Lò nướng đối lưu là gì ? Tại sao nên sử dụng lò nướng đối lưu ?

lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là gì?

Lò nướng đối lưu nấu với nhiệt độ đồng đều bên trong lò, bất kể thực phẩm được đặt ở đâu. Quạt phân phối nhiệt đều khắp lò, giúp không chỉ giảm thời gian làm nóng trước mà còn giảm thời gian nấu và nhiệt độ tổng thể xuống khoảng 25%.

Tại sao nên sử dụng lò nướng đối lưu?

Có nhiều lý do để xem xét sử dụng lò nướng đối lưu so với lò nướng kiểu thông thường.

Nấu nhanh hơn: Bằng cách thổi khí nóng trực tiếp vào thức ăn, nó sẽ nấu nhanh hơn khoảng 25% trong lò nướng đối lưu. Điều này làm tăng sản lượng và thời gian chờ đợi ngắn hơn cho khách hàng.

Nấu chín đều: Khi nhiệt tăng tự nhiên, lò nướng thông thường có xu hướng nóng hơn ở trên. Lò nướng đối lưu lưu thông nhiệt, đảm bảo nhiệt độ phù hợp trong toàn bộ khoang lò. Điều này đặc biệt hữu ích khi nấu những mẻ lớn các sản phẩm tương tự như bánh nướng, bánh sừng bò hoặc bánh mì.

Nướng tốt hơn: Không khí nóng thổi trực tiếp trên bề mặt thực phẩm giúp làm cho chất béo và da giòn nhanh hơn, dễ dàng hơn để nấu các loại thịt như thịt gà và gà tây với kết quả hấp dẫn và ngon mắt.

Năng suất tốt hơn: Khi thức ăn nấu nhanh hơn trong lò đối lưu, sẽ có ít thời gian hơn để thịt co lại. Giảm thời gian nấu và năng suất cao hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền và tăng lợi nhuận.

Kích thước, công suất và tính năng lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu có sẵn cấu hình gas hoặc điện. Lò nướng đối lưu điện phổ biến hơn trong các nhà bếp công nghiệp.

Kích thước và định vị lò là những cân nhắc quan trọng cần tính đến. Nó cần phải đủ lớn để phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Hướng dẫn sử dụng hoặc lập trình: Nhiều chuyên gia hoàn toàn hài lòng khi đặt nhiệt độ, đặt bộ hẹn giờ và để lò nướng ở đó. Tuy nhiên, để có độ chính xác tối đa, một lò đối lưu có thể lập trình cho phép đầu bếp kiểm soát hoàn toàn quá trình nấu với các điều chỉnh tự động về nhiệt và tốc độ quạt chỉ bằng một nút bấm.

Cắm điện : Một số lò đối lưu yêu cầu kết nối vĩnh viễn với nguồn điện chính thông qua kết nối 3 pha hoặc 1 pha. Trong khi điều này đảm bảo cung cấp năng lượng nấu đáng tin cậy, lò có thể trở nên khó di chuyển hơn và có thể yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp. Lò đối lưu nhỏ hơn có lợi ích là di động và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

Khay nướng: Khay nướng truyền thống hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong lò nướng đối lưu, nhờ các mặt nông cho phép luồng không khí tốt hơn qua thực phẩm.

Đầu dò lõi: Thường thấy trong các lò đối lưu có thể lập trình, đầu dò lõi được đưa vào thịt để theo dõi nhiệt độ bên trong của thực phẩm. Sau khi đạt được nhiệt độ yêu cầu, lò có thể được đặt để tự động giảm nhiệt hoặc thông báo cho đầu bếp rằng việc nấu nướng đã hoàn tất.a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *