát bạn cần phải tuân thủ nếu như muốn thiết bị của mình hoạt động tốt hơn. 

Những lưu ý khi sử dụng bàn mát salad công nghiệp

Dưới đây là một vài lưu ý trong quá trình sử dụng bàn mát salad công nghiệp giúp bạn sử dụng thiết bị này đúng cách ngay từ đầu.

1.Không được cắm điện và tiến hành bảo quản thực phẩm ngay khi mới mua bàn mát về.

Những lưu ý khi sử dụng bàn mát salad công nghiêp
Những lưu ý khi sử dụng bàn mát salad công nghiêp

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì khi mới mua bàn mát mang về bạn nên đặt bàn mát salad vào vị trí đã định sẵn nhưng không được cắm điện dùng ngay trong vòng 2h đầu. Bởi lẽ nếu bạn cắm điện ngay khi vừa di chuyển bàn về sẽ dẫn đến tình trạng sốc điện trong bàn mát. Tuy nhiên sau 2h đồng hồ bạn cắm điện nhưng cũng không được để thực phẩm vào bảo quản ngày mà hãy điều chỉnh cho nhiệt độ của bàn về số nhỏ nhất để cho bàn mát salad công nghiệp chạy khoảng một ngày. Sau đó cứ 4h bạn nên mở cửa bàn mát salad công nghiệp một lần để bàn được thông thoáng.

Lý do bạn không nên cho thức ăn vào bàn mát luôn là do mùi nhựa còn bên trong bàn không tốt cho sức khỏe. Sau 1 ngày chạy không, bạn dùng khăn ẩm để lau khô toàn bộ bàn rồi sử dụng bình thường.

2. Không để bàn mát bị trống quá nhiều.

Chiếc bàn mát phụ thuộc vào cách sử dụng của người sử dụng. Một trong số những lưu ý với người dùng bàn mát là bạn không nên để bàn trống nhiều diện tích hoặc cho quá nhiều thức ăn. Mà thay vào đó bạn cần phải bảo quản một lượng thức ăn vừa đủ. Bởi lẽ khi bàn mát quá đầy thực phẩm, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm. Ngược lại, khi bàn mát quá trống sẽ khiến cho máy nén hoạt động quá tải gây tiêu hao điện năng và lãng phí. 

 3.Không nên sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị gia dụng trong nhà bếp.

Do bàn mát có công suất khá lớn chính vì vậy để đảm bảo cho thiết bị này hoạt động tốt nhất và trơn tru nhất bạn không nên dùng chung bàn mát với các thiết bị gia dụng khác.Thay vào đó, hãy sử dụng những nguồn ddiejn hay ổ cắm riêng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro chập, cháy nổ.

4.Bảo quản  thực phẩm trong bàn mát bằng hộp inox hoặc đóng kín bằng Nilon

Không nên bảo quản thực phẩm mà chưa được đóng gói cẩn thận cho vào bàn mát. Bạn nên tận dụng các hộp nhựa hay hộp kim loại để làm lạnh thực phẩm nhanh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên cho thực phẩm quá nóng vào trong bàn mát mà nên để nguội và đậy vào trong hộp kín để tránh lẫn mùi với thực phẩm khác. 

5. Hạn chế mở cửa bàn mát quá nhiều lần.

Bàn mát salad có trang bị các ngăn nhỏ bên trên mặt bàn nếu bạn cần các loại thực phẩm hay nguyên liệu để nấu nướng luôn bạn nên để những loại thực phẩm đó lên các ngăn này để tránh việc mở cửa bàn nhiều lần.Việc mở cửa bàn quá nhiều lần gây nên tình trạng hao phí điện năng và gây oi thiu cho thực phẩm ở cánh cửa bàn

6.Tiến hành vệ sinh bàn mát salad công nghiệp thường xuyên

Sau 1 thời gian sử dụng, bạn hãy nhớ tổng vệ sinh bàn mát sạch sẽ. Ngoài việc vệ sinh bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện và dây điện thường xuyên để hạn chế nguy cơ chập cháy và tránh tình trạng chuột, bọ làm hỏng, đứt dây điện.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bàn mát salad công nghiệp bạn cần biết để thiết bị hoạt động một cách trơn tru và tốt nhất.Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *