Những vấn đề gặp phải khi dùng tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn…có quy mô lớn. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cao cấp nên các dòng tủ đông có chất liệu và độ bền cực lớn. Mặc dù vậy, trong quá trình sử dụng, chúng ta không tránh khỏi những tình huống  mà tủ đông gặp vấn đề.

Những lỗi thường gặp của tủ đông lạnh công nghiệp

Những năm trở lại đây, tủ đông công nghiệp được các cơ sở sản xuất ra rất nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú. Từ những dòng tủ nhỏ 2 cánh đến các dòng 4 hay 6 cánh đều có chất lượng tốt và hiện đại. Tuy nhiên, chúng thường gặp những lỗi nhỏ khi sử dụng:

Tủ không lạnh

Đây có lẽ là vấn đề dễ gặp phải nhất. Phần nhiều là do tủ hoạt động một cách quá tải. Để quá nhiều thực phẩm chèn ép nhau trong tủ làm lượng nhiệt tỏa ra không đủ và gây tắc nghẽn. Hãy tiến hành điều chỉnh lại lượng lương thực, để độ lạnh cao hơn tủ sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Tủ đông phát ra tiếng ồn lớn

Khi tủ đông được đặt trên bề mặt chưa cân bằng, hay sắp xếp thực phẩm chưa hợp lý tủ thường sẽ phát ra tiếng kêu rất khó chịu. Nhưng cũng có thể động cơ của tủ đã có vấn đề trục trặc. Bạn nên kiểm tra từng bước một: từ kê tủ, đến sắp xếp thực phẩm. Và cuối cùng hãy thông báo đơn vị cung cấp để được kiểm tra và sửa chữa.

Đèn báo hiệu không sáng, máy không hoạt động

Khi đèn báo hiệu của tủ đông lạnh công nghiệp không sáng, kiểm tra lại ổ điện, xem chuôi cắm điện có bị hỏng hay không. Trường hợp đèn tín hiệu bị cháy, bạn nên nhờ trung tâm bảo dưỡng tiến hành kiểm tra và thay thế kịp thời.

Tủ đông có mùi hôi

Vấn đề này có thể là do thực phẩm lâu ngày hoặc không được đóng gói kỹ dẫn đến hỏng, thối rữa. Các ngăn bên trong của tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Mặt khác cũng có thể hệ thống làm lạnh đã hỏng nên tủ không hút được mùi.

Cách khắc phục sự cố này là kiểm tra tình trạng của thực phẩm, loại bỏ thực phẩm bị hỏng. Đóng gói kỹ thực phẩm rồi cho vào tủ. Cần vệ sinh tủ đông thường xuyên, 2 – 3 tháng/lần.

Tham khảo: Phương pháp sử dụng tủ đông Berjaya hiệu quả

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách

Để tủ đông lạnh công nghiệp hoạt động hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trước khi cho thực phẩm vào tủ

Làm sạch đồ ăn và thức uống:

  • Với các loại thực phẩm như: thịt, cá bạn cần để vào ngăn đông.
  • Với các loại rau, củ, quả bạn cần cho vào túi ni lông trước khi cho vào tủ bảo quản.
  • Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho… cần cho vào hộp có nắp đậy kín sau đó mới cho vào tủ đông.

Sau mỗi tuần sử dụng nên tiến hành vệ sinh theo tuần tự sau: đầu tiên vặn nút điều chỉnh về vị trí ON/OFF. Thời gian nghỉ dao động là từ 15 – 30p, sau đó lại đóng mạch tủ để tủ chạy bình thường.

Có thể sử dụng khăn sạch tẩm nước ẩm, sau đó lau thật khô. Sau đó lau sạch trong và ngoài tủ lạnh, lau khô ở khe rãnh và mở cửa tủ từ 30 – 40 phút cho thông thoáng tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *