Những lưu ý quan trọng cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp

Những lưu ý quan trọng cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp

Lần đầu tiên sử dụng lò nướng mới mua rất quan trọng bởi lẽ nếu như dùng đúng cách có thể giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt và chất lượng, thức ăn nấu chín thơm ngon và an toàn. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn sử dụng lò nướng công nghiệp đúng cách khi mới lần đầu tiên sử dụng.

5 lưu ý cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp.

1.Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Những lưu ý quan trọng cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp
Những lưu ý quan trọng cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp

Với mỗi sản phẩm lò nướng công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau do vậy bạn cần dành thời gian để nghiên cứu và độc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này giúp bạn nắm rõ thông tin sản phẩm mình sử dụng bao gồm cách lắp đặt , sử dụng, điều chỉnh các chức năng của lò nướng một cách chính xác. Tránh dùng theo kinh nghiệm vì có thể chỉnh sai chức năng, mất thời gian, điện năng mà món ăn không chín và đôi khi là dẫn đến không an toàn cho chính bạn.

2.Tiến hành kiểm tra các bộ phận của lò nướng. 

Trước khi đem lò nướng vào sử dụng bạn cần xem xét xem lò nướng của mình được bố trí ở vị trí nào? Mặt kê có được bằng phẳng hay ổn định chưa? Các dây nối, dây điện đã được lắp nối đúng cách chưa. Nếu như bạn phát hiện có trục trặc có thể điều chỉnh lại. Bên cạnh đó bạn cần lấy hết các túi nhựa, vật dụng bên trong lò nướng ra để tránh tình trạng chúng bị cháy ám mùi vào thức ăn hoặc gây cháy nổ. 

3. Vệ sinh lò trước khi sử dụng.

Chúng ta hay có thói quen vật dụng mua về sẽ đem đi sử dụng ngay mà không cần phải vệ sinh thế nhưng những sản phẩm mới mua về thường chứa rất nhiều  bụi bẩn và mùi hôi. Chính vì vậy mà khi mới mua thiết bị về bạn cần phải vệ sinh qua thiết bị bằng cách dùng vải ẩm lau sạch từ bên trong ra bên ngoài của thiết bị. Sau đó bạn nên dùng xà phòng và khăn mềm chà rửa thêm một lần nữa bên trong khoang lò. Đồng thời nên ngỡ bỏ tem nhãn còn dính quanh lò. 

Cùng với việc lau sạch lò nướng bạn cũng nên tiến hành lau sạch các thiết bị và vật dụng đi kèm lò. cho sạch sẽ, tiện cho việc sử dụng. 

4.Tiến hành điều chỉnh các nút

Sau khi vệ sinh sạch sẽ ò nướng bạn nên để lò nướng nghỉ ngơi từ 1 đến 2 tiếng sau đó khởi động và tiến hành điều chỉnh các nút điều chỉnh. 

Trước khi khởi động bạn cần tiến hành điều chỉnh chức năng hẹn giờ về vị trí Off/Tắt. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho công suất, nhiệt độ nướng về mức “0” hoặc vị trí nhiệt độ thấp nhất, kiểu nướng về vị trí Off/Tắt. Sau khi điều chỉnh xong các nút cần điều chỉnh bạn bắt đầu cắm điện để lò nướng hoạt động và tùy chỉnh chức năng theo ý muốn.  

5. Loại bỏ mùi hôi của lò nướng.

Sau khi khởi động lò nướng bạn chưa nên cho thực phẩm vào nướng ngay mà cần cho thiết bị của mình hoạt động ở chế độ không tải hết công suất trong vòng 10P sau đó mới cho thực phẩm vào nướng.

Một cách nữa để loại bỏ mùi hôi của lò nướng mới đó là bạn có thể dùng dấm hoặc nước chanh pha loãng lau qua khoang lò nướng. Hầu như các thiết bị mới đều có mùi nhựa hoặc mùi của chất liệu cấu thành sản phẩm do vậy nếu bạn không vệ sinh và loại bỏ mùi này sẽ khiến cho món ăn bị ám mùi trong lần đầu tiên sử dụng lò.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng bạn cần nắm được cho lần đầu tiên sử dụng lò nướng công nghiệp để thiết bị hoạt động ổn định và an toàn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về thông tin trên hãy để lại số điện thoại hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline: 0978.808.212 để được nghe tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *