Các loại lò nướng phổ biến trên thị trường

loại lò nướng

Lò nướng là một thiết bị được sử dụng nhiều và cần thiết trong nhà hoặc dùng trong công nghiệp. Lò bao gồm một buồng cách nhiệt được sử dụng để nấu hoặc nướng thực phẩm. Lò nướng phát triển qua thời gian. Lò tiếp tục thay đổi với các nguồn năng lượng mới và phương pháp tạo nhiệt.

Các loại lò nướng

Lò đất

Lò đất là một hố đào trong lòng đất và sử dụng đá hoặc gỗ nóng làm nguồn nhiệt.

Lò nướng gốm

Lò gốm hoặc lò gạch là ví dụ đầu tiên của lò nướng trong nhà là một buồng kín với nguồn nhiệt bằng gỗ.

Lò nướng thông thường

Một lò nướng thông thường có hai yếu tố làm nóng.

Lò vi sóng

Một lò đối lưu sử dụng không khí nóng, khô tuần hoàn để nướng cung cấp sự phân phối nhiệt đều hơn và thời gian nấu nhanh hơn.

Một lò vi sóng sử dụng sóng vô tuyến xuyên qua các mặt hàng thực phẩm và kích thích các phân tử tạo ra nhiệt bằng ma sát.

Lò nướng bánh

Một lò nướng bánh là một lò nướng thông thường hoặc đối lưu.

Lò nướng đa năng

Lò nướng đa năng giống như lò nướng thông thường với một quạt bổ sung lưu thông nhiệt tạo ra nhiệt đều hơn trong toàn bộ buồng nấu và làm nóng trong thời gian ngắn hơn. Các lò nướng đa năng có một lò nướng đôi để đối lưu và đồng thời thông thường.

Lò nướng năng lượng mặt trời

Lò nướng năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra nhiệt để nấu ăn. Có rất nhiều thiết kế cho lò năng lượng mặt trời. Những lợi ích tích cực của lò năng lượng mặt trời được sử dụng ngoài trời, không cần nhiên liệu và có thể nấu bất cứ thứ gì mà lò nướng thông thường có thể.

Lò nướng halogen

Lò halogen là một phát minh gần đây sử dụng nhiệt được tạo ra từ một bộ phận sưởi ấm halogen và quạt để lưu thông nhiệt.  Lò nướng halogen là thiết bị hàng đầu có một bát hoặc hộp đựng thực phẩm trong suốt với nắp điện tử và bộ phận làm nóng trong nắp.

Một số lợi ích của lò halogen là:

  • Thời gian nấu ngắn hơn.
  • Lò nướng halogen sử dụng ít điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *