Sự khác biệt giữa các loại máy trộn bột

máy trộn bột

Máy trộn bột công nghiệp

Loại máy trộn này có một bát cố định, không quay. Bát được chốt vào đế của máy và có thể được nâng lên ở vị trí trộn, và hạ thấp xuống để tháo bát. Một lợi thế lớn của loại máy trộn này là sự sẵn có của các phụ kiện có thể được sử dụng khi trộn. Kích thước máy được xác định bởi khối lượng bát trộn có sẵn, thường được đo bằng quarts. Máy trộn bột 20 lít, 30 lít , 40 lít, 60 lít, 80 lít… Nhiều máy đi kèm với các tùy chọn tốc độ thay đổi để đáp ứng các nhu cầu trộn khác nhau.

Sử dụng: Trong hầu hết các cửa hàng bánh ngọt hoặc tiệm bánh, bạn sẽ thấy ít nhất một máy trộn bột công nghiệp. Lý do máy trộn bột rất phổ biến là vì chúng mang lại tính linh hoạt cao hơn. Thông thường, các thợ làm bánh và đầu bếp bánh ngọt sẽ sử dụng phụ kiện để trộn hoặc làm các sản phẩm kem.

Máy trộn bột xoắn ốc

Chức năng chính của máy trộn xoắn ốc là trộn nhẹ bột bánh mì, cho phép nó phát triển cấu trúc gluten thích hợp. Bát của máy trộn quay khi móc xoắn ốc đang quay và nhào bột. Lợi ích của hành động này là móc xoắn ốc chỉ nhào một phần của toàn bộ khối bột nhào tại một thời điểm nhất định. Điều này giữ nhiệt ma sát thấp, cung cấp một hỗn hợp đồng nhất hơn.

Máy trộn xoắn ốc có thể đi kèm với tốc độ thay đổi, tạo điều kiện cho sự phát triển của bột nhào. Khi trộn bột theo hình xoắn ốc, tốc độ thấp giúp đưa hỗn hợp lại với nhau thành một khối đồng nhất; trong khi đó tốc độ cao phát triển cấu trúc gluten của bột. Kích thước của các máy trộn này cũng được đo bằng thể tích của bát.

Ví dụ: dung tích 30, 40, 60, 120, 180 lít hoặc lớn hơn. Máy trộn xoắn ốc cũng được chế tạo cho các hỗn hợp lớn hơn. Các tính năng có sẵn cho máy trộn xoắn ốc bao gồm một bát có thể tháo rời và xe đẩy. Điều này cho phép dễ dàng vận chuyển các mẻ bột lớn và cho phép các tiệm bánh giữ nhiều bát trộn sẵn sàng để sản xuất.

Sử dụng: Được sử dụng phổ biến nhất để trộn bột bánh mì, máy trộn xoắn ốc có khả năng xử lý nhiều loại bột khác nhau. Điều này bao gồm bột rất cứng với mức độ hydrat hóa thấp; và các loại bột hydrat hóa cao như ciabatta.

Tổng quan về máy trộn bột

Trong ngành công nghiệp làm bánh, máy trộn bột được coi là thiết bị phổ biến. Khi xem xét lựa chọn nào là tốt nhất cho cửa hàng của bạn, hãy chắc chắn để đánh giá cả phạm vi sản phẩm và khối lượng sản xuất. Máy trộn bột công nghiệp có tính linh hoạt cao nhất. Máy trộn bột xoắn ốc sẽ có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào sản xuất bánh mì.

Xem thêm :  Lò nướng bánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *