Lựa chọn lò nướng công nghiệp cho nhà hàng

lò nướng công nghiệp

Hầu như mọi lò nướng được sản xuất đều yêu cầu đưa nhiệt vào một thời điểm nào đó trong quá trình sản xuất. Lò nướng Sogeco là lò nướng được lựa chọn phổ biến tại các nhà hàng.

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN: LÒ NƯỚNG CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Lò nướng công nghiệp là vỏ bọc cách nhiệt hoặc đường hầm hoạt động ở nhiệt độ lên đến 676°C. Cấu hình tải lò có hai dạng thiết yếu, hàng loạt hoặc liên tục, với các nguồn nhiệt phổ biến là điện, gas, hơi nước, nước nóng và dầu nhiên liệu.

Các tính năng tiêu biểu bao gồm nội thất bằng thép được làm sáng, làm việc hoàn toàn có thể điều chỉnh, sơn men chống trầy xước ở bên ngoài, bộ điều khiển kỹ thuật số. Lò nướng băng chuyền có xu hướng kém linh hoạt hơn so với lò hàng loạt vì chúng thường được thiết kế cho một sản phẩm cụ thể hoặc tỷ lệ sản xuất. Các đơn vị lò băng tải có xu hướng sản xuất tự động với số lượng lớn hơn các sản phẩm cỡ nhỏ đến trung bình. Loại hệ thống vận chuyển phụ thuộc vào dòng sản phẩm, khối lượng công việc được sản xuất, cũng như nhiệt độ cần đạt được.

MÔ HÌNH LÒ NƯỚNG CÔNG NGHIỆP

Loại luồng không khí là một thành phần quan trọng và cần thiết để lựa chọn và vận hành lò nướng công nghiệp thành công. Nếu luồng không khí sai được kết hợp với cấu hình tải sản phẩm sai, kết quả có thể rất không mong muốn. Điều quan trọng cần nhớ là nếu các kệ được sử dụng với mô hình luồng khí lò này thì chúng được thiết kế để cho không khí đi từ nguồn cung cấp đến ống dẫn trở lại với sự tắc nghẽn tối thiểu. Một mẫu Lưu lượng không khí ngang đầy đủ được thiết kế cho những sản phẩm được nạp vào lò công nghiệp trên giá hoặc nếu sản phẩm được treo. Sự kết hợp giữa cấu hình tải và lưu lượng khí lò cho phép không khí tuần hoàn đi qua bên trên và bên dưới mỗi kệ, bao quanh sản phẩm với không khí. Cuối cùng, mô hình luồng không khí lò ngang / dọc hoàn toàn phù hợp nhất cho những ứng dụng đòi hỏi sự đồng đều nhiệt độ cực kỳ chặt chẽ trong mô hình luồng không khí ngang / dọc. Hoặc, khi hai giỏ hàng (hoặc giỏ treo) sẽ được tải vào đơn vị cạnh nhau với một khoảng trống giữa chúng, vì vậy không khí có thể đi đến ống dẫn trở lại hàng đầu mà không bị tắc nghẽn. Tất cả các lò công nghiệp đều có một yếu tố chung trong lĩnh vực dòng khí: không khí cần phải vượt qua, với những hạn chế tối thiểu, từ ống cung cấp đến ống dẫn trở lại. Nếu được điều chỉnh đúng, điều này sẽ mang lại sự đồng đều nhiệt độ lò tốt, một chủ đề của phần tiếp theo.

NHIỆT ĐỘ LÒ ĐỒNG NHẤT & KIỂM SOÁT ĐỘ NHẠY

Mặc dù nhiệt độ đồng đều trong khu vực làm việc của lò công nghiệp giúp đảm bảo sản phẩm đồng nhất, có một số vấn đề cần được mô tả và xác định: Đồng nhất nhiệt độ

Kiểm soát độ nhạy

Độ đồng đều nhiệt độ được định nghĩa là độ lệch lan truyền lớn nhất, tính theo°C, giữa các điểm cao nhất và thấp nhất trong một khu vực làm việc nhất định.

Điều quan trọng là xác định những đặc điểm chính khác của lò giúp cải thiện tính đồng nhất và hiệu suất của lò.

  1. Đầu tiên trong số này là khối lượng đi qua buồng làm việc của lò. Lò nướng càng sản xuất nhiều thì tính đồng nhất và sản phẩm tạo ra càng tốt.
  2. Điểm thứ hai, được liên kết chặt chẽ với điểm thứ nhất, đó là quạt và động cơ lò công nghiệp phải có kích thước phù hợp và được định mức cho nhiệt độ tối đa định mức của lò. Khi không khí tăng nhiệt độ, nó trở nên loãng hơn và nhẹ hơn; do đó, động cơ lò và quạt vẫn được yêu cầu để cung cấp một lượng thích hợp. Điều này được thực hiện dễ dàng nhất với một chiếc quạt được đánh giá có thể chịu được nhiệt độ cao hơn của buồng nhiệt lò.
  3. Thành phần chính thứ ba là sự tương tác của không khí, tuần hoàn, và nguồn nhiệt. Các ống dẫn trở lại và cửa vào không khí phải được đặt một cách chiến lược để không khí tuần hoàn và gặp nhau tại một điểm nhất định. Khi ra khỏi ống cung cấp, vào khu vực làm việc của lò, một phần không khí sẽ được chuyển đến ống dẫn trở lại và phần còn lại sẽ được thông gió ra khỏi cổng xả hoặc thoát ra khỏi khu vực làm việc bằng hệ thống xả được cấp điện. Hơn nữa, bằng cách định vị đầu vào không khí và thông gió / xả khí đúng cách, một áp suất nhẹ sẽ phát triển, đảm bảo rằng không khí được đưa vào bộ phận lò và không bị rò rỉ.

Độ nhạy điều khiển

– Đây là vấn đề lớn thứ hai, đó là khả năng của một công cụ điều khiển không chỉ đo, mà còn phản ứng với sự dao động nhiệt độ tại một điểm đặt nhất định. Vấn đề này rất quan trọng vì một lý do đơn giản: nếu thiết bị của lò công nghiệp không đọc chính xác, thì nó không thể phản hồi chính xác.

NGUỒN NHIỆT CỦA LÒ NƯỚNG

Đương nhiên, một trong những quyết định quan trọng nhất khi lựa chọn thiết bị xử lý nhiệt là chọn nguồn nhiệt phù hợp cho quy trình của bạn. Danh sách sau đây đại diện cho 6 nguồn nhiệt được sử dụng phổ biến hơn cho lò nướng công nghiệp:

  • Làm nóng bằng điện
  • Làm nóng bằng gas trực tiếp hoặc gián tiếp
  • Làm nóng bằng hơi nước
  • Nước nóng

Lò nướng bằng điện

– Những lò nướng công nghiệp này là phổ biến nhất, được cung cấp bởi các bộ phận làm nóng có vỏ bọc Incoloy, và được thể hiện dưới dạng KW, được sản xuất để cung cấp tuổi thọ dài và thời gian làm nóng nhanh. Ngoài ra, lò nướng điện công nghiệp không tốn kém khi mua, không gây ô nhiễm và thích hợp hơn cho những ứng dụng mà nguồn nhiệt gas không thể áp dụng thành công.

Lò nướng bằng gas trực tiếp

– Những lò công nghiệp này là một nguồn nhiệt rất phổ biến khác, được biểu thị bằng BTU / Hr. Những lò này có thể đắt hơn so với các lò nướng điện. Lò nướng công nghiệp gas cung cấp sự linh hoạt hơn Cuối cùng, để bù lại giá mua ban đầu, chi phí vận hành lò công nghiệp gas trực tiếp chỉ bằng 25-30% so với lò nướng điện của họ.

Lò nướng bằng gas gián tiếp

– Những lò nướng công nghiệp này bắn vào một bộ trao đổi nhiệt bằng thép không gỉ sau đó thoát ra không khí, cho phép xử lý sạch bằng cách giữ các sản phẩm đốt từ khu vực làm việc. So với lò đốt bằng khí đốt trực tiếp, chi phí mua ban đầu lớn hơn và hiệu quả của chúng được đánh giá ở mức xấp xỉ 70%, chúng vẫn hiệu quả gấp đôi so với lò nướng điện tương đương và chi phí vận hành thấp hơn.

Lò hơi nước

– Những lò nướng công nghiệp này là một lựa chọn khả thi khi hoàn cảnh thích hợp xuất hiện. Thành phần đầu tiên là khi một cơ sở đã có hơi nước với số lượng đủ, được đo bằng PSI, để đạt được nhiệt độ mong muốn. Hơn nữa, ứng dụng phải ở trong phạm vi nhiệt độ thấp hơn, hoặc quá trình không thể chấp nhận một nguồn nhiệt nóng đỏ (một yếu tố nóng hoặc đầu đốt), hoặc khi thời gian nhanh đến nhiệt độ không quan trọng. Trong kịch bản này, hơi nước sẽ không chỉ rất hiệu quả về chi phí, mà còn là một phương tiện chế biến sản phẩm rất sạch.

Lò sưởi bằng nước nóng

– Nguồn nhiệt này tương tự như đơn vị làm nóng bằng hơi nước được đề cập ở trên, ngoại trừ phạm vi nhiệt độ có xu hướng hạn chế hơn. Về cơ bản, nước nóng sẽ đi qua các cuộn dây tản nhiệt của với số lượng vừa đủ, nó sẽ tỏa nhiệt và không khí tuần hoàn sẽ được làm ấm và mang vào khu vực làm việc. Về hiệu quả, độ sạch và khả năng tương thích với các quy trình nhất định, lò nướng công nghiệp nước nóng cung cấp một sự thay thế rất khả thi trong phạm vi nhiệt độ thấp hơn khi nhiệt độ tăng nhanh là không quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *