Mua lò nướng loại nào tốt nhất cho nhà hàng?

Một lò nướng tốt sẽ kéo dài ít nhất 10 năm. Bạn sẽ muốn chọn một lò nướng phù hợp với nhu cầu nấu ăn của mình.

Lò nướng Sogeco bao gồm các tính năng công nghệ cao để giúp nấu ăn dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn không hiểu đúng những điều cơ bản, bạn có thể kết thúc với một lò nướng nóng chậm, nấu không đều hoặc có công suất nhỏ.

Mua lò nướng tốt nhất loại nào tốt

Bạn cần chi bao nhiêu để có được một chiếc lò tốt?

Bạn đang tìm kiếm một lò nướng thông số kỹ thuật cao hơn từ các thương hiệu cao cấp?  Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng lò nướng sẽ hoàn thiện đến mức hoàn hảo. Trả nhiều tiền hơn không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả tuyệt vời. Các thử nghiệm của chúng tôi đã cho thấy.

Một số lò nướng đắt tiền làm một công việc chuyên môn về nấu ăn, cũng như cung cấp các tính năng bổ sung cao cấp như nấu bằng hơi nước hoặc tự làm sạch.

Bạn cần loại lò nướng nào?

Lò nướng điện hay gas tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Kích thước lò cũng là một điều bạn cần xem xét.  Dưới đây, chúng tôi giải thích các tùy chọn và ưu nhược điểm của chúng.

Lò nướng điện và lò nướng gas

Lò nướng điện là loại phổ biến nhất. Lò nướng điện tỏa nhiệt đều.

Lò đơn hay đôi?

Tất cả đều rộng khoảng 60cm, nhưng chiều cao của chúng khác nhau.

Lò nướng đôi được xây dựng bên dưới như được thiết kế để đi theo bếp nấu ăn. Lò nướng đôi có chiều cao đầy đủ thường sẽ được xây dựng trong tầm mắt, giúp việc lấy thức ăn ra vào dễ dàng hơn.

Lò đơn là linh hoạt hơn, và có thể phù hợp dưới một bếp nấu ăn hoặc ngang tầm mắt. Lò nướng nhỏ gọn tiện dụng cho các không gian nhỏ hoặc là một phần của một thiết lập bên cạnh hoặc bên trên một lò nướng và có không gian phụ như ngăn kéo làm ấm bên dưới.

Chọn đúng kích cỡ lò nướng

Dung tích lò nướng có thể dao động từ 51 đến 76 lít.

Dung tích trung bình của một lò duy nhất là 64 lít.

Dung tích trung bình cho một lò đôi là 62 lít cho lò chính và 35 lít cho lò nhỏ hơn. Các nhà sản xuất thường trích dẫn tổng khối lượng bên trong lò nướng như một hướng dẫn về kích thước. Nhưng vì thực phẩm không có hình khối lớn, điều này không đặc biệt hữu ích. Bạn không thể sử dụng tất cả không gian bên trong để nấu nướng. Cách bố trí và định vị của kệ cũng tạo ra sự khác biệt lớn với mức độ bạn có thể đặt vừa. Dung tích có thể sử dụng của lò nướng có thể thấp hơn 27 lít so với công suất đã nêu. Chúng tôi đo khối lượng có thể sử dụng thực tế của mỗi lò, bỏ qua mọi khoảng trống sẽ không được tính khi bạn thực sự nấu, chẳng hạn như 3cm trên cùng của lò và bất kỳ không gian nào ở vị trí kệ thấp nhất. Nếu bạn nhồi nhét thức ăn vào những không gian này, bạn sẽ ngăn không khí nóng lưu thông đúng cách, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng.

Một số lò nướng đơn có một dải phân cách đặc biệt cho phép bạn phân chia không gian bên trong và nấu ở hai nhiệt độ khác nhau. Điều này rất hữu ích nếu bạn không có không gian cho một loại lò lớn hơn, nhưng muốn có không gian nấu linh hoạt hơn.

Có nên mua lò nướng tự làm sạch?

Có một số tùy chọn có sẵn:

Làm sạch nhiệt phân

Đây là tùy chọn đắt nhất. Lò nhiệt phân có một chương trình đặc biệt làm nóng khoang đến khoảng 500°C, đốt cháy cho đến khi tất cả những gì còn lại là tro mịn mà bạn có thể lau sạch.

Lớp lót xúc tác

Chúng có thể được tìm thấy ở hai bên, lưng và đôi khi là phía trên của lò nướng. Chúng có bề mặt đặc biệt giúp hấp thụ các vết bắn và chất béo, dần dần phá vỡ bụi bẩn khi bạn nấu ở nhiệt độ hơn 200°C.

Làm sạch bằng hơi nước

Ít phổ biến hơn. Điều này thường liên quan đến việc thêm một ít nước vào trong đế của lò, sau đó tạo ra hơi nước để nới lỏng bụi bẩn bị cháy.

Làm sạch nano.

Một số thương hiệu cung cấp các tính năng làm sạch bổ sung. Kính trong cửa lò có lớp phủ được thiết kế để đẩy lùi bụi bẩn.

Một số kiểu lò có lựa chọn chu kỳ làm sạch ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò nướng. Các tính năng tự làm sạch sẽ có chi phí cao hơn.

Lò nướng thông thường cung cấp nhiệt từ hai yếu tố làm nóng – một ở phía trên của lò và bên kia gần đế. Điều này có thể dẫn đến các điểm nóng và lạnh. Thực phẩm được đặt gần đỉnh lò có xu hướng nấu nhanh hơn thực phẩm gần đáy.

Quạt lò

Hầu hết các lò hấp nướng đa năng sogeco đều có quạt giúp phân phối nhiệt đều, và một số lò gas cũng có thể được hỗ trợ quạt. Lò nướng với quạt thực sự có một bộ phận làm nóng duy nhất xung quanh quạt, trong khi lò nướng có quạt thực chất là một lò nướng thông thường (hai yếu tố làm nóng) với một quạt đặt ở phía sau lò. Lò nấu thức ăn nhanh hơn với quạt, vì không khí ấm liên tục di chuyển xung quanh khoang. Bạn cũng sẽ cần phải giảm nhiệt độ nấu ăn. Trong lò nướng đôi, lò chính lớn hơn thường có quạt và cái còn lại hoạt động như lò nướng thông thường, vì vậy bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất với món ăn của mình.

Lò nướng đa chức năng

Lò nướng đa chức năng thường bao gồm nhiệt trên và dưới, vỉ nướng và quạt. Chúng cho phép bạn nấu ăn với các nguồn nhiệt này một cách độc lập hoặc kết hợp. Lò nướng đa chức năng thường có cài đặt rã đông. Lò nướng đa năng đang ngày càng trở nên phổ biến. Chúng có thể cung cấp các tùy chọn nấu linh hoạt hơn.

Các tính năng lò khác cần xem xét

Điều khiển kỹ thuật số

Bạn chọn mức nhiệt độ chính xác hơn. Chúng cũng có thể cung cấp sự linh hoạt và hướng dẫn nhiều hơn.

Bộ hẹn giờ lập trình

Điều này sẽ giúp bạn thiết lập lò nướng để nấu trong một thời gian cụ thể – đôi khi là trước 24 giờ. Lò nướng sẽ tự động bật, nấu và tắt sau đó. Lò nướng rẻ hơn sẽ có đồng hồ đếm ngược đơn giản hơn.

Nấu bằng hơi nước

Một số lò nướng đa chức năng đi kèm với một bể chứa nước có thể được đặt thành nồi hấp hoặc bơm hơi khi bạn nấu. Độ ẩm lắng đọng trên thực phẩm bốc hơi, khiến bề mặt giòn lên trong khi bên trong vẫn ẩm.

Điều khiển nấu tự động

Thường đi kèm với màn hình cảm ứng LCD lớn: cài đặt nhiệt độ, nguồn nhiệt, độ ẩm và thời gian cần thiết để nấu.

Lò nướng được kết nối ‘Thông minh’

Chúng chưa trở thành xu hướng, nhưng một số thương hiệu như lớn có sẵn các mẫu cho phép bạn kiểm soát một số chức năng nhất định hoặc kiểm tra tiến trình nấu bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Chúng giúp bạn bắt đầu, thay đổi và kết thúc các chương trình nấu ăn từ xa.. Cửa kính ba lớp thường được tìm thấy trên các lò cao cấp. Nhiều lớp kính có thể giúp cách nhiệt không gian, bảo quản nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *